Thái Lan lựa chọn cá Xiêm làm động vật thủy sinh quốc gia

Thái Lan lựa chọn cá Xiêm làm động vật thủy sinh quốc gia
Ảnh: postmediamontrealgazette2

Cá xiêm, một trong những loài cá cảnh nước ngọt phổ biến nhất ở Thái Lan, chính thức trở thành động vật thủy sinh quốc gia của nước này, Phys đưa tin.

Quyết định được đưa ra hôm 20/12 bởi Bộ trưởng Chính phủ Suwapan Tanyuvardhana, nhằm thúc đẩy nỗ lực bảo tồn loài và mang lại giá trị thương mại cao hơn.

Cá chọi Xiêm là niềm tự hào văn hóa của "xứ sở Chùa Vàng". Chúng có nguồn gốc ở Thái Lan và nhanh chóng được nhân rộng ra khắp thế giới. Loài cá cảnh này từng được mệnh danh là "trang sức của Phương Đông" bởi màu sắc sặc sỡ cùng bộ vây lớn tuyệt đẹp. Chúng tương đối dễ nuôi và đặc biệt phổ biến ở các bể cá trong nhà. Cá xiêm nổi tiếng với bản tính hung dữ và hiếu chiến, sẵn sàng tấn công hình ảnh của chính mình ở trong gương.

Cái tên "cá chọi" bắt nguồn từ chính bản tính hung dữ và hiếu chiến của loài. Cá chọi Xiêm có tính lãnh thổ rất cao, sẵn sàng đánh trả mọi kẻ xâm phạm. Chúng hung hãn đến mức tấn công cả hình ảnh mình ở trong gương. Cá Xiêm đực đôi khi được nuôi để chiến đấu làm trò tiêu khiển cho con người.
VnExpress
Đăng ngày: 26/12/2018