Đan Mạch dành 200 triệu euro cho quỹ nuôi trồng và đánh bắt thủy sản

thủy sản đan mạch
Đan Mạch có một ngành nuôi trồng thủy sản thịnh vượng.

Đan Mạch đã cam kết dành 200 triệu euro của Quỹ Nuôi trồng và Đánh bắt Thủy sản Hàng hải Châu Âu (EMFAF) để cải thiện hiệu quả nguồn lợi và khả năng cạnh tranh của các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản, cũng như bảo vệ và phục hồi đa dạng sinh học, thông qua đổi mới và phát triển các ngư cụ và phục hồi tài nguyên sông ngòi.

Quyết định này là một phần của thỏa thuận mới nhất của Đan Mạch với Ủy ban châu Âu, trong đó đề ra chiến lược đầu tư chính sách gắn kết trị giá 808 triệu euro cho giai đoạn 2021 - 2027.

Các quỹ sẽ hỗ trợ Đan Mạch trong việc thúc đẩy sự gắn kết kinh tế, xã hội và lãnh thổ, tập trung vào các ưu tiên chính của EU như quá trình chuyển đổi kỹ thuật số và xanh. Các quỹ cũng sẽ đóng góp vào tăng trưởng, đổi mới và bền vững của Đan Mạch.

Ủy viên về Môi trường, Đại dương và Thủy sản, Virginijus Sinkevičius, cho biết: “Nền kinh tế xanh của châu Âu đóng một vai trò quan trọng trong việc khử carbon cho nền kinh tế của chúng tôi. Thỏa thuận đối tác này sẽ cho phép Đan Mạch xây dựng một ngành đánh bắt và nuôi trồng thủy sản có khả năng phục hồi, bền vững và carbon thấp, đồng thời phát triển bền vững hơn nữa môi trường và nguồn lợi thủy sản của ngành đánh bắt và nuôi trồng thủy sản.”

Ủy viên EU về việc làm và quyền xã hội, Nicolas Schmit, nói thêm: “Tôi hoan nghênh thỏa thuận đối tác với Đan Mạch, bao gồm hỗ trợ cho các ưu tiên xã hội quan trọng: Kỹ năng, việc làm và hòa nhập xã hội. Với thỏa thuận này, Đan Mạch đang xây dựng một thị trường lao động bền vững và cũng trang bị cho người dân những kỹ năng phù hợp cho một tương lai xanh và kỹ thuật số ”.

Theo The Fish Site

Hoài An @hoai-an
Đăng ngày: 02/06/2022

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc