Đối thoại nuôi cá Tra-Basa

Tác giả:

Quỹ Thiên Nhiên Toàn Cầu (WWF)

Ngày đăng: 21-04-2012
Đóng góp bởi: daotrunghieu87
Đối thoại nuôi cá Tra-Basa
Tải về | Báo vi phạm | Báo hỏng
Link: Vui lòng đăng nhập để thấy đường dẫn tải tài liệu.
pdf 0.3MB | 1597 | 52 | hieuqt

Tiêu chuẩn vể tỷ lệ nước sử dụng nên gắn đến dung tích nguồn nước và nguồi lợi nước nhận vào. Vì ở Đồng bằng Sông Cửu Long nước là không giới hạn, nên tiêu chuẩn nên quan tâm đến lượng nước tiêu thụ hơn là nước sử dụng. Việc hạn chế sử dụng nước có thể dẫn đến chất lượng nước xả thấp và sẽ tác động tiêu cực đến vấn đề an sinh của cá.

Đã có một thảo luận về vấn đề liệu hiệu suất sử dụng nước (được đề nghị bởi các nhà sản xuất là 30000-40000m3 nước/tấn cá) nên được áp dụng trên lượng nước sử dụng cho hoạt động nuôi hay bao gồm cả nước dùng cho các hoạt động liên quan như chế biến thức ăn và các đầu vào khác (ví dụ nhu cầu nước cho hoạt động sống – water footprint).

Vấn đề áp dụng các tiêu chuẩn chất lượng nước và nước sử dụng cho hoạt động nuôi bè cũng đã được tranh luận. Không có nông trại nào ngăn cản hoàn toàn giao thông thủy, dòng chảy cũng như sự di chuyển của thủy sinh. Các tác động tiềm ẩn trong thiết kế cũng như xây dựng nông trại lên việc sử dụng đất và nước và lên sự di chuyển của con người nên được xem xét trong tiêu chuẩn.

"Tài liệu điện tử trên trang tepbac được chia sẻ để sử dụng cho mục đích học tập và nghiên cứu cá nhân. Nghiêm cấm mọi hình thức sao chép, in ấn phục vụ các mục đích khác nếu không được sự chấp nhận của tác giả và nhà xuất bản."

Có thể bạn quan tâm