Grobest: EMS là hệ lụy của việc sử dụng thức ăn tôm với giá rẻ

Dịch vụ đa ngành là điều không tránh khỏi, nhưng các nhà quản lý thức ăn hàng đầu châu Á tin rằng đầu vào với chất lượng tốt hơn sẽ giúp giảm thiểu thất thoát.

thức ăn Grobest
Ảnh minh họa: Intrafish

Cũng giống như hàng loạt các công ty khác ở châu Á liên quan đến kinh doanh tôm, Grobest cảm nhận EMS là nhân tố lớn tích hợp theo chiều dọc trong vài năm qua.

Dịch bệnh này sẽ không phải là điểm dừng trong ngành công nghiệp tôm, Jennifer Kuo – tổng giám đốc kiêm trưởng nhóm nghiên cứu sức khỏe động vật chia sẻ với Intrafish trong cuộc tham quan trụ sở chính của công ty Taipei ở Taiwan.

“Nghe có vẻ giản đơn – chúng tôi sản xuất ra sản phẩm và bán nó đi. Hiện tại dịch bệnh diễn biến phức tạp hơn, bà chia sẻ thêm.

“Chúng tôi nghĩ rằng, đây sẽ là cơ hội tốt cho Grobest cũng như ngành công nghiệp và hộ nuôi tiến đến việc thay đổi”.

Về mặt công ty, hiện tại sản phẩm cung ứng hơn 10%  tôm toàn cầu, dường như đây là tín hiệu tốt với thức ăn nuôi tôm đặc biệt giúp người nuôi phòng chống EMS, Kuo nói thêm.

“Chúng tôi nhận được phản hồi tích cực từ người nuôi ở Taiwan, China, Thailand và Malaysia”.

Với thành phần đặc biệt, giúp cải thiện tăng trưởng, chống chọi với vi khuẩn gây EMS và hỗ trợ tôm phát triển tốt hơn.

Tuy nhiên, chỉ có thức ăn thì không giải quyết được vấn đề, ao nuôi phải được quản lý thích hợp. “Giải quyết EMS là bảo vệ tối ưu môi trường và kết hợp thức ăn của chúng tôi.

Berry Huang – tổng giám đốc kiêm quản lý thức ăn ở Grobest cho rằng kết hợp với phơi khô, thức ăn, quản lý và yếu tố may mắn.

Kỹ thuật của người nuôi có sự ảnh hưởng lớn và bền vững trong một phần công việc kinh doanh của Grobest.

“Thực ra Grobest chỉ hỗ trợ về mặt giáo dục kinh doanh cho người nuôi”. Công việc không chỉ thực hiện một hoặc hai năm, mà là một quá trình”.

Nghi vấn về thức ăn giá rẻ

Thức ăn với giá cao thường được cho là vấn đề lớn, Kuo and Huang cho biết.

“Đây chính là do tại sao EMS chỉ tập trung đầu tiên vào vai trò của thức ăn giá cao. Người nuôi chuyển hướng sang sử dụng thức ăn với giá rẻ, là nguyên nhân gây ô nhiễm ao hồ và gây bệnh cho tôm”.

“EMS sẽ quay trở lại nếu thức ăn rẻ tiền vẫn được sử dụng”.

Theo Kuo, Trung Quốc là thị trường khó tính trong việc thay đổi nhận thức của người dân. “Họ có nhiều cách tiếp cận riêng và nhiều đối thủ cạnh tranh”.

Grobest bán thức ăn tôm với giá ngất ngưỡng nhưng sẽ trả hết trong thời gian dài.

“Chúng tôi nhận được nhiều phản hồi về thức ăn có giá khá đắt, nhưng khi tôi đặt câu hỏi: nếu bạn thất 3 mùa liên tiếp thì nó sẽ không quá đắt”.

Ko Chi-Kang, CEO của Grobest đồng ý với quan điểm của Kuo, cho rằng thức ăn giá cao là “điều không tránh khỏi và là xu hướng toàn cầu”.

Nhưng chúng tôi có thể giúp người nuôi cải thiện vốn hiểu biết của họ, nâng cao tỷ lệ thành công, hệ số chuyển đổi thức ăn tốt hơn, lợi nhuận tốt hơn.

“Đó là lý do vì sao chúng tôi đầu tư vào R & D. Giá trị của con tôm trong ngành thủy sản nhưng việc đầu tiên cần làm là cắt giảm bệnh xuống ở mức thấp”.

Intrafish.com
Đăng ngày 25/05/2015
Kiến Duy
Nuôi trồng

TP.HCM tổ chức Hội thảo ứng dụng chuyển đổi số trong nuôi tôm

Ngày 11/11, Trung tâm khuyến nông TP.HCM phối hợp cùng công ty Tép Bạc tổ chức trực tuyến Hội thảo ứng dụng chuyển đổi số trong nuôi tôm trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh năm 2021.

Hội thảo nuôi tôm
• 08:00 17/11/2021

TTKN Vĩnh Phúc tiên phong chuyển đổi số vào nuôi cá nước ngọt thâm canh

Buổi hội thảo tập huấn với chủ đề “Ứng dụng hệ thống cảm biến kiểm soát các yếu tố môi trường nước trong nuôi cá” được Trung tâm Khuyến nông Vĩnh Phúc phối hợp cùng công ty Tép Bạc vào ngày 1/11 đã mở đầu cho hành trình chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp và thủy sản tại tỉnh Vĩnh Phúc.

lắp đặt tủ điện
• 10:21 15/11/2021

Tập huấn kỹ thuật nuôi cá nheo Mỹ

Lạng Sơn tổ chức tập huấn kỹ thuật nuôi cá nheo Mỹ trong lồng, bè trên sông và hồ chứa

khuyến nông
• 10:49 19/10/2021

Kể câu chuyện nghề: Tôi học để làm thầy nông dân

Khi có điều kiện gặp gỡ nông dân, tôi thường được giới thiệu là “thầy” và cũng được họ gọi là “thầy” do nghề nghiệp của bản thân. Nhưng tôi cũng đã từng làm “thầy” của nông dân với tư cách là người “dạy” cho họ về nuôi thủy sản. Phải nói rằng làm “thầy” của nông dân không dễ và vì thế tôi đã đi “học” người nông dân để có thể làm “thầy” của họ.

kể câu chuyện nghề
• 15:19 18/10/2021

Cắt tảo sợi cho ao nuôi đang có tôm

Quản lý chất lượng nước là một yếu tố quan trọng không thể bỏ qua. Trong môi trường nuôi tôm nước ngọt, nước lợ thì tảo sợi chính là một trong những lo lắng đối với người nuôi. Để tìm ra một phương pháp diệt chúng nhưng vẫn phải an toàn khi ao đang có tôm, cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây cùng Tép Bạc nhé.

Tế bào tảo sợi
• 09:43 17/05/2024

An toàn điện trong nuôi tôm vào mùa mưa

Trong khi những người nuôi tôm đang tìm kiếm cách tối ưu hóa sản xuất và tăng cường năng suất, việc bảo đảm an toàn điện thường bị coi thường hoặc bị xem nhẹ. Tuy nhiên, việc này không chỉ là một vấn đề về tuân thủ quy định mà còn là một yếu tố quyết định đến sự tồn tại và phát triển bền vững của ngành nuôi tôm.

An toàn điện
• 10:30 16/05/2024

Cá thả ao tự nhiên sẽ ăn gì?

Cá thả ao tự nhiên sẽ ăn những gì phụ thuộc vào nhiều yếu tố như loài cá, độ tuổi, môi trường ao và nguồn thức ăn có sẵn. Tuy nhiên, nhìn chung, cá ao tự nhiên có thể ăn các loại thức ăn có sẵn trong tự nhiên hoặc do con người cung cấp thêm.

Cá ngoài tự nhiên
• 09:40 16/05/2024

Độ sâu ao nuôi tôm nói lên điều gì?

Trong ao nuôi tôm, một yếu tố quan trọng thường ít được nhắc đến, nhưng lại vô cùng quan trọng, đó là "độ sâu mực nước". Điều gì làm nên ý nghĩa và tầm quan trọng của độ sâu mực nước ao trong quá trình nuôi tôm? Hãy cùng nhìn sâu vào "lòng" của ao nuôi để khám phá sự ảnh hưởng mà độ sâu mực nước mang lại.

Ao nuôi tôm
• 08:00 16/05/2024

Bảo vệ, khai thác nguồn lợi thủy sản, thích ứng với biến đổi khí hậu và nước biển dâng

Ngày 9/5/2024, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang vừa ký Quyết định số 389/QĐ-TTg phê duyệt Quy hoạch Bảo vệ và khai thác nguồn lợi thủy sản thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Tàu
• 14:29 19/05/2024

Tăng cường sức khỏe của cá tra thông qua β-glucan trong thức ăn

Các nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng việc sử dụng β-glucan trong thức ăn có thể tăng cường khả năng kháng bệnh ở các loài nuôi có tầm quan trọng về mặt thương mại, chẳng hạn như cá chép (Cyprinus carpio), cá hồi vân (Oncorhynchus mykiss), cá hồi Đại Tây Dương (Salmo salar), và cá tráp biển (Sparus aurata) và được sử dụng trong thức ăn thủy sản thương mại.

Cá tra
• 14:29 19/05/2024

Nâng cao năng lực mạng lưới các Khu bảo tồn biển, Vườn Quốc gia và Chi cục Thủy sản

Bình Thuận, từ ngày 15 - 17 tháng 5 năm 2024 – Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Hội Thuỷ sản Việt Nam, Cục Thủy sản và Cục Kiểm Ngư, thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP), Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên (WWF-Việt Nam), Trung tâm Hỗ trợ Phát triển xanh Greenhub tổ chức “Họp tham vấn - Tập huấn tích hợp nâng cao năng lực cho Mạng lưới Khu bảo tồn biển (KBTB)/Vườn quốc gia (VQG) và Chi cục Thuỷ sản Việt Nam" tại Mũi Né, Bình Thuận. 

Ông Nguyễn Chu Hồi
• 14:29 19/05/2024

Giải pháp giúp tôm - lúa không bị sốc môi trường đầu mùa mưa

Đầu tháng 5/2024, vùng ĐBSCL xuất hiện những cơn mưa rào bất chợt làm môi trường nước thay đổi đột ngột, tôm nuôi dễ bị sốc, phát sinh dịch bệnh, nhất là với tôm-lúa diện tích lớn. Cán bộ kỹ thuật nêu những giải pháp giúp tôm không bị sốc môi trường.

Mô hình tôm lúa
• 14:29 19/05/2024

Cắt tảo sợi cho ao nuôi đang có tôm

Quản lý chất lượng nước là một yếu tố quan trọng không thể bỏ qua. Trong môi trường nuôi tôm nước ngọt, nước lợ thì tảo sợi chính là một trong những lo lắng đối với người nuôi. Để tìm ra một phương pháp diệt chúng nhưng vẫn phải an toàn khi ao đang có tôm, cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây cùng Tép Bạc nhé.

Tế bào tảo sợi
• 14:29 19/05/2024