Xây dựng mô hình nuôi cá bông lau trong ao đất

Xây dựng mô hình nuôi cá bông lau trong ao đất
Các đại biểu tham quan thực tế tại ao nuôi cá bông lau của ông Lâm Thành Lâm ở ấp An Quới, xã An Thạnh 3.

Vừa qua, tại ấp An Quới, xã An Thạnh 3 (Cù Lao Dung) diễn ra buổi Hội thảo đầu bờ “Mô hình nuôi cá bông lau trong ao đất ở huyện Cù Lao Dung” trong khuôn khổ Dự án “Xây dựng mô hình nuôi cá bông lau (Pangasius krempfi) trong ao đất ở tỉnh Sóc Trăng”, do Sở Khoa học và Công nghệ Sóc Trăng và Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Cần Thơ tổ chức.

 Mô hình nuôi cá bông lau được thực hiện từ tháng 1-2018, có 3 hộ dân ở xã An Thạnh 3 được chọn để tham gia thực hiện mô hình trình diễn. Sau thời gian nuôi khoảng 11 tháng, kết quả, tỷ lệ sống ước đạt 70 - 80%, trọng lượng trung bình đạt 1 - 1,2kg/con và có thể thu hoạch nếu được giá. 

Tại hội thảo, các đại biểu được hướng dẫn kỹ thuật sản xuất giống và ương cá bông lau. Qua đó, các đại biểu cũng trao đổi và chia sẻ một số kỹ thuật nuôi cá bông lau như: cải tạo ao, chọn giống, phòng và trị bệnh trên cá và cách quản lý môi trường ao nuôi cá. 

Tiến sĩ Nguyễn Quang Trung - Chủ nhiệm dự án cho biết: “Mục tiêu của dự án nhằm xây dựng thành công mô hình nuôi cá bông lau trong ao đất, góp phần tăng thu nhập cho các hộ nuôi thủy sản, phát triển bền vững nghề nuôi trồng thủy sản ở tỉnh Sóc Trăng; đồng thời, đa dạng hóa các đối tượng nuôi cho người dân, góp phần bảo tồn và phát triển nguồn lợi thủy sản trên địa bàn tỉnh”.

Tuyết Xuân Báo Sóc Trăng
Đăng ngày: 05/01/2019
Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios