Minh Phú và ENZYMA: Hợp tác để nâng tầm giá trị con tôm Việt

Ngày 28/9, Tập đoàn Thủy sản Minh Phú và Công ty TNHH ENZYMA đã tổ chức lễ ký kết hợp tác chuyển giao công nghệ, nhằm làm tăng giá trị thương mại cho con tôm Việt Nam.

enzyme
Lễ ký hợp đồng hợp tác giữa Minh Phú và Enzyma

Trong những năm gần đây, dịch bệnh, ô nhiễm môi trường, dư lượng kháng sinh cao trong tôm thành phẩm đang là những vấn đề trở ngại và thách thức rất lớn đối với ngành công nghiệp sản xuất tôm Việt Nam. Mặc dù đã có nhiều giải pháp đã được đưa ra từ phía các bộ, ngành, chuyên gia nhưng chưa có sự thay đổi đáng kể, thậm chí ở một số nơi tình hình còn nghiêm trọng hơn. Với vai trò là đối tác độc quyền của Hãng BiOWISH Technologies Hoa Kỳ, Công ty TNHH ANZYMA quyết định chuyển giao công nghệ, kỹ thuật nuôi trồng, chế biến tôm đạt hiệu quả cao hơn thông qua việc ký kết hợp tác chiến lược với Tập đoàn Thủy sản Minh Phú.

Ông Ian Edwards – Ủy viên Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc Hãng BiOWISH Technologies – cho biết: “BiOWISH Technologies là doanh nghiệp phát triển công nghệ tại Hoa Kỳ. Chúng tôi hiện có những sản phẩm công nghệ giải quyết được cho quy trình nuôi tôm chất lượng cao ngay từ đầu, giúp kháng thể kháng bệnh, tạo ra môi trường nước trong sạch để con tôm phát triển nhanh và có cả những công nghệ khi con tôm bị bệnh vẫn có thể phục hồi và phát triển khỏe mạnh”.

Ông Lê Văn Quang – Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Thủy sản Minh Phú – chia sẻ thêm, Tập đoàn Thủy sản Minh Phú hiểu rằng, để ngành tôm Việt Nam phát triển bền vững thì khâu nuôi và chế biến phải được bảo đảm. Vậy làm thế nào để người nuôi đạt hiệu quả cao, giá thành thấp nhưng vẫn đảm bảo vệ sinh môi trường và hạn chế tối đa việc sử dụng các sản phẩm thuốc kháng sinh, hóa chất là vấn đề đáng quan tâm hiện nay. Trước mắt, việc hợp tác sẽ chú trọng xây dựng hệ thống phân phối các sản phẩm BiOWSH AquaFarm và BiOWSH MultiBiO 3PS không chỉ phục vụ cho vùng nuôi tôm 1.000 hecta của Minh Phú mà còn đến toàn bộ 100.000 hecta vùng nuôi tôm liên kết với công ty chuỗi cung ứng của Minh Phú từ Nha Trang đến Cà Mau.

Được biết, các sản phẩm BiOWSH AquaFarm và BiOWSH MultiBiO 3PS  của Tập đoàn BiOWISH Technologies được Minh Phú thử nghiệm trong thời gian qua đã mang lại hiệu quả rõ rệt cho ngành công nghiệp nuôi và chế biến tôm xuất khẩu nhờ giá sản phẩm rẻ bằng 1/10 sản phẩm cùng loại có trên thị trường. “Với kết qủa khả quan trong nghiên cứu và thử nghiệm, công ty chúng tôi sẽ thành công trong việc giải quyết các vấn đề  còn yếu kém của ngành tôm Việt Nam hiện nay, góp phần đưa ngành tôm phát huy hết tiềm năng, đủ sức cạnh tranh trên thị trường thế giới” – ông Quang nhấn mạnh.

Ông Lê Văn Hải – Giám đốc Công ty TNHH ANZYMA – cho biết thêm, cùng với sự hợp tác chuyển giao công nghệ và phân phối sản phẩm, Tập đoàn BiOWISH Technologies còn cử những chuyên gia giỏi về nuôi tôm trực tiếp đến những vuông tôm tại Việt Nam để chuyên giao kỹ thuật nuôi và xử lý các tình huống về môi trường, dịch bệnh cùng với người dân.

http://vfpress.vn/, 28/09/2016
Đăng ngày 29/09/2016
Công Thương
Nuôi trồng

Giải pháp hồi phục nhanh chóng sức khỏe tôm, cá sau khi nhiễm bệnh

Để tôm cá nhanh chóng hồi phục sức khỏe thì Khoáng chất và Vitamin chính là chìa khóa để giải quyết bài toán hóc búa này

khoáng cho tôm
• 13:00 09/03/2022

Góc nhìn cho ngành nuôi trồng thủy sản 2022

Báo cáo của Rabobank tại hội nghị GOAL của Liên minh thủy sản Toàn cầu đã chỉ ra những gì mà các tác giả của báo cáo nhận thấy thông qua năm yếu tố quan trọng nhất từ những sự kiện vừa qua của năm 2021. Dưới đây là một số điểm chính ghi nhận từ báo cáo.

tôm hùm
• 07:00 20/01/2022

Bạc Liêu: Ổ dịch Covid-19 tại Công ty thủy sản Tấn Khởi tiếp tục lây lan

Trước tình hình ổ dịch Covid-19 tại Công ty TNHH thủy sản Tấn Khởi ở TX.Giá Rai tiếp tục lây lan trong cộng đồng, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu Lữ Văn Hùng đã trực tiếp làm việc với địa phương để bàn giải pháp sớm khống chế dịch bệnh.

công ty Châu Bá Thảo
• 11:28 22/10/2021

Xuất khẩu thủy sản: Chông chênh con đường hồi phục

Những tháng cuối năm, các doanh nghiệp chế biến thủy sản tiếp tục đối mặt với nhiều thách thức trong hoạt động sản xuất và xuất khẩu.

chế biến tôm
• 09:56 19/10/2021

Triển khai nuôi hải sâm thương phẩm tại làng chài Nhơn Hải

Nhằm đẩy mạnh phát triển nuôi biển, đa dạng hóa đối tượng nuôi trồng thủy sản ,nâng cao hiệu quả kinh tế cho bà con ngư dân, mới đây, Sở KH&CN Bình Định đã có quyết định phê duyệt nhiệm vụ “Ứng dụng khoa học và công nghệ xây dựng mô hình nuôi thương phẩm hải sâm cát tại xã Nhơn Hải, TP. Quy Nhơn do Phòng Kinh tế TP Quy Nhơn chủ trì thực hiện và HTX Dịch vụ - Du lịch – Thủy sản Nhơn Hải là cơ quan phối hợp chính tổ chức thực hiện.

Hải sâm
• 10:10 24/04/2024

Rong xuất hiện nhiều trên vuông nuôi tôm

Hàng năm vào những thời điểm giao mùa, điều kiện thời tiết thường diễn biến phức tạp, không thuận lợi cho tôm nuôi phát triển, nguy cơ rủi ro và thiệt hại về dịch bệnh trên tôm nuôi là rất cao. Đặc biệt ở ao nuôi tôm quảng canh, rong xuất hiện rất nhiều và gây ra các ảnh hưởng trực tiếp đến vật nuôi dưới ao.

Rong tảo dày đặc
• 09:51 23/04/2024

“Tuổi thọ” ao ảnh hưởng như thế nào đến cá tra?

Cá tra là loài cá đang được nuôi phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên, từ khoảng năm 2018, ngành công nghiệp cá tra Việt Nam đã gặp phải khó khăn do sự cạnh tranh gay gắt từ các nước sản xuất cá tra khác như Ấn Độ và Bangladesh, cùng với những rào cản thương mại ngày càng tăng từ các thị trường nhập khẩu chính như Hoa Kỳ và Châu Âu.

Cho cá ăn
• 08:00 20/04/2024

Tránh stress cho tôm vào mùa nắng nóng

Với tình hình nắng nóng như hiện nay, các vật nuôi rất dễ bị sốc nhiệt, nhiễm bệnh. Đặc biệt ở nuôi tôm, khi thời tiết khắc nghiệt tôm dễ rơi vào trạng thái stress. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả chăn nuôi và sản lượng vụ mùa. Do đó, Tép Bạc xin gợi ý một số biện pháp hạn chế stress cho tôm.

Ao nuôi tôm
• 09:28 17/04/2024

Ban Bí thư chỉ thị quyết tâm gỡ “thẻ vàng” trong năm 2024

Ngày 10/4/2024, bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương ký Chỉ thị số 32-CT/TW về việc về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác chống khai thác thuỷ sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU) và phát triển bền vững ngành thuỷ sản.

Tàu cá Việt Nam
• 03:12 25/04/2024

Xả kho - Không lo vận chuyển

Hàng loạt ưu đãi hấp dẫn diễn ra trong tháng này, cùng eShop mua hàng Không lo về giá nhé!

Chương trình khuyến mãi
• 03:12 25/04/2024

Công nghệ nuôi cá “sông trong ao”

Ngày 22/4/2024, Trường Thủy sản - Đại học Cần Thơ phối hợp Hội đồng xuất khẩu đậu nành Hoa Kỳ (USSEC) tổ chức hội thảo về công nghệ nuôi cá “sông trong ao”. Tham dự có Hiệu trưởng Trường Thủy sản Vũ Ngọc Út và nhiều giảng viên, chuyên gia, đại diện các doanh nghiệp, hộ nuôi cá ĐBSCL.

Cá rô phi
• 03:12 25/04/2024

Triển khai nuôi hải sâm thương phẩm tại làng chài Nhơn Hải

Nhằm đẩy mạnh phát triển nuôi biển, đa dạng hóa đối tượng nuôi trồng thủy sản ,nâng cao hiệu quả kinh tế cho bà con ngư dân, mới đây, Sở KH&CN Bình Định đã có quyết định phê duyệt nhiệm vụ “Ứng dụng khoa học và công nghệ xây dựng mô hình nuôi thương phẩm hải sâm cát tại xã Nhơn Hải, TP. Quy Nhơn do Phòng Kinh tế TP Quy Nhơn chủ trì thực hiện và HTX Dịch vụ - Du lịch – Thủy sản Nhơn Hải là cơ quan phối hợp chính tổ chức thực hiện.

Hải sâm
• 03:12 25/04/2024

Nguyên nhân nào làm tôm bị vàng gan?

Gan là bộ phận quan trọng trên cơ thể tôm, nếu gan tôm phát sinh vấn đề như bị vàng gan sẽ khiến tôm chết hàng loạt. Vậy làm sao để xác định nguyên nhân tôm bị vàng gan, cách phòng ngừa và điều trị như thế nào để khắc phục tình trạng trên, cùng tìm hiểu với Tép Bạc qua bài viết dưới đây nhé!

Gan tôm bị vàng
• 03:12 25/04/2024