Vanven93
Chọn men vi sinh nào tốt cho ao nuôi

Anh em cho mình hỏi trên thị trường hiện có quá nhiều vi sinh (BZT) nên chọn loại nào là đúng của USA, mình vừa mua 1 gói BZT do công ty TNHH XNK Phương nam phân phối, xem trên mạng thì thấy khác mình mua thấy khác đang hoang mang quá không biết có mua phải hàng lổm không( gói màu xanh product NEW BZT VIP, DS BY : S.T Co.,ltd) bác nào sử dụng rồi cho em ý kiến với.

NEW2017
Rửa mặn để canh tác lúa trên đất lúa tôm

Một số biện pháp rửa mặn trong canh tác lúa tôm.

Buitruong
Cá trắm bị loét miệng chết

Cá trắm cỏ của nhà em bị loét miệng rồi chết,cung chết khá nhiều rồi.ai có cách chữa chỉ giúp em với ạ.

danhsakiep
Có nên lắp oxy đáy ao tôm thẻ chân trắng

Dạ chào các bác, em đang nuôi thẻ chân trắng trên ao đất em muốn lắp thêm oxy đáy cho ao của mình, vậy em có nên lắp không ạ? em nghe người ta nói lắp oxy đáy ao bạc thì đúng hơn còn lắp trên ao đất thì ao có thể dễ bị đục và bóc khi độc cao hơn? thế cho em xin hỏi mình có thể nói lắp đặt thêm oxy đáy trong ao đất không ạ? vào mình lắp thế nào cho hiểu quả ? dạ em cám ơn

Nguyenteo87
Giống tôm lạ

Mình vừa bắt được vài con tôm lạ. Tìm trên mạng không thấy giống con này. Cho hỏi ai biết giống này là giống tôm gì? Mô tả: tôm có đầu và càng giống tôm alaska. Một càng to một càng rất bé. Hình dạng giống tôm alaska.

Gần đây

Nguoinuoica

- Do đất nhiễm mặn có chứa chủ yếu là các yếu hòa tan như: Clo, Na, Ca và Mg, nên chúng có thể dễ dàng được rửa trôi. Chỉ cần rửa với nước mưa, nước ngọt dưới kinh mương hoặc nước có độ mặn thấp (chứa Na hàm lượng nhỏ).

- Phải thường xuyên theo dõi diễn biến thời tiết lượng mưa, để chủ động rửa mặn, phải rửa mặn liên tục ngay từ đầu mùa mưa đến khi gần thời vụ gieo sạ, cấy lúa, cần kiểm tra độ mặn trong đất đảm bảo dưới 2‰ mới tiến hành sạ, cấy. - Để rửa mặn đạt hiệu quả cao cần kết hợp khâu cày sâu bón vôi CaO, CaCO3 lều lượng từ 250-300 kg/ha ở các lớp đất sâu lên mặt đất, cày phá đáy làm tơi xốp tầng đế cày. Xẻ nhiều rãnh thoát nước trên mặt ruộng (5-6 m/rãnh) để tháo rửa mặn nhanh và triệt để hơn.

- Cách rửa: đầu mùa mưa tiến hành rút nước đáy để giảm dần độ mặn, đến thời điểm gần gieo cấy khoảng 20-30 ngày tiến hành tháo cạn nước trên mặt đầm, hứng nước mưa ngâm lại từ 1-2 ngày, sau đó tháo (hoặc bơm tát) bỏ. Dùng tỷ trọng kế hoặc khúc xạ kế kiểm tra tình hình rửa mặn trên đầm đến khi độ mặn trong đất đạt dưới 2‰.

- Cần bố trí vụ tôm kết thúc sớm để có thời gian rửa mặn triệt để (kết thúc vụ tôm vào tháng 7dl). Lưu ý: Cải tạo đất rửa mặn là khâu rất quan trọng trong canh tác lúa tôm, việc rửa mặn đồng loạt sẽ giúp độ mặn giảm nhanh hơn và giảm chi phí.