Mỹ cắt giảm thuế chống bán phá giá đối với tôm Ấn Độ

Mỹ, nhà nhập khẩu tôm lớn nhất của Ấn Độ, đã giảm thuế chống bán phá giá xuống còn 0,84% đối với các nhà xuất khẩu tôm Ấn Độ.

Mỹ cắt giảm thuế chống bán phá giá đối với tôm Ấn Độ
Mỹ cắt giảm thuế chống bán phá giá đối với tôm Ấn Độ

Bộ Thương mại Mỹ đã công bố các đợt rà soát về thuế chống bán phá giá cho giai đoạn từ ngày 1 tháng 2 năm 2015 đến ngày 31 tháng 1 năm 2016.

Trong khi mức thuế cho Falcon Marine, nhà xuất khẩu thủy sản lớn nhất của Ấn Độ, đã được thiết lập ở mức 0%, đối với Liberty Group, mức thuế này là 0,84%. Cả Falcon Marine và Liberty Group đều là những công ty bắt buộc phải tham gia đợt rà soát.

Mức thuế cuối cùng thấp hơn mức thuế rà soát trước đó. Mức thuế cuối cùng của năm 2014-2015 là 2,20%.

Rajen Padhi, Tổng giám đốc Phòng Thương mại và Công nghiệp Utkal, đồng thời là chuyên gia tư vấn về thủy sản cho biết: “Do thuế đã giảm, rất nhiều nhà xuất khẩu lớn sẽ được hoàn lại thuế, điều này sẽ tạo cú hích lớn cho xuất khẩu”.

Việc giảm thuế này đã trở thành một cứu trợ khi người ta nhìn thấy những bất ổn trong thương mại thủy sản.

Năm nay, Ủy ban Thương mại Quốc tế Mỹ (USITC) đã bỏ phiếu để gia hạn các lệnh chống bán phá giá đối với nhập khẩu tôm nước ấm đông lạnh trong 5 năm nữa.

Hiệp hội các nhà chế biến tôm Mỹ đã nêu tên Ấn Độ, cùng với Indonesia, Thái Lan, Việt Nam, Mexico, Trung Quốc và Malaysia là 7 trong số 13 quốc gia mà Mỹ có thâm hụt thương mại tôm đáng kể vào năm 2016.

Mỹ đã nhập khẩu 188.617 tấn thủy sản Ấn Độ trong năm 2016-17. Xuất khẩu thủy sản Ấn Độ sang Mỹ tăng trưởng lần lượt là 22,72%, 33% và 29,82% về số lượng, giá trị rupi và giá trị đồng USD.

Một nguồn tin thương mại cho biết: “Mức thuế suất đang thay đổi theo từng năm. Việc cắt giảm thuế giúp thúc đẩy thương mại”

Đăng ngày 13/09/2017
TCTS Theo Business Standard

“Bấp bênh” khi quay trở lại với con tôm sú

Dựa vào tình hình hiện tại, giá tôm thẻ chân trắng đang lao dốc mạnh. Do đó, nhiều hộ nuôi tôm đang bắt đầu quay lại với mô hình nuôi tôm sú. Tuy nhiên, từ con tôm thẻ, khó khăn lại khi chuyển đổi sang con tôm sú.

Tôm sú
• 10:16 17/07/2024

Cá đuối nước ngọt khổng lồ trên sông Mekong

Nhóm ngư dân và chuyên gia quốc tế đã tháo câu cho một con cá lớn và quý hiếm nhất Đông Nam Á. Sốc khi biết đây là loài cá đuối nước ngọt với kích thước khổng lồ, dài 4m trọng lượng 180kg.

Cá đuối
• 10:27 04/03/2024

Sứa ma khổng lồ - Loài sứa “kiêu kỳ” nhất ở đại dương

Đại dương rộng lớn là không gian bao la mà nhân loại chưa bao giờ ngừng tò mò và khám phá. Nhờ có quá trình này mà chúng ta ngày càng được chiêm ngưỡng phần nào chân dung của nhiều sinh vật biển.

Sứa ma
• 10:25 25/02/2024

Loài cá voi trắng siêu dễ thương và cực kỳ thông minh

Nếu chỉ biết đến cá voi trắng (hay còn gọi là cá voi Beluga) qua ngoại hình đáng yêu thì chắc hẳn bạn sẽ phải bất ngờ trước những điều thú vị ít ai biết của loài cá này.

Cá voi trắng
• 10:05 30/11/2023

Cơ chế hoạt động của thuốc gây mê cho cá tôm

Gây mê trong ngành thủy sản đã quá quen thuộc, nhưng không phải ai cũng hiểu và biết cách gây mê đúng đảm bảo an toàn cho vật nuôi, cho môi trường và cả người thao tác lẫn sử dụng. Hiểu rõ cơ chế hoạt động hay biết được kỹ thuật gây mê sẽ giúp bạn thực hiện gây mê nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Cá cảnh
• 13:09 18/07/2024

Nuôi tôm đang đối diện thách thức lớn về giống và thức ăn

Chuỗi sản phẩm tôm nước ta về chế biến đã thuộc hàng tiên tiến của thế giới thì khâu nuôi vẫn còn nhiều hạn chế, trong đó thách thức lớn nhất là giống và thức ăn.

Tôm giống
• 13:09 18/07/2024

Phát triển cụm liên kết kinh tế biển năm 2030

Đề án phấn đấu tạo dựng cụm liên kết ngành kinh tế biển ở những khu vực vùng biển và ven biển có lợi thế, phấn đấu hình thành được khoảng 7 cụm liên kết ngành kinh tế biển đến năm 2030; phát triển cụm liên kết ngành kinh tế biển trước hết ở những khu vực trọng điểm gắn với xây dựng thành trung tâm kinh tế biển mạnh của quốc gia, trong đó phát triển được 3-4 trung tâm kinh tế biển mạnh hàng đầu ở Đông Nam Á.

Cá biển
• 13:09 18/07/2024

Bí quyết san ao tôm tránh hao hụt nhiều

Trong quá trình nuôi tôm, việc san tôm là một công đoạn không thể thiếu để đảm bảo mật độ nuôi thích hợp và tạo điều kiện phát triển tốt nhất cho tôm. Tuy nhiên, đây cũng là giai đoạn dễ gây ra hao hụt nếu không được thực hiện đúng cách.

Tôm thẻ
• 13:09 18/07/2024

Sản phẩm phụ của quá trình phân hủy chất hữu cơ và bài tiết của tôm

Bà con có biết rằng quá trình phân hủy chất hữu cơ và bài tiết của tôm có thể ảnh hưởng lớn đến môi trường nuôi tôm của bà con không? Những sản phẩm phụ như Ammonia, Nitrite và Phosphate không chỉ làm thay đổi chất lượng nước mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của tôm. Để bà con hiểu rõ hơn về những yếu tố này và các giải pháp hiệu quả để quản lý chúng.

Tôm thẻ
• 13:09 18/07/2024
Some text some message..