Bạc Liêu: Cung cấp cho thị trường 35 tỷ con tôm post/năm

Bạc Liêu: Cung cấp cho thị trường 35 tỷ con tôm post/năm
Ảnh minh họa: Internet

Ðam Rông phát triển 3 ha nuôi cá nước lạnh; Hoằng Hóa phát triển hơn 104 ha nuôi tôm công nghiệp; Bạc Liêu: Cung cấp cho thị trường 35 tỷ con tôm post/năm là 3 tin vắn đáng chú ý của tin vắn địa phương trong tuần này.

Ðam Rông phát triển 3 ha nuôi cá nước lạnh

Theo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Đam Rông, toàn huyện Đam Rông hiện có 5 doanh nghiệp và 4 nông hộ nuôi cá tầm với tổng diện tích 3 ha, sản lượng đạt trên 10 tấn/năm.

Trong đó có hộ gia đình với diện tích 1 ha đã xây dựng 22 bể (thể tích mỗi bể 100 m3) nuôi lên đến 15.000 - 20.000 cá tầm thương phẩm; 44 bể ươm cá tầm giống và nuôi cá tầm nhỏ. Hộ gia đình này đã chủ động nhập trứng cá tầm từ Nga về ấp nở thành công. Kết quả một vụ nuôi cá tầm thương phẩm từ 12 - 18 tháng, trọng lượng đạt từ 1,8 - 2,5 kg/con, năng suất 10 - 15 kg/m3. Hiện tại, với giá bán khoảng 170.000 - 200.000 đồng/kg, trừ các khoản chi phí thì lợi nhuận trung bình khoảng 1,2 - 2 triệu đồng/m3/vụ. 

Được biết, với độ cao từ 600 m trở lên so với mặt biển, nguồn tài nguyên nước lạnh dồi dào, huyện Đam Rông phát triển nghề nuôi cá nước lạnh thương phẩm từ năm 2016 đến nay, bắt đầu từ các mô hình gia đình với quy mô khoảng 1.000 - 5.000 con. 

Hoằng Hóa phát triển hơn 104 ha nuôi tôm công nghiệp

 Thống kê từ Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Hoằng Hóa, tính đến đầu tháng 5–2019, toàn huyện đã phát triển được 104,3 ha nuôi tôm thẻ chân trắng theo hướng công nghiệp.

Các vùng nuôi tôm theo hướng công nghiệp đều thuộc vùng nước lợ ven sông Cung, sông Lạch Trường và một số diện tích nước mặn ven biển.

Các xã có diện tích nuôi tôm theo hướng công nghiệp khá lớn, như: Hoằng Hà 6,62 ha, Hoằng Yến 52,43 ha, Hoằng Phụ hơn 30 ha, Hoằng Trường gần 10 ha... So với diện tích nuôi trồng thủy sản quảng canh cải tiến, các mô hình nuôi tôm theo hướng công nghiệp được đầu tư hệ thống hạ tầng bài bản hơn, cho năng suất và hiệu quả kinh tế cao hơn cả chục lần.

Hiện, vùng nuôi tôm theo hướng công nghiệp của huyện cho năng suất trung bình 18 tấn/ha/năm; doanh thu mỗi năm gần 2 tỷ đồng/ha, lợi nhuận khoảng trên dưới 40% doanh thu.

Bạc Liêu: Cung cấp cho thị trường 35 tỷ con tôm post/năm

Hiện nay, Bạc Liêu có 188 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất tôm giống cung cấp cho thị trường 35 tỷ con tôm post/năm.

Trong đó có những doanh nghiệp sản xuất tôm giống có thương hiệu và chất lượng như: Tập đoàn Việt - Úc, doanh nghiệp Dương Hùng, doanh nghiệp Khánh Hồng, doanh nghiệp Kim Sa…

Với số lượng tôm giống trên, Bạc Liêu không chỉ cung cấp con giống phục vụ nuôi trồng thủy sản trong tỉnh, mà còn xuất bán sang các tỉnh khác; đồng thời hướng đến xây dựng vùng sản xuất tôm giống chất lượng lớn nhất nước.

TH
Đăng ngày: 10/06/2019

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc