Nga dự kiến khai thác 4,3 triệu tấn thủy sản năm 2013

Andrei Krainy, Giám đốc Cơ quan Nghề cá Liên bang Nga cho biết, năm 2013 nước này dự kiến khai thác 4,3 triệu tấn thủy sản (trừ sản lượng nuôi và câu cá giải trí) trong khi năm 2012 đạt 4,27 triệu tấn.

khai thác ngư trường, Nga
Dự báo hoạt động khai thác và ngư trường của Nga năm nay khá khả quan

Các nhà khoa học Nga dự báo hoạt động khai thác và ngư trường năm nay khá khả quan và sản lượng khai thác cá hồi năm nay có thể đạt ít nhất 320.000 tấn.

Dự kiến sản lượng khai thác sẽ tăng ở vùng Biển Đen – Azov, vùng biển Caspi – Volga, các khu vực hiệp ước và các vùng biển nước ngoài.

Ngành khai thác nước này cần nâng sản lượng để tăng lợi nhuận đồng thời sớm nâng cấp các đội tàu khai thác, đầu tư ngư cụ hiện đại. Trong mùa khai thác cá ốt vảy lông vừa qua, ngư dân Na Uy khai thác hết hạn ngạch trong khi ngư dân Nga chỉ khai thác được 64%.

Ông Andrei Krainy cho rằng, việc khai thác hết hạn ngạch được phân bổ hàng năm rất quan trọng. Năm 2012, Nga chỉ thực hiện được khoảng 70% hạn ngạch khai thác.

Năm 2012 là năm đầu tiên trong 10 năm qua XK thủy sản của Nga giảm, khiến nguồn cung thủy sản nội địa tăng 70.000 tấn lên 100.000 tấn. Nga đã XK 1,67 triệu tấn thủy sản, giảm 4,5% so với năm 2011. NK thủy sản và các sản phẩm thủy sản tăng 3,1% đạt 945.200 tấn.

Doanh thu của các tổ chức khai thác tăng 8%.

Interfax
Đăng ngày 31/03/2013
Thế giới

Yucca - Thảo dược từ thiên nhiên cho nuôi trồng thủy sản bền vững

Nuôi trồng thủy sản đã và đang là giải pháp tất yếu để cung cấp thực phẩm cho con người. Với các mô hình nuôi hiện đại, người nuôi có khuynh hướng tăng mật độ để nâng cao năng suất, cũng như tối ưu nguồn nước. Điều này làm gia tăng áp lực lên môi trường nước ao nuôi, vượt quá sức tải tự nhiên của nguồn nước.

yucca
• 10:42 03/03/2022

Gan thận mủ - Kẻ địch mạnh nhất của cá tra

Gan thận mủ là một căn bệnh nguy hiểm, lây lan nhanh trên cá tra. Vào những tháng mưa cuối năm chính là thời gian cao điểm để vi khuẩn gây bệnh phát triển. Bài viết này sẽ chia sẻ một số thông tin cần thiết để bà con hiểu và có cách phòng trị bệnh kịp thời.

bệnh gan thận mủ
• 11:05 13/12/2021

Cá tra Banladesh vẫn vướng chuẩn ASC, tại sao?

Người nuôi cá tra Bangladesh vẫn không thể đáp ứng yêu cầu về chứng nhận trong nuôi trồng thủy sản, điều gì đã dẫn đến thách thức này?

nuôi cá tra ở Bangladesh
• 11:53 21/10/2021

Vĩnh Long: Sản lượng nuôi trồng và khai thác thủy sản giảm trên 15%

Toàn tỉnh Vĩnh Long hiện có gần 2.100ha đang nuôi thả thủy sản, giảm 4,1% so với cùng kỳ. Trong đó, diện tích đang thả nuôi cá tra thâm canh giảm 5,7%. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, xuất khẩu cá tra gặp khó, giá bán cá ở mức khá thấp, khiến cho diện tích nuôi trồng thủy sản giảm

nuôi cá điêu hồng
• 10:49 13/10/2021

NOAA giải đáp 9 vấn đề then chốt về quy định MMPA cho thủy sản Việt xuất Mỹ

Trước thềm thời hạn 01/01/2026, Cơ quan Khí quyển và Đại dương Quốc gia Hoa Kỳ (NOAA) đã đưa ra những giải đáp chi tiết về quy định Giấy chứng nhận khả năng nhập khẩu (COA) theo Đạo luật Bảo vệ Động vật Biển có vú (MMPA).

Cá
• 06:16 07/01/2026

Tôm hùm trị giá 10 tỷ bị đánh cắp bằng thủ đoạn không ngờ

Một vụ trộm áo tợn vừa xảy ra tại Massachusetts (Mỹ) khi một xe tải chở đầy tôm hùm trị giá khoảng 400.000 USD (gần 10 tỷ đồng) đã biến mất không dấu vết. Vụ việc được dàn dựng tinh vi đến mức các chuyên gia logistics phải thốt lên rằng đây là hành động của một tổ chức tội phạm quy mô lớn.

Tôm hùm
• 09:29 06/01/2026

Tin vui cho người sợ hóc xương: Trung Quốc phát minh ra giống cá diếc không xương dăm

Các nhà khoa học Trung Quốc vừa công bố một bước tiến chấn động trong ngành thủy sản, tạo ra giống cá diếc hoàn toàn không có xương dăm nhờ công nghệ chỉnh sửa gen. Thành tựu này hứa hẹn sẽ xóa bỏ nỗi lo hóc xương của người tiêu dùng, đồng thời mở ra kỷ nguyên mới cho ngành nuôi trồng thủy sản nước ngọt

Cá diếc
• 11:48 30/12/2025

Cá mú đá cam nặng kỷ lục cắn câu, có thể phá vỡ kỷ lục thế giới

Một ngư dân tại California, Mỹ vừa bắt được một con cá mú đá cam khổng lồ nặng gần 4,65 kg. Với kích thước này, con cá không chỉ vượt qua kỷ lục của bang mà còn có khả năng phá vỡ kỷ lục thế giới đã tồn tại suốt 38 năm.

Cá mú
• 11:12 28/12/2025

Loài cá mập có đôi môi “cỡ đại” đáng sợ như thế nào?

Không một ai tưởng tượng được rằng thủ phạm của những “vết thương bí ẩn” bắt gặp ở ít nhất 48 loài cá mập, cá voi, cá heo lại là một loài cá mập bé nhỏ nhưng sở hữu kỹ năng xử lý con mồi cực kinh khủng.

Cá mập
• 22:21 07/01/2026

Nặng gánh chi phí cho hộ nuôi tôm khi đạt các chứng chỉ quốc tế?

Các quy chuẩn quốc tế hiện nay vừa là yêu cầu thương mại quan trọng, vừa là gánh nặng chi phí đối với những hộ nuôi tôm nhỏ lẻ.

Tôm thẻ
• 22:21 07/01/2026

NOAA giải đáp 9 vấn đề then chốt về quy định MMPA cho thủy sản Việt xuất Mỹ

Trước thềm thời hạn 01/01/2026, Cơ quan Khí quyển và Đại dương Quốc gia Hoa Kỳ (NOAA) đã đưa ra những giải đáp chi tiết về quy định Giấy chứng nhận khả năng nhập khẩu (COA) theo Đạo luật Bảo vệ Động vật Biển có vú (MMPA).

Cá
• 22:21 07/01/2026

VietAGROS 2026 mở ra không gian kết nối cho nông nghiệp và thủy sản xanh

Sáng 6/1, tại thành phố Cần Thơ, diễn ra lễ công bố chương trình Hội chợ Triển lãm Quốc tế Công nghệ Nông nghiệp và Môi trường – VietAGROS 2026, sự kiện xúc tiến thương mại – khoa học – công nghệ quy mô lớn của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, hướng tới mục tiêu phát triển nông nghiệp xanh, thủy sản xanh và bền vững.

VietAGROS 2026
• 22:21 07/01/2026

Khô tôm càng, sản phẩm độc đáo, sáng tạo

Lâu nay, tôm càng xanh Cà Mau ngon nổi tiếng nhưng chủ yếu chỉ bán tươi, khiến nông dân luôn thấp thỏm nỗi lo rớt giá khi vào vụ thu hoạch rộ. Trăn trở trước thực tế đó, một nữ giám đốc trẻ 9X đã tiên phong sáng tạo ra sản phẩm "khô tôm càng", mở ra hướng đi mới đầy triển vọng để nâng tầm giá trị cho con tôm quê hương.

Tôm càng
• 22:21 07/01/2026
Some text some message..