Phương thuốc tự nhiên cho bệnh ở người

Tảo biển
Tảo biển có thể mang lại lợi ích về sức khỏe cho con người. Ảnh: assets-a1.kompasiana.com

Các nhà nghiên cứu từ CMFRI - ICAR (Viện nghiên cứu hải sản trung ương) của Ấn Độ đang phát triển các sản phẩm tự nhiên từ những loài tảo biển và sinh vật biển khác có thể mang lại lợi ích cho sức khỏe con người.

Sản phẩm từ CMFRI-ICAR 

Khi ICAR-CMFRI tiếp tục các dự án nghiên cứu lớn tập trung vào các biện pháp chăm sóc sức khỏe tự nhiên cho các bệnh về lối sống có nguồn gốc từ sinh vật biển, viện đã phát triển một sản phẩm dinh dưỡng từ các loài tảo biển khác nhau. Theo CMFRI, sản phẩm chiết xuất từ ​​tảo biển có thể điều trị bệnh gan nhiễm mỡ đối với những trường hợp không thuộc nhóm sử dụng nhiều rượu (Non Alcoholic Fatty Liver Disease, viết tắt là NAFLD – bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu bia), vì được biết nguyên nhân dẫn đến bệnh gan nhiễm mỡ thường gặp nhất là do sử dụng rượu. 

Với tên gọi là chiết xuất Cadalmin LivCure, sản phẩm là sự pha trộn độc đáo của 100% thành phần hoạt tính sinh học tự nhiên có nguồn gốc từ ​​tảo biển với công nghệ xanh thân thiện với môi trường nhằm mục đích cải thiện sức khỏe của gan. Các chất dẫn dược hoạt tính sinh học từ tảo biển đã được sử dụng để phát triển sản phẩm dinh dưỡng.

Rong biển sấy khôRong biển sấy khô hay các sản phẩm chiết xuất từ ​​tảo biển có thể điều trị bệnh.Ảnh: thefishsite.com

Đây là sản phẩm thứ 9 từ các sinh vật biển được CMFRI phát triển, vốn đã mang đến các chất dinh dưỡng để chống lại một loạt các bệnh về những lối sống sinh hoạt hằng ngày, chẳng hạn như bệnh tiểu đường loại 2, viêm khớp, mỡ trong máu (cholesterol), tăng huyết áp, suy giáp (chứng thiếu hụt hormone tuyến giáp – thường được chẩn đoán bằng các đặc điểm lâm sàng như xuất hiện khuôn mặt điển hình, giọng nói chậm khàn, da khô và nồng độ các hormone tuyến giáp thấp), loãng xương. Trong số các sản phẩm dinh dưỡng này, đã có tám sản phẩm từ tảo biển và một sản phẩm từ vẹm xanh. 

Tiến trình nghiên cứu 

Các thử nghiệm tiền lâm sàng cho thấy chiết xuất LivCure được chứng minh có khả năng ức chế các enzym khác nhau và các thụ thể đích khác nhau liên quan đến rối loạn lipid máu và sinh lý bệnh dẫn đến NAFLD. Điều này, giúp cải thiện sức khỏe của gan, giảm sự bài tiết của các chất béo và duy trì các thông số gan và lipid khác trong giới hạn có thể chấp nhận được.

Rong biển nhiệt đớiNghiên cứu về rong biển và các chất dinh dưỡng có nguồn gốc từ rong biển. Ảnh: thefishsite.com

Những nhà khoa học từ cuộc thử nghiệm tiền lâm sàng thông tin rằng, nutraceutical có trong các sản phẩm (là thực phẩm hay một số yếu tố có trong thực phẩm mang lại các hiệu quả tốt đẹp trên lĩnh vực sức khỏe) không có bất kỳ tác dụng phụ nào. Người ta đã chứng minh rằng việc uống sản phẩm này trong thời gian dài sẽ không dẫn đến nhiễm độc cơ quan hoặc hệ thống nói chung. Công nghệ này sẽ sớm được cấp phép cho những người trong ngành dược phẩm để sản xuất thương mại hóa chất dinh dưỡng. Trong vài năm gần đây, CMFRI chủ yếu tập trung vào nghiên cứu rong biển để phát triển các sản phẩm tự nhiên có lợi cho việc cải thiện sức khỏe con người.  

Được biết do các đặc tính dược phẩm tiềm năng của tảo biển, bao gồm các hoạt động chống khối u, chống oxy hóa,..Bên cạnh đó, các chiết xuất từ tảo có tác dụng giảm đau, chống viêm, chống oxy hóa, bảo vệ thần kinh, chống vi khuẩn, iêu sợi huyết, điều biến miễn dịch, chống đông máu,…Do đó, tảo biển thường được gọi là loại thảo mộc kỳ diệu của đại dương, món quà quý từ thiên nhiên. 

Gần đây, macroflora (những loài tảo biển có kích thước lớn và đa bào, các loài tảo vĩ mô có thể nhìn thấy được mà không cần sự hỗ trợ của kính hiển vi) đang thu hút sự chú ý lớn trong các ngành công nghiệp dinh dưỡng do chức năng bảo vệ chống lại các bệnh mãn tính khác nhau. Những nghiên cứu chuyên sâu và liên tục về chiết xuất các hợp chất hoạt tính sinh học từ rong biển đã giúp CMFRI giành được nhiều sự công nhận của quốc gia. 

Nhất Linh @nhat-linh
Đăng ngày: 25/10/2022

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc