Ranalis - Bí quyết nuôi ếch hiệu quả

Ranalis - Bí quyết nuôi ếch hiệu quả
Sử dụng thức ăn chuyên biệt cho ếch – bí quyết nuôi ếch hiệu quả.

Nuôi ếch thương phẩm là nghề đang mang lại hiệu quả kinh tế cao cho bà con nông dân ở nhiều địa phương. Để việc nuôi ếch đạt hiệu quả và cho năng suất cao, đòi hỏi bà con phải nắm bắt được kỹ thuật nuôi, chăm sóc và phòng trị bệnh.

Những yếu tố tác động trực tiếp đến hiệu quả của một vụ nuôi ếch

Các yếu tố chính tác động trực tiếp đến hiệu quả của nuôi ếch là môi trường, con giống, thức ăn và chăm sóc.

Môi trường nuôi: Đây là yếu tố rất quan trọng dẫn đến việc nuôi ếch thành công hay thất bại. Nếu không kiểm soát tốt môi trường, rất dễ dẫn đến sự phát triển của các loại kí sinh trùng, nấm và vi khuẩn gây ra các bệnh thường gặp trên ếch. Mô hình nuôi ếch phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay là nuôi trong các vèo lưới đặt trong các ao mương và có thả ghép các loài cá bên ngoài để tận dụng nguồn thức ăn dư thừa và chất thải từ ếch. Thường xuyên kiểm tra kích cỡ ếch và theo dõi việc bắt mồi để điều chỉnh chế độ cho ăn phù hợp, tránh hiện tượng dư thừa thức ăn làm ô nhiễm nguồn nước nuôi. Với mô hình nuôi ếch trong các ao lót bạt hay ao xi măng người nuôi cần thay nước và vệ sinh phân ếch và thức ăn thừa hàng ngày.

Con giống: Người nuôi cần lựa chọn con giống ở các cơ sở sản xuất uy tín để có nguồn giống chất lượng cao, không nhiễm bệnh tật, kích cỡ đồng đều và ít hao hụt.

Chăm sóc: Trong quá trình nuôi, nhất là trong tháng đầu, bà con cần kiểm tra và tách nuôi riêng các cỡ ếch lớn nhỏ, giúp dễ quản lý và cho ăn. Việc này còn giúp tránh được hiện tượng ếch phân đàn, ếch lớn tranh ăn hay cắn ếch nhỏ, gây xây sát, hao hụt và làm ếch chậm lớn. Bên cạnh đó, bà con cũng cần thường xuyên theo dõi các hoạt động và biểu hiện của ếch để có thể kịp thời phát hiện các dấu hiệu bệnh nhằm có được hướng xử lý và điều trị kịp thời hạn chế lây lan bệnh và hao hụt cho ếch. 

Thức ăn: Hiện tại, một số người nuôi ếch vẫn còn sử dụng thức ăn dành cho cá để cho ếch ăn, thức ăn này tồn tại nhiều hạn chế như dinh dưỡng chưa phù hợp, độ tiêu hóa kém, ô nhiễm môi trường nuôi cao, tăng trưởng kém, hệ số tiêu tốn thức ăn cao, tỉ lệ sống thấp… Để đảm bảo chế độ dinh dưỡng cho ếch cũng như có được hiệu quả nuôi tối ưu, bà con nên sử dụng thức ăn chuyên dành cho ếch như thức ăn Ranalis.


Ranalis có 10 dòng sản phẩm từ giai đoạn nòng nọc đến giai đoạn nuôi thương phẩm; là loại thức ăn viên nổi có kích cỡ đa dạng phù hợp với từng giai đoạn phát triển của ếch.

Sử dụng thức ăn chuyên biệt cho ếch – bí quyết nuôi ếch hiệu quả

Mỗi loài nuôi sẽ có một nhu cầu dinh dưỡng khác nhau, với ếch nhu cầu dinh dưỡng của chúng khá cao. Vì thế Ranalis luôn đảm bảo độ đạm luôn từ 30 – 40%, giúp đảm bảo sự đồng nhất và cân bằng dinh dưỡng trong các cữ ăn, phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng cho từng giai đoạn phát triển của ếch.

Với nguyên liệu chọn lọc, phù hợp với khả năng tiêu hóa của ếch, Ranalis có mùi vị hấp dẫn, kích thích tính thèm ăn và khả năng bắt mồi, giúp khả năng tiêu hóa được cải thiện, nâng cao mức tăng trưởng của ếch. Ngoài ra các thành phần dinh dưỡng được phối trộn đặc biệt, sự cân bẳng acid amin và cân bằng năng lượng giúp tối ưu hóa khả năng hấp thu dưỡng chất và hạ thấp hệ số tiêu tốn thức ăn từ đó tiết kiệm chi phí cho người nuôi.

Thức ăn dành riêng cho ếch như Ranalis có độ bền cao trong nước sẽ giúp hạn chế thất thoát dinh dưỡng từ đó giảm thiểu ô nhiễm môi trường và nguy cơ dịch bệnh trên ếch nuôi.

 

Dòng thức ăn chuyên biệt cho ếch - Ranalis còn được bổ sung các dưỡng chất thiết yếu có tác dụng tăng cường sức đề kháng, chống stress, tạo khả năng miễn dịch tự nhiên, giúp nâng cao tỉ lệ sống; ếch thu hoạch có hình dáng đẹp, da bóng mượt, thịt săn chắc, dai, thơm ngon, kích cỡ đồng đều.

Thức ăn chuyên biệt dành cho ếch Ranalis được sản xuất trên dây chuyền công nghệ ép đùn, giúp tối ưu hóa giá trị dinh dưỡng của thức ăn. Sản phẩm có độ bền vững cao trong nước làm hạn chế việc thất thoát dinh dưỡng và giảm thiểu ô nhiễm môi trường nước nuôi, giúp giảm chi phí trong vụ nuôi.

Ranalis là một trong các sản phẩm thức ăn thủy sản của Ocialis nhận được chứng chỉ “Thực hành nuôi trồng thủy sản tốt nhất” (B.A.P) - chứng nhận uy tín nhất trong ngành nuôi trồng thủy sản do Hiệp hội Nuôi trồng thủy sản toàn cầu (GAA) cấp.

Để được tư vấn kỹ hơn về sản phẩm, vui lòng liên hệ: 
Hotline Anh Ba Chuẩn: 0913 50 89 78
Website: https://ocialis.asia/vi/
Email: communication@vn.neovia-group.com  

NEOVIA Việt Nam
Đăng ngày: 13/06/2019

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc