Cần Thơ: Đẩy mạnh mô hình nuôi cá mương kết hợp du lịch

Cần Thơ: Đẩy mạnh mô hình nuôi cá mương kết hợp du lịch
Mô hình nuôi cá kết hợp du lịch ở Cần Thơ. Ảnh: VOV

Trong năm 2018, huyên Phong Điền TP. Cần Thơ tiếp tục đẩy mạnh mô hình nuôi cá mương vườn kết hợp với du lich sinh thái.

Hiện tại trong 05 tháng đầu năm diện tích cá mương vườn đã xuống giống được 234 ha và ước đến 6 tháng đầu năm tổng diện tích cá mương vườn thả nuôi sẽ lên đến 400 ha. Bên cạnh đó các hộ nuôi cũng phát triển thêm mô hình nuôi cá tai tượng và cá thát lát. Cá tai tượng hiện tại đã xuống giống được 62ha và 11 ha cá thát lát. Diện tích cá nuôi chuyên cá trê và cá rô đã giảm mạnh hiện nay chỉ còn khoảng 5 ha.

Chỉ trong vòng 5 năm trở lại, diện tích nuôi cá chuyên đã giảm mạnh từ 110 ha năm 2013 đến nay chỉ còn năm 5ha và thay vào đó là diện tích cá mương vườn và tai tượng tăng lên đáng kể tăng hơn 70% diện tích cũ. Mô hình nuôi cá mương vườn kết hợp với du lịch sinh thái đã có bước tiến tốt và nhân rộng. Người dân đã đi theo nhịp phát triển của địa phương, phát triển nông nghiệp đô thị với dịch vụ và du lịch sinh thái. Đây cùng là mô hình kết hợp rát triển vọng, phù hợp với định hướng của địa phương

CT
CCTSCT
Đăng ngày: 18/05/2018

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc