Tôm cá chết chưa rõ nguyên nhân ở Quảng Ngãi

Tôm cá chết chưa rõ nguyên nhân ở Quảng Ngãi
Người nuôi trồng thủy sản Lý Sơn thiệt hại không nhỏ do cá nuôi chết hàng loạt.

Thời điểm này, các hộ nuôi trồng thủy sản ở Lý Sơn đã hoàn thành việc thả nuôi trên 53 ngàn con tôm hùm và cá thương phẩm các loại, trong đó tập trung vào thả nuôi cá Bớp và Cam. Tuy nhiên, từ nhiều ngày qua xuất hiện hiện tượng cá nuôi chết hàng loạt không rõ nguyên nhân.

Hiện nay, trong số 26 bè được thả nuôi, có 08 bè nuôi tôm hùm với số lượng trên 17 ngàn con, số bè còn lại được thả nuôi cá Bớp và cá Cam. Phần lớn số con giống này được các hộ dân mua từ Cam Ranh và Nha Trang về thả nuôi.

Tuy nhiên, những ngày qua nhiều bè nuôi cá Bớp và Cam xảy ra hiện tượng cá chết hàng loạt không rõ nguyên nhân. Trong đó, tập trung vào cá có kích cỡ từ 0,6 -0,8 cm/ con. Với số lượng cá chết trên 30 ngàn con.

Ông Bùi Thanh Hùng – một hộ nuôi trồng thủy sản cho biết: Trung bình mỗi bè thả nuôi khoản từ 2.000 -2.500 con cả tôm và cá, nhưng số cá chết không rõ nguyên nhân mỗi bè từ 200 -300 con/ ngày, nên thiệt hại là không nhỏ.

Để tránh thiệt hại các hộ nuôi đã báo với ngành chức năng tiến hành lấy mẫu ( mẫu cá và nước) gửi đi xét nghiệm để tìm ra nguyên nhân.

Ông Lê Văn Đôi – Phó trưởng phòng KT&HTNT huyện cho biết: Trước tình trạng cá nuôi chết hàng loạt trong những ngày qua, đơn vị đã phối hợp với Trạm chăn nuôi và thú y, Chi cục bảo vệ nguồn lợi thủy sản tỉnh xác định nguyên nhân cá chết để hướng dẫn các hô nuôi , đồng thời cử cán bộ xuống hướng dân cho các hộ nuôi thực hiện nghiêm ngặt khâu chăm sóc và biện phòng chống dịch bệnh cho tôm và cá nuôi.

Văn Mịnh
GDTĐ
Đăng ngày: 29/03/2018

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc