Ranalis - Bí quyết nuôi ếch hiệu quả

Nuôi ếch thương phẩm là nghề đang mang lại hiệu quả kinh tế cao cho bà con nông dân ở nhiều địa phương. Để việc nuôi ếch đạt hiệu quả và cho năng suất cao, đòi hỏi bà con phải nắm bắt được kỹ thuật nuôi, chăm sóc và phòng trị bệnh.

Ranalis - Bí quyết nuôi ếch hiệu quả
Sử dụng thức ăn chuyên biệt cho ếch – bí quyết nuôi ếch hiệu quả.
Những yếu tố tác động trực tiếp đến hiệu quả của một vụ nuôi ếch

Các yếu tố chính tác động trực tiếp đến hiệu quả của nuôi ếch là môi trường, con giống, thức ăn và chăm sóc.

Môi trường nuôi: Đây là yếu tố rất quan trọng dẫn đến việc nuôi ếch thành công hay thất bại. Nếu không kiểm soát tốt môi trường, rất dễ dẫn đến sự phát triển của các loại kí sinh trùng, nấm và vi khuẩn gây ra các bệnh thường gặp trên ếch. Mô hình nuôi ếch phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay là nuôi trong các vèo lưới đặt trong các ao mương và có thả ghép các loài cá bên ngoài để tận dụng nguồn thức ăn dư thừa và chất thải từ ếch. Thường xuyên kiểm tra kích cỡ ếch và theo dõi việc bắt mồi để điều chỉnh chế độ cho ăn phù hợp, tránh hiện tượng dư thừa thức ăn làm ô nhiễm nguồn nước nuôi. Với mô hình nuôi ếch trong các ao lót bạt hay ao xi măng người nuôi cần thay nước và vệ sinh phân ếch và thức ăn thừa hàng ngày.

Con giống: Người nuôi cần lựa chọn con giống ở các cơ sở sản xuất uy tín để có nguồn giống chất lượng cao, không nhiễm bệnh tật, kích cỡ đồng đều và ít hao hụt.

Chăm sóc: Trong quá trình nuôi, nhất là trong tháng đầu, bà con cần kiểm tra và tách nuôi riêng các cỡ ếch lớn nhỏ, giúp dễ quản lý và cho ăn. Việc này còn giúp tránh được hiện tượng ếch phân đàn, ếch lớn tranh ăn hay cắn ếch nhỏ, gây xây sát, hao hụt và làm ếch chậm lớn. Bên cạnh đó, bà con cũng cần thường xuyên theo dõi các hoạt động và biểu hiện của ếch để có thể kịp thời phát hiện các dấu hiệu bệnh nhằm có được hướng xử lý và điều trị kịp thời hạn chế lây lan bệnh và hao hụt cho ếch. 

Thức ăn: Hiện tại, một số người nuôi ếch vẫn còn sử dụng thức ăn dành cho cá để cho ếch ăn, thức ăn này tồn tại nhiều hạn chế như dinh dưỡng chưa phù hợp, độ tiêu hóa kém, ô nhiễm môi trường nuôi cao, tăng trưởng kém, hệ số tiêu tốn thức ăn cao, tỉ lệ sống thấp… Để đảm bảo chế độ dinh dưỡng cho ếch cũng như có được hiệu quả nuôi tối ưu, bà con nên sử dụng thức ăn chuyên dành cho ếch như thức ăn Ranalis.


Ranalis có 10 dòng sản phẩm từ giai đoạn nòng nọc đến giai đoạn nuôi thương phẩm; là loại thức ăn viên nổi có kích cỡ đa dạng phù hợp với từng giai đoạn phát triển của ếch.

Sử dụng thức ăn chuyên biệt cho ếch – bí quyết nuôi ếch hiệu quả

Mỗi loài nuôi sẽ có một nhu cầu dinh dưỡng khác nhau, với ếch nhu cầu dinh dưỡng của chúng khá cao. Vì thế Ranalis luôn đảm bảo độ đạm luôn từ 30 – 40%, giúp đảm bảo sự đồng nhất và cân bằng dinh dưỡng trong các cữ ăn, phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng cho từng giai đoạn phát triển của ếch.

Với nguyên liệu chọn lọc, phù hợp với khả năng tiêu hóa của ếch, Ranalis có mùi vị hấp dẫn, kích thích tính thèm ăn và khả năng bắt mồi, giúp khả năng tiêu hóa được cải thiện, nâng cao mức tăng trưởng của ếch. Ngoài ra các thành phần dinh dưỡng được phối trộn đặc biệt, sự cân bẳng acid amin và cân bằng năng lượng giúp tối ưu hóa khả năng hấp thu dưỡng chất và hạ thấp hệ số tiêu tốn thức ăn từ đó tiết kiệm chi phí cho người nuôi.

Thức ăn dành riêng cho ếch như Ranalis có độ bền cao trong nước sẽ giúp hạn chế thất thoát dinh dưỡng từ đó giảm thiểu ô nhiễm môi trường và nguy cơ dịch bệnh trên ếch nuôi.

 

Dòng thức ăn chuyên biệt cho ếch - Ranalis còn được bổ sung các dưỡng chất thiết yếu có tác dụng tăng cường sức đề kháng, chống stress, tạo khả năng miễn dịch tự nhiên, giúp nâng cao tỉ lệ sống; ếch thu hoạch có hình dáng đẹp, da bóng mượt, thịt săn chắc, dai, thơm ngon, kích cỡ đồng đều.

Thức ăn chuyên biệt dành cho ếch Ranalis được sản xuất trên dây chuyền công nghệ ép đùn, giúp tối ưu hóa giá trị dinh dưỡng của thức ăn. Sản phẩm có độ bền vững cao trong nước làm hạn chế việc thất thoát dinh dưỡng và giảm thiểu ô nhiễm môi trường nước nuôi, giúp giảm chi phí trong vụ nuôi.

Ranalis là một trong các sản phẩm thức ăn thủy sản của Ocialis nhận được chứng chỉ “Thực hành nuôi trồng thủy sản tốt nhất” (B.A.P) - chứng nhận uy tín nhất trong ngành nuôi trồng thủy sản do Hiệp hội Nuôi trồng thủy sản toàn cầu (GAA) cấp.

Để được tư vấn kỹ hơn về sản phẩm, vui lòng liên hệ: 
Hotline Anh Ba Chuẩn: 0913 50 89 78
Website: https://ocialis.asia/vi/
Email: communication@vn.neovia-group.com  

Đăng ngày 13/06/2019
NEOVIA Việt Nam
Nuôi trồng

Triển khai nuôi hải sâm thương phẩm tại làng chài Nhơn Hải

Nhằm đẩy mạnh phát triển nuôi biển, đa dạng hóa đối tượng nuôi trồng thủy sản ,nâng cao hiệu quả kinh tế cho bà con ngư dân, mới đây, Sở KH&CN Bình Định đã có quyết định phê duyệt nhiệm vụ “Ứng dụng khoa học và công nghệ xây dựng mô hình nuôi thương phẩm hải sâm cát tại xã Nhơn Hải, TP. Quy Nhơn do Phòng Kinh tế TP Quy Nhơn chủ trì thực hiện và HTX Dịch vụ - Du lịch – Thủy sản Nhơn Hải là cơ quan phối hợp chính tổ chức thực hiện.

Hải sâm
• 10:10 24/04/2024

Rong xuất hiện nhiều trên vuông nuôi tôm

Hàng năm vào những thời điểm giao mùa, điều kiện thời tiết thường diễn biến phức tạp, không thuận lợi cho tôm nuôi phát triển, nguy cơ rủi ro và thiệt hại về dịch bệnh trên tôm nuôi là rất cao. Đặc biệt ở ao nuôi tôm quảng canh, rong xuất hiện rất nhiều và gây ra các ảnh hưởng trực tiếp đến vật nuôi dưới ao.

Rong tảo dày đặc
• 09:51 23/04/2024

“Tuổi thọ” ao ảnh hưởng như thế nào đến cá tra?

Cá tra là loài cá đang được nuôi phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên, từ khoảng năm 2018, ngành công nghiệp cá tra Việt Nam đã gặp phải khó khăn do sự cạnh tranh gay gắt từ các nước sản xuất cá tra khác như Ấn Độ và Bangladesh, cùng với những rào cản thương mại ngày càng tăng từ các thị trường nhập khẩu chính như Hoa Kỳ và Châu Âu.

Cho cá ăn
• 08:00 20/04/2024

Tránh stress cho tôm vào mùa nắng nóng

Với tình hình nắng nóng như hiện nay, các vật nuôi rất dễ bị sốc nhiệt, nhiễm bệnh. Đặc biệt ở nuôi tôm, khi thời tiết khắc nghiệt tôm dễ rơi vào trạng thái stress. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả chăn nuôi và sản lượng vụ mùa. Do đó, Tép Bạc xin gợi ý một số biện pháp hạn chế stress cho tôm.

Ao nuôi tôm
• 09:28 17/04/2024

Ban Bí thư chỉ thị quyết tâm gỡ “thẻ vàng” trong năm 2024

Ngày 10/4/2024, bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương ký Chỉ thị số 32-CT/TW về việc về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác chống khai thác thuỷ sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU) và phát triển bền vững ngành thuỷ sản.

Tàu cá Việt Nam
• 18:37 24/04/2024

Xả kho - Không lo vận chuyển

Hàng loạt ưu đãi hấp dẫn diễn ra trong tháng này, cùng eShop mua hàng Không lo về giá nhé!

Chương trình khuyến mãi
• 18:37 24/04/2024

Công nghệ nuôi cá “sông trong ao”

Ngày 22/4/2024, Trường Thủy sản - Đại học Cần Thơ phối hợp Hội đồng xuất khẩu đậu nành Hoa Kỳ (USSEC) tổ chức hội thảo về công nghệ nuôi cá “sông trong ao”. Tham dự có Hiệu trưởng Trường Thủy sản Vũ Ngọc Út và nhiều giảng viên, chuyên gia, đại diện các doanh nghiệp, hộ nuôi cá ĐBSCL.

Cá rô phi
• 18:37 24/04/2024

Triển khai nuôi hải sâm thương phẩm tại làng chài Nhơn Hải

Nhằm đẩy mạnh phát triển nuôi biển, đa dạng hóa đối tượng nuôi trồng thủy sản ,nâng cao hiệu quả kinh tế cho bà con ngư dân, mới đây, Sở KH&CN Bình Định đã có quyết định phê duyệt nhiệm vụ “Ứng dụng khoa học và công nghệ xây dựng mô hình nuôi thương phẩm hải sâm cát tại xã Nhơn Hải, TP. Quy Nhơn do Phòng Kinh tế TP Quy Nhơn chủ trì thực hiện và HTX Dịch vụ - Du lịch – Thủy sản Nhơn Hải là cơ quan phối hợp chính tổ chức thực hiện.

Hải sâm
• 18:37 24/04/2024

Nguyên nhân nào làm tôm bị vàng gan?

Gan là bộ phận quan trọng trên cơ thể tôm, nếu gan tôm phát sinh vấn đề như bị vàng gan sẽ khiến tôm chết hàng loạt. Vậy làm sao để xác định nguyên nhân tôm bị vàng gan, cách phòng ngừa và điều trị như thế nào để khắc phục tình trạng trên, cùng tìm hiểu với Tép Bạc qua bài viết dưới đây nhé!

Gan tôm bị vàng
• 18:37 24/04/2024