Độ độc cấp tính của glutaraldehyde, kali pemanganat và iodine trên tôm Thẻ Chân trắng (Litopenaeus vannamei) giai đoạn giống

Tác giả:

Nguyễn Thị Mỹ Linh, 2012

Ngày đăng: 04-11-2013
Đóng góp bởi: Sutu86
Độ độc cấp tính của glutaraldehyde, kali pemanganat và iodine trên tôm Thẻ Chân trắng (Litopenaeus vannamei) giai đoạn giống
Tải về | Báo vi phạm | Báo hỏng
Link: Vui lòng đăng nhập để thấy đường dẫn tải tài liệu.
SWF 0.457MB | 1387 | 70 | sutu86

Nghề nuôi tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei) ngày càng gia tăng về qui mô diện tích và mức độ thâm canh hóa. Bên cạnh đó thì việc sử dụng thuốc và hóa chất để xử lý nước, diệt ký sinh trùng phòng trị bệnh trong ao nuôi thủy sản ngày càng gia tăng là không tránh khỏi. Vì thế đề tài “Độ độc cấp tính của Glutaraldehyde, Kali pemanganat và Iodine trên tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei)” được thưc hiện nhằm đánh giá mức độ ảnh hưởng của Glutaraldehyde, Kali pemanganat và Iodine đối với tôm thẻ chân trắng PL13 thông qua giá trị LC50-96 giờ trong điều kiện nước lợ 20‰.

Với mục tiêu xác định nồng độ an toàn và nồng độ gây chết của ba loại hóa chất trên đối với tôm thẻ chân trắng giống, để từ đó giúp xác định liều lượng khuyến cáo sử dụng trong khử trùng nước mà vẫn an toàn toàn đối với đối tượng nuôi thủy sản.

Kết quả thí nghiệm xác định được nồng độ an toàn và nồng độ gây độc LC50-96 giờ của thuốc như sau:

- Giá trị LC50-96 giờ của glutaraldehyde lên tôm thẻ chân trắng PL13 được xác định ở nồng độ là 34,2 mg/L và nồng độ an toàn là 1,7 mg/L.

- Ðối với thuốc tím nồng độ an toàn được xác định là 0,7 mg/L và LC50-96 giờ là 13,5 mg/L.

- Nồng độ an toàn của iodine đối với tôm thẻ chân trắng giống được xác định là 2,2 mg/L và giá trị LC50-96 giờ là 36,4 mg/L.

Phần mềm dùng để mở tài liệu + hướng dẫn mở
http://www.mediafire.com/?acnufa4f4us5881

 

"Tài liệu điện tử trên trang tepbac được chia sẻ để sử dụng cho mục đích học tập và nghiên cứu cá nhân. Nghiêm cấm mọi hình thức sao chép, in ấn phục vụ các mục đích khác nếu không được sự chấp nhận của tác giả và nhà xuất bản."

Có thể bạn quan tâm