Hội nghị khoa học thủy sản 2019: Phòng trị bệnh tôm theo mô hình an toàn sinh học

Hội nghị khoa học thủy sản 2019
Hội nghị khoa học thủy sản 2019: Phòng trị bệnh tôm theo mô hình an toàn sinh học

Xác định giá trị kinh tế từ con tôm mang lại, đầu năm 2018 Thủ Tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký ban hành “ kế hoạch hành động quốc gia phát triển nghành tôm Việt Nam đến năm 2025 “. Theo đó nghành tôm Việt Nam trở thành nghành công nghiệp sản xuất lơn, bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường sinh thái; nâng cao chất lượng, giá trị, hiệu quả sản xuất và sức cạnh tranh của sản phẩm tôm Việt Nam, mang lại lợi ích cho người dân, doanh nghiệp và nền kinh tế đất nước.

Với chủ đề “ Phòng trị bệnh tôm theo mô hình An toàn sinh học”, Hội Nghị Khoa Học Thủy Sản 2019 mong muốn được chung tay đóng góp để cùng hành động, thực hiện hóa chủ trương của Chính phủ, trở thành diễn đần lớn của cả 3 nhà: nhà khoa học – nhà kinh doanh – nhà nông; giới thiệu các sản phẩm công nghệ mới, mô hình tiên tiến nhằm nâng cao sản lượng, giá trị, đảm bảo lợi ích của ngành tôm Việt Nam; tăng cường quảng bá hình ảnh con tôm Việt Nam trên thị trường thế giới… đưa thủy sản Việt Nam nói chung, tôm Việt Nam nói riêng “ bơi xa”, từng bước chinh phục giấc mơ toàn cầu.

Đến với hội nghị lần này có sự tham gia của những nhà khoa học hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu thuộc trường Đại học Cần Thơ, Trung tâm Công nghệ sinh học TP. Hồ Chí Minh, Trung tâm R&D Vemedim cùng nhiều nhà quản lý, nhà khoa học, chuyên gia, doanh nghiệp nuôi tôm. Ngoài những bài báo cáo cực kỳ chất lượng đến từ những chuyên gia hàng đầu trong ngành, bên cạnh đó còn có các khu trưng bày những chế phẩm trong nước và xuất khẩu chuyên về vi sinh, acid hữu cơ, khoáng được sản xuất theo công nghệ hiện đại nhất.

Ban tổ chức Hội Nghị Khoa Học Thủy Sản 2019 hy vọng, với những mong muốn và khát vọng cao đẹp ấy, Hội nghị sẽ thu hút sự quan tâm của người nuôi tôm, các trang trại, doanh nghiệp, công ty, chuyên gia trong nước, quốc tế; các sở ban nghành cũng như khách tham quan. 


Vemedim
Đăng ngày: 08/10/2019