Minh Phú và ENZYMA: Hợp tác để nâng tầm giá trị con tôm Việt

Ngày 28/9, Tập đoàn Thủy sản Minh Phú và Công ty TNHH ENZYMA đã tổ chức lễ ký kết hợp tác chuyển giao công nghệ, nhằm làm tăng giá trị thương mại cho con tôm Việt Nam.

enzyme
Lễ ký hợp đồng hợp tác giữa Minh Phú và Enzyma

Trong những năm gần đây, dịch bệnh, ô nhiễm môi trường, dư lượng kháng sinh cao trong tôm thành phẩm đang là những vấn đề trở ngại và thách thức rất lớn đối với ngành công nghiệp sản xuất tôm Việt Nam. Mặc dù đã có nhiều giải pháp đã được đưa ra từ phía các bộ, ngành, chuyên gia nhưng chưa có sự thay đổi đáng kể, thậm chí ở một số nơi tình hình còn nghiêm trọng hơn. Với vai trò là đối tác độc quyền của Hãng BiOWISH Technologies Hoa Kỳ, Công ty TNHH ANZYMA quyết định chuyển giao công nghệ, kỹ thuật nuôi trồng, chế biến tôm đạt hiệu quả cao hơn thông qua việc ký kết hợp tác chiến lược với Tập đoàn Thủy sản Minh Phú.

Ông Ian Edwards – Ủy viên Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc Hãng BiOWISH Technologies – cho biết: “BiOWISH Technologies là doanh nghiệp phát triển công nghệ tại Hoa Kỳ. Chúng tôi hiện có những sản phẩm công nghệ giải quyết được cho quy trình nuôi tôm chất lượng cao ngay từ đầu, giúp kháng thể kháng bệnh, tạo ra môi trường nước trong sạch để con tôm phát triển nhanh và có cả những công nghệ khi con tôm bị bệnh vẫn có thể phục hồi và phát triển khỏe mạnh”.

Ông Lê Văn Quang – Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Thủy sản Minh Phú – chia sẻ thêm, Tập đoàn Thủy sản Minh Phú hiểu rằng, để ngành tôm Việt Nam phát triển bền vững thì khâu nuôi và chế biến phải được bảo đảm. Vậy làm thế nào để người nuôi đạt hiệu quả cao, giá thành thấp nhưng vẫn đảm bảo vệ sinh môi trường và hạn chế tối đa việc sử dụng các sản phẩm thuốc kháng sinh, hóa chất là vấn đề đáng quan tâm hiện nay. Trước mắt, việc hợp tác sẽ chú trọng xây dựng hệ thống phân phối các sản phẩm BiOWSH AquaFarm và BiOWSH MultiBiO 3PS không chỉ phục vụ cho vùng nuôi tôm 1.000 hecta của Minh Phú mà còn đến toàn bộ 100.000 hecta vùng nuôi tôm liên kết với công ty chuỗi cung ứng của Minh Phú từ Nha Trang đến Cà Mau.

Được biết, các sản phẩm BiOWSH AquaFarm và BiOWSH MultiBiO 3PS  của Tập đoàn BiOWISH Technologies được Minh Phú thử nghiệm trong thời gian qua đã mang lại hiệu quả rõ rệt cho ngành công nghiệp nuôi và chế biến tôm xuất khẩu nhờ giá sản phẩm rẻ bằng 1/10 sản phẩm cùng loại có trên thị trường. “Với kết qủa khả quan trong nghiên cứu và thử nghiệm, công ty chúng tôi sẽ thành công trong việc giải quyết các vấn đề  còn yếu kém của ngành tôm Việt Nam hiện nay, góp phần đưa ngành tôm phát huy hết tiềm năng, đủ sức cạnh tranh trên thị trường thế giới” – ông Quang nhấn mạnh.

Ông Lê Văn Hải – Giám đốc Công ty TNHH ANZYMA – cho biết thêm, cùng với sự hợp tác chuyển giao công nghệ và phân phối sản phẩm, Tập đoàn BiOWISH Technologies còn cử những chuyên gia giỏi về nuôi tôm trực tiếp đến những vuông tôm tại Việt Nam để chuyên giao kỹ thuật nuôi và xử lý các tình huống về môi trường, dịch bệnh cùng với người dân.

http://vfpress.vn/, 28/09/2016
Đăng ngày 29/09/2016
Công Thương
Nuôi trồng
Bình luận
avatar
avatar avatar
(>item.username<)

(>item.add_time*1000 | date:'y-M-d HH:mm:ss'<)

(>item.total_like<)

(>item.content<)

Giải pháp hồi phục nhanh chóng sức khỏe tôm, cá sau khi nhiễm bệnh

Để tôm cá nhanh chóng hồi phục sức khỏe thì Khoáng chất và Vitamin chính là chìa khóa để giải quyết bài toán hóc búa này

khoáng cho tôm
• 13:00 09/03/2022

Góc nhìn cho ngành nuôi trồng thủy sản 2022

Báo cáo của Rabobank tại hội nghị GOAL của Liên minh thủy sản Toàn cầu đã chỉ ra những gì mà các tác giả của báo cáo nhận thấy thông qua năm yếu tố quan trọng nhất từ những sự kiện vừa qua của năm 2021. Dưới đây là một số điểm chính ghi nhận từ báo cáo.

tôm hùm
• 07:00 20/01/2022

Bạc Liêu: Ổ dịch Covid-19 tại Công ty thủy sản Tấn Khởi tiếp tục lây lan

Trước tình hình ổ dịch Covid-19 tại Công ty TNHH thủy sản Tấn Khởi ở TX.Giá Rai tiếp tục lây lan trong cộng đồng, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu Lữ Văn Hùng đã trực tiếp làm việc với địa phương để bàn giải pháp sớm khống chế dịch bệnh.

công ty Châu Bá Thảo
• 11:28 22/10/2021

Xuất khẩu thủy sản: Chông chênh con đường hồi phục

Những tháng cuối năm, các doanh nghiệp chế biến thủy sản tiếp tục đối mặt với nhiều thách thức trong hoạt động sản xuất và xuất khẩu.

chế biến tôm
• 09:56 19/10/2021

Tăng tốc độ lột xác trên tôm cải thiện hiệu suất ao nuôi

Đối với các loài giáp xác như tôm, cua thì sự lột xác của tôm được lặp đi lặp lại trong suốt quá trình sống của chúng. Sự lột xác có ý nghĩa rất quan trọng, giúp tôm sinh trưởng tăng trọng lượng và kích thước cơ thể, là một giai đoạn quan trọng không thể thiếu trong sự phát triển và sinh sản của tôm.

Tôm lột vỏ
• 10:00 01/06/2023

Tiết lộ 12 lợi ích sinh thái tiềm năng của nuôi trồng thủy sản

Thật đáng tiếc khi phải nói rằng: “Nuôi trồng thủy sản là một trong những nguyên nhân gây đe dọa đến hệ sinh thái”. Tuy nhiên, nếu biết cách chúng ta cũng có thể tận dụng nuôi trồng thủy sản như một công cụ để làm chậm hoặc ngăn chặn và khôi phục các hệ sinh thái đã mất dần trong các thế kỷ qua.

Nuôi trồng thủy sản
• 10:42 31/05/2023

Khởi nghiệp nuôi cá đặc sản tại huyện biên giới cho thu nhập cao

Mô hình khởi nghiệp nuôi cá lăng, cá chạch ao của anh Nguyễn Hoàng Anh Quốc ở xã Lộc Hiệp, huyện biên giới Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước đang mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Cá heo
• 14:02 30/05/2023

Chất lượng ao nuôi tôm bị suy giảm do đâu?

Chất lượng ao nuôi tác động lớn đến sự tăng trưởng của con tôm. Vậy, nếu chất lượng ao nuôi tôm bị suy giảm do đâu? Tép Bạc sẽ giúp bạn đi tìm câu trả lời thông qua bài viết dưới đây nhé!

Ao tôm
• 10:45 29/05/2023

Thích ứng kịp thời với thay đổi thị trường thủy sản

Giá trị xuất khẩu thủy sản thu về 3,47 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm, giảm đến 25,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, theo nhìn nhận của Bộ NN&PTNT, con số này không có ý nghĩa quá tiêu cực, bởi ngành thủy sản Việt Nam đã có sự tăng trưởng đột phá trong năm 2022.

Chế biến tôm
• 17:10 01/06/2023

Kiêng tôm khi bị ho?

Người bị ho nên chú ý bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày của mình một số nhóm thực phẩm giàu vitamin, kháng viêm. Việc kiêng một số loại hải sản như tôm là chưa có căn cứ khoa học.

Lột vỏ tôm
• 17:10 01/06/2023

Gặp gỡ nông dân trao đổi kinh nghiệm nuôi cá lồng trên biển

Sáng ngày 30.5, tại hội trường UBND phường Hải Cảng, TP Quy Nhơn, Trung tâm Khuyến nông phối hợp với Chi cục Thủy sản Bình Định tổ chức Chương trình gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với nông dân về tiến bộ khoa học kỹ thuật mới và kinh nghiệm sản xuất nông nghiệp “Nuôi cá lồng trên biển”.

Nuôi cá lồng
• 17:10 01/06/2023

Tăng tốc độ lột xác trên tôm cải thiện hiệu suất ao nuôi

Đối với các loài giáp xác như tôm, cua thì sự lột xác của tôm được lặp đi lặp lại trong suốt quá trình sống của chúng. Sự lột xác có ý nghĩa rất quan trọng, giúp tôm sinh trưởng tăng trọng lượng và kích thước cơ thể, là một giai đoạn quan trọng không thể thiếu trong sự phát triển và sinh sản của tôm.

Tôm lột vỏ
• 17:10 01/06/2023

Loài thủy sản Việt Nam đã "bơi" đến 92 nước đang chờ sự tiếp sức từ gói tín dụng 10.000 tỷ đồng

Nhiều doanh nghiệp và bà con trong ngành chế biến, xuất khẩu tôm đang rất chờ đợi sự tiếp sức từ gói tín dụng 10.000 tỷ đồng mà Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Ngân hàng Nhà nước nghiên cứu trong tháng 5 này.

Tôm đông lạnh
• 17:10 01/06/2023