Khởi công xây dựng Khu nghiên cứu chuyển giao và ươm tạo công nghệ thủy sản Quảng Ninh giai đoạn I

le khoi cong
Các đại biểu động thổ xây dựng Khu nghiên cứu.

Sáng 6-12, tại huyện Đầm Hà, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức khởi công xây dựng Khu nghiên cứu chuyển giao và ươm tạo công nghệ thủy sản Quảng Ninh giai đoạn I.

Khu nghiên cứu chuyển giao và ươm tạo công nghệ thủy sản Quảng Ninh được xây dựng tại thôn Đông Bí, xã Đại Bình, huyện Đầm Hà với tổng diện tích trên 150ha. Dự án gồm các hạng mục: Trại sản xuất giống, khu nuôi thực nghiệm giống thủy hải sản, khu ươm tạo công nghệ cao... Theo kế hoạch, dự án sẽ được hoàn thành vào năm 2015.

Khu nghiên cứu được xây dựng nhằm tiếp nhận công nghệ sản xuất và nuôi dưỡng giống mới, lưu giữ giống gốc, ứng dụng chuyển giao công nghệ tiên tiến cho cơ sở sản xuất giống và nuôi trồng thủy sản.

Khi đi vào hoạt động, khu nghiên cứu sẽ là cơ sở sản xuất giống và nuôi thử nghiệm các loại giống mới trong nuôi trồng cung cấp cho Quảng Ninh và các tỉnh lân cận, đồng thời chịu trách nhiệm chuyển giao quy trình công nghệ sản xuất giống và nuôi thủy sản tiên tiến cho ngư dân, ứng dụng thực nghiệm các chế phẩm sinh học.

Khu nghiên cứu cũng là cơ sở đào tạo những chuyên gia có trình độ chuyên môn cao trong lĩnh vực sản xuất giống và nuôi trồng thuỷ sản.

Cao Quỳnh

Báo Quảng Ninh
Đăng ngày: 08/12/2012

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)