Cẩm nang nuôi cá Chép Nhật

Tác giả:

Trung tâm Khuyến Nông Tp.HCM, 2010

Ngày đăng: 08-04-2012
Đóng góp bởi: daotrunghieu87
Cẩm nang nuôi cá Chép Nhật
Tải về | Báo vi phạm | Báo hỏng
Link: Vui lòng đăng nhập để thấy đường dẫn tải tài liệu.
pdf 1.17MB | 4487 | 438 | hieuqt

Những năm gần đây, nghề sản xuất và kinh doanh cá cảnh được đánh giá là một trong những ngành có nhiều đóng góp vào sự phát triển của ngành nông nghiệp nói chung và ngành thủy sản nói riêng của thành phố và được xem là đối tượng thủy sản rất phù hợp cho sản xuất nông nghiệp đô thị như của thành phố Hồ Chí Minh hiện nay. Trong nhiều loài cá cảnh được ưa chuộng ở TP. HCM hiện nay thì cá chép Nhật là đối tượng không chỉ được người chơi cá cảnh trong nước quan tâm, mà nó còn đang được xuất khẩu ra thị trường các nước như Mỹ, châu Âu và châu Á

Nét độc đáo mà cá chép Nhật thu hút các nghệ nhân và những người thưởng ngoạn chính là sự đa dạng về màu sắc, hình dạng và kiểu vẩy, vây của cá, nhất là vây đuôi. Cá chép Nhật rất thích hợp và sinh trưởng tốt với điều kiện nuôi tại Việt Nam từ đó các nhà sản xuất, các nghệ nhân trong làng cá cảnh không ngừng nghiên cứu lai tạo để cho ra những dòng cá có những phẩm chất mới lạ, độc đáo về hình dạng, màu sắc phong phú để đáp ứng thị hiếu của người chơi.


Để các mô hình nuôi Cá Chép Nhật đạt hiệu quả kinh tế, hạn chế tối đa rủi ro, người nuôi cần có những hiểu biết cơ bản nhất về Cá Chép Nhật, đó là các đặc điểm sinh học như: sinh thái, tập tính dinh dưỡng, sinh sản, …; hiểu biết về kỹ thuật nuôi; biện pháp phòng, trị bệnh; …Cẩm nang “Nuôi Cá Chép Nhật” do Trung tâm Khuyến nông TP. Hồ Chí Minh biên soạn sẽ cung cấp những thông tin cần thiết, nhằm hỗ trợ người nuôi có thể tham khảo, vận dụng để xây dựng và phát triển các mô hình nuôi hiệu quả hơn.

"Tài liệu điện tử trên trang tepbac được chia sẻ để sử dụng cho mục đích học tập và nghiên cứu cá nhân. Nghiêm cấm mọi hình thức sao chép, in ấn phục vụ các mục đích khác nếu không được sự chấp nhận của tác giả và nhà xuất bản."

Có thể bạn quan tâm