Grobest: EMS là hệ lụy của việc sử dụng thức ăn tôm với giá rẻ

thức ăn Grobest
Ảnh minh họa: Intrafish

Dịch vụ đa ngành là điều không tránh khỏi, nhưng các nhà quản lý thức ăn hàng đầu châu Á tin rằng đầu vào với chất lượng tốt hơn sẽ giúp giảm thiểu thất thoát.

Cũng giống như hàng loạt các công ty khác ở châu Á liên quan đến kinh doanh tôm, Grobest cảm nhận EMS là nhân tố lớn tích hợp theo chiều dọc trong vài năm qua.

Dịch bệnh này sẽ không phải là điểm dừng trong ngành công nghiệp tôm, Jennifer Kuo – tổng giám đốc kiêm trưởng nhóm nghiên cứu sức khỏe động vật chia sẻ với Intrafish trong cuộc tham quan trụ sở chính của công ty Taipei ở Taiwan.

“Nghe có vẻ giản đơn – chúng tôi sản xuất ra sản phẩm và bán nó đi. Hiện tại dịch bệnh diễn biến phức tạp hơn, bà chia sẻ thêm.

“Chúng tôi nghĩ rằng, đây sẽ là cơ hội tốt cho Grobest cũng như ngành công nghiệp và hộ nuôi tiến đến việc thay đổi”.

Về mặt công ty, hiện tại sản phẩm cung ứng hơn 10%  tôm toàn cầu, dường như đây là tín hiệu tốt với thức ăn nuôi tôm đặc biệt giúp người nuôi phòng chống EMS, Kuo nói thêm.

“Chúng tôi nhận được phản hồi tích cực từ người nuôi ở Taiwan, China, Thailand và Malaysia”.

Với thành phần đặc biệt, giúp cải thiện tăng trưởng, chống chọi với vi khuẩn gây EMS và hỗ trợ tôm phát triển tốt hơn.

Tuy nhiên, chỉ có thức ăn thì không giải quyết được vấn đề, ao nuôi phải được quản lý thích hợp. “Giải quyết EMS là bảo vệ tối ưu môi trường và kết hợp thức ăn của chúng tôi.

Berry Huang – tổng giám đốc kiêm quản lý thức ăn ở Grobest cho rằng kết hợp với phơi khô, thức ăn, quản lý và yếu tố may mắn.

Kỹ thuật của người nuôi có sự ảnh hưởng lớn và bền vững trong một phần công việc kinh doanh của Grobest.

“Thực ra Grobest chỉ hỗ trợ về mặt giáo dục kinh doanh cho người nuôi”. Công việc không chỉ thực hiện một hoặc hai năm, mà là một quá trình”.

Nghi vấn về thức ăn giá rẻ

Thức ăn với giá cao thường được cho là vấn đề lớn, Kuo and Huang cho biết.

“Đây chính là do tại sao EMS chỉ tập trung đầu tiên vào vai trò của thức ăn giá cao. Người nuôi chuyển hướng sang sử dụng thức ăn với giá rẻ, là nguyên nhân gây ô nhiễm ao hồ và gây bệnh cho tôm”.

“EMS sẽ quay trở lại nếu thức ăn rẻ tiền vẫn được sử dụng”.

Theo Kuo, Trung Quốc là thị trường khó tính trong việc thay đổi nhận thức của người dân. “Họ có nhiều cách tiếp cận riêng và nhiều đối thủ cạnh tranh”.

Grobest bán thức ăn tôm với giá ngất ngưỡng nhưng sẽ trả hết trong thời gian dài.

“Chúng tôi nhận được nhiều phản hồi về thức ăn có giá khá đắt, nhưng khi tôi đặt câu hỏi: nếu bạn thất 3 mùa liên tiếp thì nó sẽ không quá đắt”.

Ko Chi-Kang, CEO của Grobest đồng ý với quan điểm của Kuo, cho rằng thức ăn giá cao là “điều không tránh khỏi và là xu hướng toàn cầu”.

Nhưng chúng tôi có thể giúp người nuôi cải thiện vốn hiểu biết của họ, nâng cao tỷ lệ thành công, hệ số chuyển đổi thức ăn tốt hơn, lợi nhuận tốt hơn.

“Đó là lý do vì sao chúng tôi đầu tư vào R & D. Giá trị của con tôm trong ngành thủy sản nhưng việc đầu tiên cần làm là cắt giảm bệnh xuống ở mức thấp”.

Kiến Duy
Intrafish.com
Đăng ngày: 25/05/2015

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc