Top các phần mềm quản lý trang trại NTTS (Phần 2)

Trong lĩnh vực NTTS, công nghệ đang ngày càng phát triển và đóng một vai trò quan trọng trong việc cải thiện năng lực và chất lượng của quá trính sản xuất. Do đó, việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo đang cho thấy đây là điều cơ bản để thay đổi cuộc chơi trong tương lai. Cùng tìm hiểu thêm, trang web NeuroSYS đã xếp hạng các công ty hàng đầu cung cấp phần mềm quản lý trang trại dựa trên công nghệ cho ngành NTTS nhé.

Nuôi trồng thủy sản
Công nghệ NTTS, đang ngày càng phát triển và đóng một vai trò quan trọng

OTAQ Group – Hệ thống phân tích sinh vật phù du sống

OTAQ Aquaculture là công ty đổi mới hàng đầu về công nghệ và kỹ thuật biển, chuyên tối ưu hóa hoạt động công nghệ NTTS trên toàn thế giới. Với kiến thức, kinh nghiệm và chuyên môn phong phú, họ cung cấp các sản phẩm tiên phong đáp ứng nhu cầu độc đáo và ngày càng phát triển của nghề cá hiện đại. Bằng cách tận dụng các giải pháp của OTAQ, ngành NTTS, ngành thực phẩm phát triển nhanh nhất trên toàn cầu, có thể đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của dân số hành tinh thông qua sản xuất bền vững và gia tăng. Hệ thống phân tích sinh vật phù du sống (LPAS) của OTAQ sử dụng công nghệ AI để phân tích các mẫu nước liên quan đến các loài thực vật phù du.

OTAQ GroupHệ thống phân tích sinh vật phù du sống. Ảnh: salmonexpert.cl

Kết quả được truyền tới phần mềm phân tích cục bộ của OTAQ, phần mềm này tạo ra cảnh báo tại chỗ dựa trên các thông số do người dùng xác định. Những cảnh báo này cho thấy sự hiện diện của các loài cụ thể cần quan tâm hoặc khi nồng độ vượt quá mức chấp nhận được. Hệ thống đèn giao thông trong suốt giúp đơn giản hóa việc xác định các vấn đề, cho phép người vận hành địa điểm truy cập dữ liệu chi tiết hơn nếu cần. Hơn nữa, LPAS thu thập và lưu trữ dữ liệu kết quả, dữ liệu này có thể được truy cập và phân tích cục bộ hoặc thông qua Đám mây OTAQ. Sự cống hiến của OTAQ Aquaculture đối với việc đổi mới công nghệ và quản lý chủ động đã khiến họ trở nên khác biệt trong ngành, cho phép tối ưu hóa hoạt động NTTS và đảm bảo sức khỏe cũng như tính bền vững của hệ sinh thái biển.

Deep Trekker – ROV 

Deep Trekker chuyên cung cấp Phương tiện Điều khiển Từ xa (ROV) và các công nghệ giám sát khác được thiết kế riêng cho ngành NTTS. ROV của họ được thiết kế để kiểm tra, giám sát và đánh giá tình trạng của các trang trại nuôi tôm, cung cấp phản hồi theo thời gian thực và mang lại lợi ích tiết kiệm chi phí. Thông qua nghiên cứu, đổi mới và hợp tác liên tục, Deep Trekker cung cấp các giải pháp kiểm tra bằng robot hướng đến khách hàng, tự khẳng định mình là nền tảng công nghệ hàng đầu để đơn giản hóa các nhiệm vụ phức tạp dưới nước.

ROV
Phương tiện Điều khiển Từ xa (ROV) và các công nghệ giám sát khác được thiết kế riêng cho ngành NTTS. Ảnh: move-sea.com

ROV NTTS của họ là những công cụ linh hoạt cho nhiều mục đích khác nhau, bao gồm kiểm tra lưới, vá lưới, đẩy chuồng và lựa chọn địa điểm. ROV chạy bằng pin của Deep Trekker cho phép người vận hành tiến hành kiểm tra dưới nước theo lịch trình của họ, ngay cả khi ứng phó khẩn cấp. Sự thuận tiện này giúp loại bỏ sự cần thiết của các đội lặn tốn kém và cung cấp giải pháp tiết kiệm chi phí có thể được tùy chỉnh để phù hợp với bất kỳ ngân sách nào.

Hơn nữa, bản chất hoạt động bằng pin của các phương tiện của Deep Trekker giúp loại bỏ nhu cầu sử dụng máy phát điện chạy bằng khí hoặc nguồn điện tại chỗ, đảm bảo an toàn môi trường và ngăn ngừa rủi ro ô nhiễm đối với hệ sinh thái và sức khỏe cá. Với bề dày thành tích kéo dài hơn một thập kỷ, Deep Trekker đã khẳng định mình là một trong những nhà sản xuất robot dưới nước hàng đầu thế giới. Những phương tiện tiên tiến của họ phục vụ cho các ứng dụng quan trọng trong nhiều ngành công nghiệp. Cam kết của Deep Trekker nằm ở việc trao quyền cho người vận hành kiểm tra và bảo vệ tài sản có giá trị của thế giới bằng robot tiên tiến và đáng tin cậy.

Minnowtech – BRS-1

Minnowtech là công ty tiên phong có trụ sở tại Baltimore, MD, chuyên về công nghệ NTTS chính xác. Thông qua những nỗ lực hợp tác với Early Charm, Minnowtech đã phát triển các hệ thống dựa trên cảm biến tích hợp nhằm cách mạng hóa nỗ lực canh tác của người NTTS. Sản phẩm chủ lực của họ, máy dò sinh khối bằng sóng siêu âm BRS-1, sử dụng công nghệ NTTS dưới bề mặt tiên tiến để cung cấp cho người nuôi tôm số lượng tôm và số đo sinh khối chính xác, với tỷ lệ chính xác ấn tượng là 95%.

BRS-1Máy dò sinh khối bằng sóng siêu âm BRS-1. Ảnh: Minnowtech

Thiết bị được lắp đặt bởi kỹ thuật viên đã qua đào tạo của Minnowtech. Bất kể kích thước của ao như thế nào, nó vẫn đảm bảo phạm vi bao phủ toàn diện. Được đặt bên dưới mặt ao, BRS-1 sử dụng sóng siêu âm để thu thập thông tin. một chuyên gia của Minnowtech xử lý việc thu thập và tải dữ liệu lên nền tảng kỹ thuật số, cung cấp khả năng truy cập thông tin ngay lập tức. Bằng cách tận dụng dữ liệu chính xác này, nông dân có thể tối ưu hóa vụ thu hoạch và tăng lợi nhuận đồng thời thúc đẩy các hoạt động canh tác bền vững và hiệu quả. Các giải pháp đổi mới của Minnowtech giúp người NTTS đưa ra những quyết định sáng suốt nhằm thúc đẩy năng suất và nâng cao thành công chung trong hoạt động của họ.

Sincere Aqua

Sincere Aqua là một trong những công ty đi đầu trong việc đưa phương pháp nuôi chính xác vào ngành nuôi tôm. Nó nhận ra vô số thách thức mà người nuôi tôm phải đối mặt, chẳng hạn như các vấn đề môi trường, dịch bệnh bùng phát và cạnh tranh thị trường. Để giải quyết những thách thức này, Chân thành Aqua đã phát triển công nghệ tiên tiến và các giải pháp đổi mới giúp người nuôi tôm đạt được năng suất cao hơn, giảm chi phí và tăng lợi nhuận. Canh tác chính xác là trọng tâm chính của Chân thành Aqua, vì họ hiểu vai trò quan trọng của nó trong NTTS bền vững.

Sincere AquaSincere Aqua đã phát triển công nghệ tiên tiến và các giải pháp đổi mới giúp người nuôi tôm đạt được năng suất cao hơn. Ảnh: sincereaqua.com

Công ty cung cấp các công cụ tiên tiến để tối ưu hóa việc thả giống trong ao, loại bỏ nguy cơ thả giống quá ít hoặc quá nhiều. Máy đếm tôm của họ sử dụng công nghệ tiên tiến để đếm tôm chính xác, loại bỏ nhu cầu đếm thủ công. Nó cho phép nông dân xác định mật độ thả nuôi tối ưu cho trang trại nuôi tôm của họ. Ngoài ra, đầu dò giám sát sinh khối tôm cung cấp dữ liệu tức thời về sinh khối trong ao nuôi tôm, cho phép đưa ra quyết định sáng suốt về tỷ lệ cho ăn, thời gian thu hoạch và quản lý tổng thể trang trại. Cam kết của Trân trọng Aqua đối với hoạt động nuôi trồng chính xác và công nghệ tiên tiến giúp họ trở thành đối tác có giá trị cho người nuôi tôm. Các giải pháp của họ giúp tăng cường khả năng kiểm soát, hiệu quả và đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu, cho phép nông dân tối ưu hóa hoạt động.

Tương lai của công nghệ NTTS rất tươi sáng, với AI ngày càng đóng vai trò trung tâm. Từ tối ưu hóa việc cho ăn đến theo dõi sức khỏe, tám công ty này đang vượt qua các ranh giới và tạo tiền đề cho một ngành NTTS bền vững, hiệu quả và có lợi nhuận hơn.

Đăng ngày 09/09/2023
L.X.C @lxc
Khoa học

Artemia franciscana có thể được dùng để sản xuất axit béo thiết yếu?

Artemia, đặc biệt là giai đoạn đầu vòng đời của chúng (nauplii), được cho là con mồi sống được sử dụng phổ biến nhất trong nuôi ấu trùng hải sản do tiết kiệm chi phí, dễ xử lý và có nhiều giá trị.

Artemia franciscana
• 17:19 07/12/2023

Dầu đinh hương chống lại nhiễm trùng ở cá rô phi

Một nghiên cứu gần đây chỉ rõ vai trò hữu ích của dầu đinh hương được sử dụng như chất kích thích miễn dịch cho hoạt động nuôi trồng thủy sản.

Dầu đinh hương
• 17:16 06/12/2023

Tác dụng của các probiotic chức năng trong phòng trị bệnh đốm trắng

Vì tôm thiếu hệ thống miễn dịch đáp ứng nên loài này buộc phải dựa hoàn toàn vào hệ thống miễn dịch bẩm sinh để bảo vệ chúng, bao gồm phản ứng tế bào và thể dịch nhằm tích cực tìm kiếm và tiêu diệt bất kỳ chất lạ nào có thể đe dọa vật chủ.

Probiotic
• 11:37 04/12/2023

PHMB chống lại bệnh trong suốt trên tôm giống

Kể từ tháng 10 năm 2019, dịch bệnh hậu ấu trùng Penaeus có tỷ lệ chết cao trên tôm thẻ chân trắng đã bắt đầu xuất hiện ở một số trại giống tại địa phương ở Tỉnh Quảng Đông và tỉnh Phúc Kiến ở Trung Quốc, chủ yếu ảnh hưởng hậu ấu trùng 6–12 ngày tuổi (PL6 ~ 12), có báo cáo trên hậu ấu trùng giai đoạn PL4-PL7 của tôm thẻ chân trắng.

Tôm giống
• 09:00 29/11/2023

Artemia franciscana có thể được dùng để sản xuất axit béo thiết yếu?

Artemia, đặc biệt là giai đoạn đầu vòng đời của chúng (nauplii), được cho là con mồi sống được sử dụng phổ biến nhất trong nuôi ấu trùng hải sản do tiết kiệm chi phí, dễ xử lý và có nhiều giá trị.

Artemia franciscana
• 03:20 08/12/2023

Giải pháp nâng cao tỷ lệ thành công trong nuôi tôm thẻ chân trắng

Tôm thẻ chân trắng đã mang lại nguồn thu nhập khá cho nhiều hộ dân, góp phần thay đổi diện mạo những vùng quê nông thôn ven biển Việt Nam. Tuy nhiên hiện nay, bà con nuôi tôm đang đối diện nhiều thách thức.

Tôm thẻ chân trắng
• 03:20 08/12/2023

Các bệnh trên cá chình bông

Cá chình bông là một loài cá nước ngọt có giá trị kinh tế cao. Tuy nhiên, giống như các loài cá khác, cá chình bông cũng có thể mắc một số bệnh, ảnh hưởng đến sức khỏe và năng suất nuôi trồng. Bài viết sau đây sẽ cập nhật cho bà con một số loại bệnh dễ mắc nhất trên loài cá này.

Cá chình bông
• 03:20 08/12/2023

Các chất dinh dưỡng cần thiết cho tôm bố mẹ

Trong quá trình nhân giống, tôm bố mẹ cần được chăm sóc và quản lý chế độ dinh dưỡng một cách chặt chẽ. Hôm nay Tép Bạc sẽ nói rõ hơn về các chất dinh dưỡng và một số loại thức ăn mà tôm bố mẹ nên sử dụng qua bài viết dưới đây nhé!.

Tôm sú
• 03:20 08/12/2023

Cây thủy sinh trong ao hồ có tác dụng như thế nào?

Trong ao hồ, người ta thường chọn những loại cây thủy sinh để trồng vào đó. Vậy, cây thủy sinh có tác dụng như thế nào đối với ao hồ. Hãy cùng tìm hiểu trong phạm vi bài viết dưới đây nhé!

Cây thủy sinh
• 03:20 08/12/2023