Tin vui: Ngao thịt Việt Nam lần đầu tiên xuất khẩu sang Châu Âu

xuất khẩu ngao
Sản phẩm thịt ngao đóng hộp được thị trường châu Âu đánh giá cao. Ảnh Thanh Hoàng

Lô thịt ngao đóng hộp đầu tiên của Việt Nam đã xuất khẩu được sang Châu Âu cho thấy tiềm năng của nghề nuôi ngao trong tương lai.

Theo Tổng cục Thủy sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, ngày 22.11.2021, lô thịt ngao đóng hộp đầu tiên của Việt Nam đã xuất khẩu được sang Châu Âu. Sản phẩm xuất khẩu đi là của Công ty TNHH Thủy sản Lenger Việt Nam (trụ sở tại Cụm Công nghiệp An Xá, TP.Nam Định, tỉnh Nam Định).

Ông Nguyễn Hồ Nguyên - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thủy sản Lenger Việt Nam - cho biết: Container với 200.000 hộp thịt ngao (tương đương 2.000 tấn ngao nguyên liệu) được xuất đi trong ngày 22.11 này chỉ là lô đầu tiên trong tổng đơn hàng 10 container với 2 triệu hộp của Lenger Việt Nam xuất sang Châu Âu. 9 container còn lại sẽ được doanh nghiệp tiếp tục sản xuất và xuất khẩu sang thị trường này trong năm 2022.

Thịt ngao đóng hộp của công ty được sản xuất theo một quy trình chế biến và tiêu chuẩn chất lượng hết sức nghiêm ngặt, đáp ứng được các tiêu chuẩn khắt khe nhất.

thịt ngao đóng hộp
Ngao thịt đóng hộp được xuất khẩu sang Châu Âu, mở ra cơ hội mới cho Việt Nam. Ảnh Tùng Đinh.

Sau nhiều lần sản xuất thử và hoàn chỉnh quy trình sản xuất, các lô hàng mẫu thịt ngao đóng hộp lần lượt được các khách hàng Châu Âu kiểm tra và một khách hàng đầu tiên đã chấp thuận nhập khẩu 2 triệu hộp.

Đánh giá về vấn đề này, ông Trần Đình Luân - Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản - nhấn mạnh: Châu Âu là thị trường đòi hỏi rất khắt khe về tiêu chuẩn kỹ thuật, an toàn thực phẩm, truy xuất nguồn gốc hàng hóa…

Việc xuất khẩu được sản phẩm ngao sang thị trường này là tín hiệu khẳng định Việt Nam đã kiểm soát được vùng nuôi và nguồn nguyên liệu. Điều này cũng trực tiếp khẳng định Việt Nam có quy trình sản xuất, chế biến hiện đại đảm bảo chất lượng, được thị trường Châu Âu đã chấp nhận.

Với sự hỗ trợ tích cực của UBND tỉnh Nam Định, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Nam Định, UBND huyện Nghĩa Hưng, Trung tâm ICAFIS, RECERD, từ tháng 5.2020, “Vùng nuôi liên kết Lenger Farm” ở xã Nam Điền, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định có quy mô 500ha, sản lượng 10.000 tấn đã vinh dự là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam, đầu tiên trên thế giới đạt chứng nhận ASC cho ngao Meretrix Lyrata.

Vũ Long
Báo Lao động
Đăng ngày: 23/11/2021

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc