Ngư dân Hà Tĩnh trúng đậm cá bạc má

Trong mấy ngày gần đây, ngư dân các xã miền biển của huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) “trúng” đậm cá bạc má. Niềm vui nhân lên khi tàu thuyền cập bờ đã có thương lái thu mua với giá khá cao.

Hà Tĩnh trúng đậm cá bạc má
Các thuyền cập bờ đầy ắp cá bạc má

Tranh thủ thời tiết thuận lợi, những ngày qua, ngư dân các xã Kỳ Phú, Kỳ Khang, Kỳ Xuân liên tục ra khơi đánh bắt thủy hải sản. Kinh nghiệm lâu năm giúp ngư dân nhận định được luồng cá bạc má ở biển Kỳ Anh và thả lưới thu về “lộc” biển.

Dịp này, nhiều thuyền đánh bắt được 0,5 - 1,5 tấn cá bạc má, sau khi trừ các khoản chi phí còn thu lãi hàng chục triệu đồng.

Theo ước tính, số lượng cá bạc má các ngư dân “trúng” trong 2 ngày gần đây đạt khoảng 50 tấn.

cá bạc má, trúng đậm cá bạc má, thủy sản, khai thác thủy sản

Nhiều thuyền đánh bắt được 0,5-1,5 tấn cá bạc má

Ngay sau khi nhận được thông tin bà con ngư dân trúng cá bạc má cá, các thương lái trên địa bàn đã đến tận bãi biển thu mua, với giá 25 ngàn đồng/kg.

Chị Nguyễn Thị Miện - một chủ thu mua thủy hải sản cho biết: "Các tàu thuyền đánh bắt được bao nhiêu, chúng tôi mua bấy nhiêu. Chiều qua (22/8), chúng tôi đã thu mua với 15 tấn cá bạc má từ nhiều chủ tàu tại ở các xã Kỳ Khang, Kỳ Phú".

Ngư dân Đặng Xuân Tụy - một chủ thuyền ở thôn Phú Hải xã Kỳ Phú phấn khởi cho biết, đợt này số lượng cá đánh bắt được nhiều nhất trong mấy tháng vừa qua. Mừng hơn, toàn bộ sản lượng khai thác được đều được thương lái thu mua tận gốc, ngư dân không bị ép giá.

Báo Hà Tĩnh
Đăng ngày 24/08/2019
Vũ Huyền
Đánh bắt

Hậu quả kép cho việc đánh bắt cá bằng xung điện

Hiện nay trên địa bàn các tỉnh, việc đánh bắt cá bằng cách xung điện vẫn đang được sử dụng tràn lan, mặc dù chính quyền địa phương đã có thông báo xử phạt hành chính cho các hành vi trên. Hôm nay, hãy cùng điểm qua các hậu quả mà đánh bắt cá bằng xung điện mang đến, cũng như các quy định xử phạt cho người vi phạm ra sao nhé!

Đánh bắt cá bằng chích điện
• 10:59 27/03/2024

Giải mã những khó khăn của nghề đánh bắt sứa biển

Các món ăn làm từ sứa biển ngày càng thu hút nhiều tín đồ đam mê ẩm thực, nhưng có lẽ ít người biết rằng quá trình tạo ra sứa thương phẩm kỳ công ra sao.

Sứa
• 11:08 25/03/2024

Bình Định: Ngư dân trúng mùa cá cơm

Trong 2 ngày, từ 13-14.3, vùng biển ven bờ xã Nhơn Lý ( TP Quy Nhơn) và xã Mỹ An ( huyện Phù Mỹ) xuất hiện đàn cá cơm dày đặc, ngư dân làm nghề mành rút trủ ra khơi khai thác cá cơm trúng đậm, sản lượng đánh bắt cao.

Cá cơm
• 09:50 15/03/2024

Bình Định: Đẩy mạnh tuyên truyền IUU năm 2024

Trong 2 ngày 11 và 12.01, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Phù Cát phối hợp với Trung tâm VH-TT-TT huyện tổ chức xe hoa lưu động tuyên truyền về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trên địa bàn xã Cát Minh, Cát Khánh và thị trấn Cát Tiến huyện Phù Cát, Bình Định.

IUU
• 09:57 12/01/2024

Cấp mã vùng nuôi, trồng thủy sản cần thiết và cấp bách

Từ mã số này sẽ xác định được chủ cơ sở nuôi và nguồn gốc sản phẩm, qua đó tăng cường hiệu lực quản lý Nhà nước, nâng cao giá trị sản phẩm và đáp ứng yêu cầu về xuất khẩu. Việc các vùng sản xuất nuôi trồng thủy sản có mã cũng thích ứng với xu hướng kinh tế nông nghiệp số hiện nay. Từ những yêu cầu trên, các đơn vị chuyên môn ngành nông nghiệp đã và đang đẩy mạnh việc cấp mã số cho các vùng nuôi trồng thủy sản trên khắp cả nước.

Nuôi thủy sản
• 16:57 13/04/2024

Vệ sinh ao nuôi định kỳ

Luôn giữ môi trường ao nuôi sạch sẽ là yếu tố hàng đầu trong nuôi tôm công nghiệp. Việc ao nuôi sạch sẽ không đem đến các mầm bệnh gây hại cho tôm, cũng như giúp tôm có điều kiện phát triển ổn đinh, tăng trưởng nhanh chóng, đạt năng suất cao cho vụ nuôi. Dưới đây là một số công việc cần làm để vệ sinh ao nuôi định kỳ.

Vệ sinh ao nuôi
• 16:57 13/04/2024

Những điều thú vị về sự thích nghi của loài cá tuyết

Dưới những lớp tuyết mỏng manh của đại dương, tồn tại một thế giới huyền bí, nơi cá tuyết tỏa sáng. Loài cá này, dường như đã được sinh ra để sống trong môi trường đầy thách thức của vùng biển đáy tuyết.

Cá tuyết
• 16:57 13/04/2024

Làm thế nào để hiệu quả việc tăng kiềm trong ao tôm?

Độ kiềm là thông số rất quan trọng, góp phần vào một trong những yếu tố quyết định thành công của vụ nuôi, bởi độ kiềm có liên quan trực tiếp đến độ ổn định của pH nước và hoạt động lột xác của tôm. Việc hiểu và kiểm soát hiệu quả, đúng lúc tính kiềm trong ao sẽ giúp hoạt động nuôi tôm của bà con trở nên dễ dàng hơn.

Độ kiềm
• 16:57 13/04/2024

Nuôi vỗ cua gạch thành cua ôm trứng ở Cà Mau

Ngành cua Cà Mau đang từng bước khẳng định vị thế, trở thành đối tượng nuôi chủ lực thứ hai của địa phương, chỉ đứng sau con tôm.

Cua gạch
• 16:57 13/04/2024