COVID-19: Chiến lược nhanh cứu cả cộng đồng nghề cá ở Anh

Fish To Your Door
Một xe giao cá tươi của Fish To Your Door.

Các gia đình ở địa hạt Cornwall (phía tây nam nước Anh) đang tận hưởng dịch vụ giao cá tươi tận nhà. Đây là chiến dịch liên kết các ngành để giúp các cửa hàng vượt qua khó khăn cũng như giảm áp lực khan hiếm thực phẩm tươi trong dịch Covid-19.

Chiến dịch với tên gọi “Fish To Your Door” tạo mối liên kết giữa người nuôi, công ty thu mua và người bán cá với người tiêu dùng. Công ty thủy sản Cornwall và Tổ chức các nhà sản xuất ngành cá Cornish đã thực hiện chiến dịch để đối phó với lệnh đóng cửa các nhà hàng và ngưng trệ thị trường xuất khẩu do dịch bệnh Covid-19. Đến nay sau một tuần phát động, trung bình cứ 1 phút họ sẽ nhận được 3 đơn đặt hàng, nhiều công ty còn nhận giao hàng ngoài Cornwall khiến cho số đơn hàng gia tăng nhanh chóng.

Chiến dịch dành cho các công ty bán lẻ cá tươi, khi nhận được đơn hàng, họ sẽ sơ chế cá và đóng gói, sau đó liên lạc trực tiếp với khách hàng để nhanh chóng tiến hành giao hàng miễn phí. So với trước đây, các công ty sẽ phải chịu thêm chi phí giao hàng, tuy nhiên khoản tốn thêm này là quá nhỏ trong thời điểm buôn bán đình trệ vì Covid-19 nếu chỉ bán ở cửa hàng như bình thường.

Fish To Your Door là cứu cánh của những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực mua bán cá ở CornWall. Đã có 400 khách hàng mới được kết nối với cửa hàng, dịch vụ đúng thời điểm cùng với nỗ lực của bản thân doanh nghiệp cho thấy hiệu quả lớn, đến nay các công ty tham gia Fish To Your Door vẫn giữ được lợi nhuận giúp họ duy trì hoạt động kinh doanh trong thời điểm Covid-19 làm tê liệt tất cả hoạt động kinh tế khác.

Cộng đồng nghề cá ở CornWall đã nhanh chóng xây dựng thành công một kế hoạch liên kết chặt chẽ để cùng nhau vượt biến động thị trường. Điểm mấu chốt ở đây là quyết định nhanh, đúng và sự đoàn kết của cả cộng đồng kinh doanh. Fish To Your Door vừa hỗ trợ doanh nghiệp vừa giải quyết vấn đề khan hiếm thực phẩm cho người dân. 

Hoài An
Đăng ngày: 26/03/2020
Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios