Đi bơi cùng hàng triệu chú cá như phim Avatar

Trong lòng đại dương rộng lớn, luôn có những khung cảnh đáng kinh ngạc, khiến bất cứ du khách nào cũng sẽ cảm thấy choáng ngợp, trầm trồ, như trải nghiệm lặn sâu xuống đáy biển cùng hàng triệu chú cá tại Phuket.

Cá biển
Những đàn cá biển đủ màu sắc, kích thước. Ảnh: Vietnam Net

Từ tháng 12 tới tháng 3 hàng năm là mùa biển đẹp nhất ở vùng biển Andaman của Thái Lan. Với những thợ lặn mới chưa có nhiều kinh nghiệm hoặc những du khách mới học lặn, thì vùng Phuket và Koh Phi Phi là địa điểm lý tưởng.

Anh Trịnh Ngọc Sáng (sống tại Hà Nội) cùng với những người bạn của mình đã dành 2 ngày để khám phá lòng biển Phuket. Mỗi ngay cả nhóm có 3 dives lặn quanh khu vực Shark Point, khu vực tàu đắm Cruiser King và Koh Phi Phi.

3 dives lặn quanh khu vực Shark Point. Ảnh: Vietnam Net

Từ Phutket, nhóm di chuyển bằng tàu khoảng gần 3 tiếng mới tới điểm lặn. Sau khi lặn xong 1 dive sẽ lên tàu nghỉ ngơi 1,5 tiếng rồi mới lặn ca tiếp theo. Một tàu có thể chứa hơn 50 du khách đi lặn cùng lúc.

Lặn biểnHình thức lặn biển bằng bình dưỡng khí có thợ lặn đi kèm. Ảnh: Vietnam Net

Loại hình lặn anh Sáng cùng nhóm sử dụng là Scuba Diving. Scuba Diving là hình thức lặn biển bằng bình dưỡng khí có thợ lặn đi kèm. Du khách không cần phải biết bơi cũng có thể lặn được, tuy nhiên muốn trải nghiệm dịch vụ này du khách phải có kiến thức về lặn biển như cách thở dưới nước, cách ra dấu hiệu nhận biết, làm sao để không bị ù tai khi xuống dưới độ sau từ 6-8m… Và thường thì trong quá trình lặn sẽ có thợ lặn đi kèm trong suốt hành trình.

Dụng cụ được phát khi lặn Scuba Diving gồm: bộ đồ bơi, cặp chân vịt, bình dưỡng khí, tạ chì, mắt kính. Điểm cộng lớn nhất ở loại hình này là du khách được xuống tận đáy đại dương để thám hiểm, tận mắt nhìn thấy hàng ngàn các loại sinh vật biển và san hô ẩn mình dưới những tầng nước sâu.

Đại dương

Đại dương

Điểm nhấn tuyệt diệu nhất ở cung lặn này của anh Ngọc Sáng chính là những khoảnh khắc “School Fish” với hàng triệu chú cá. Ở gần Shark Point và dưới đáy của tàu đắm là “lãnh thổ” của hằng hà vô số những đàn cá biển đủ màu sắc, kích thước. Cả đàn cá lên tới cả trăm nghìn con, tạo thành những dải lụa sặc sỡ, mềm mại uốn lượn trong lòng biển trong xanh.

Đại dương

Đại dương

“Đây là lần đầu tiên mình lặn Scuba ở vùng biển Andaman Thái Lan vào mùa nước trong nhất năm. Đáy biển đẹp hơn sự tưởng tượng ban đầu của mình, cá đàn nhiều vô kể, có cả rùa, cá mập, cá ngựa...Nước trong nên tầm nhìn của chúng mình lên tới 10-15m nước.” anh Ngọc Sáng chia sẻ.

Đại dương

Đại dương

Bên cạnh những khoảnh khắc trầm trồ vì khung cảnh tuyệt đẹp dưới đáy đại dương, điều ấn tượng nhất với anh Sáng là cách Thái Lan làm dịch vụ lặn. Khác với các nước khác, tại Thái Lan bên dẫn Tour lặn và dạy học là một đơn vị riêng, còn bên tàu đi lặn thì sẽ lo toàn bộ dịch vụ cho khách như bữa ăn + xạc bình Nito ngay trên tàu. Khi chia làm hai bên phối hợp nhau làm như vậy, mọi hoạt động được tổ chức rất gọn, nhanh chóng và chu đáo.

Anh Sáng cũng chia sẻ thêm, các địa điểm lặn phổ biến nhất ở Thái Lan là Koh Phi Phi, Shark Point, King Cruiser Shipwreck, Koh Doc Mai với độ sâu tầm 15-20m. Riêng điểm lặn tàu đắm King Cruiser thì yêu cầu du khách phải có bằng lặn Advance Open Water 30m mới được lặn. Giá trung bình một ngày lặn tại Phuket dao động từ 2,5- 2,7 triệu đồng, bao gồm 3 dives lặn, ăn sáng buffet và ăn nhẹ 2 bữa trên sau sau ca lặn.

VietNam Net
Đăng ngày 23/02/2023
Trịnh Ngọc Sáng -Thùy Chi
Ảnh đẹp

Thế giới đại dương tuyệt đẹp như thế nào?

Đến nay, khi nhắc đến đại dương, chúng ta vẫn tin rằng thế giới đại dương đã, đang và dường như mãi là một bí ẩn lớn đối với nhân loại.

Nemo
• 15:39 23/10/2023

Một làng chài ở Vịnh Hạ Long của Quảng Ninh lọt top những làng chài cổ tích thế giới đẹp như tranh

Top 17 ngôi làng đẹp như tranh lần này đã "gọi tên" làng chài Cửa Vạn (TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh). Theo đó, làng chài Cửa Vạn đứng ở vị trí thứ 7 trong danh sách đề xuất của Bright Side - website về khoa học và giáo dục.

Làng chài
• 16:07 26/06/2023

Chợ cá trên bãi biển lúc bình minh

Chợ cá ở thôn Châu Thuận Biển, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi hình thành từ khi mở đất, lập làng thời nhà Nguyễn. Bình minh vừa ló dạng cũng là lúc hàng chục tàu khai thác hải sản tấp vào chợ bán cá, hình thành một ngôi chợ độc nhất vô nhị ở Quảng Ngãi.

Chợ cá
• 15:56 19/06/2023

Nhiều điểm nuôi thủy sản bằng phao xốp trên vịnh Hạ Long

Các khu vực vùng biển huyện Vân Đồn thuộc vùng lõi bảo vệ vịnh Hạ Long đang còn nhiều cơ sở nuôi trồng thủy sản bằng phao xốp trái phép.

Biển
• 10:55 25/05/2023

Xem giá đầy đủ - Nhanh chóng - Miễn phí tại Farmext App

Farmext App là ứng dụng quản lý trại nuôi tôm cá toàn diện, giúp người nuôi dễ dàng theo dõi và tối ưu hóa hoạt động nuôi trồng của mình. Một trong những tính năng nổi bật của Farmext App là cung cấp giá cả đầy đủ, nhanh chóng và miễn phí cho các sản phẩm liên quan đến nuôi trồng thủy sản.

Tôm sú
• 17:17 22/04/2024

Nuôi tôm giảm phát thải từ nguồn gốc

Nuôi tôm-rừng và tôm-lúa có nhiều ưu điểm nhưng vẫn sinh ra khí CH4 tác động xấu tới môi trường và con tôm. Nên giảm phát thải từ nguồn gốc sinh ra là vấn đề trong nuôi tôm, qua chia sẻ của Tiến sỹ Lê Quang Huy là Phó tổng Bộ phận Tôm giống – Nuôi tôm – Công nghệ sinh học của Tập đoàn.

Nuôi tôm-lúa
• 17:17 22/04/2024

Liệu công nghệ có thật sự cần thiết trong thủy sản

Công nghệ đóng vai trò rất quan trọng trong nuôi tôm hiện nay, đặc biệt là đối với các mô hình nuôi thâm canh và siêu thâm canh. Nếu áp dụng công nghệ tiên tiến mang lại nhiều lợi ích thiết thực, giúp tăng năng suất, mang lại hiệu quả kinh tế cho người nuôi tôm.

Ao nuôi công nghê
• 17:17 22/04/2024

Lab lab trong ao tôm và cách phòng trị hiệu quả

Lab lab tập hợp thủy sinh bao gồm tảo, vi sinh vật và nguyên sinh động vật phát triển trong ao tôm. Tập hợp này được gọi bằng một thuật ngữ (có xuất xứ từ Philippines) là lab lab.

Nước ao tôm
• 17:17 22/04/2024

Nhiệt độ và các yếu tố khác ảnh hưởng đến màu sắc tôm như thế nào?

Có thể bà con đã từng tự hỏi vì sao tôm lại có nhiều màu sắc khác nhau như vậy? Liệu màu sắc có thực sự ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng của chúng không? Điều gì tác động từ môi trường bên ngoài có thể ảnh hưởng đến chất lượng, màu sắc của tôm và làm thế nào chúng ta có thể nhận biết được?

Tôm thẻ
• 17:17 22/04/2024