Trung Quốc: 8 doanh nghiệp thủy sản bị đưa vào danh sách đen

8 doanh nghiệp nuôi trồng thủy sản đã bị đưa vào danh sách đen tại Nhật Chiếu (Sơn Đông, Trung Quốc) – một trong các trung tâm sản xuất thủy sản chính của Trung Quốc, sau khi các sản phẩm của 8 công ty này không vượt qua kỳ kiểm tra mẫu của Cơ quan Giám sát chất lượng.

Trung Quốc: 8 doanh nghiệp thủy sản bị đưa vào danh sách đen
8 doanh nghiệp thủy sản ở Trung Quốc bị đưa vào danh sách đen do không vượt qua kỳ kiểm tra mẫu. Ảnh minh họa: Internet

Thông tin trên được công bố bởi Tổng cục Thủy sản và Đại dương quốc gia, danh sách bao gồm các công ty đã không vượt qua kỳ kiểm tra mẫu của Cơ quan Giám sát chất lượng, Kiểm tra và Kiểm dịch Trung Quốc (AQSIQ). Các bằng chứng về kháng sinh trong các mẫu kiểm tra từ 8 doanh nghiệp trên đều xuất phát từ các khu vực ngoài tổ hợp do chính phủ tài trợ là Rizhao Economic Technology District. Trong số 8 công ty này có Yin Lei Breeding Co., Wang Ji Min Aquaculture Co., và Liu Jin Lun Aquaculture Co. 8 doanh nghiệp này được đưa vào danh sách đen mới lập ra theo Hệ thống Theo dõi Kiểm tra Chất lượng Thủy sản Nhật Chiếu.

AQSIQ không công bố bất cứ thông tin chi tiết nào về các công ty ngoài tên tuổi, hoặc không làm rõ liệu Hệ thống Theo dõi Kiểm tra Chất lượng Thủy sản Nhật Chiếu (Rizhao Seafood Quality Inspection Blacklist System) có được nhân rộng trên toàn quốc hay không. Tuy nhiên, các hoạt động kiểm tra là một dấu hiệu cho thấy Trung Quốc đang thắt chặt kiểm soát vấn đề lạm dụng kháng sinh trong nuôi trồng thủy sản.

Seafood Source
Đăng ngày 01/12/2017
Gappingworld
Chế biến

Cách chọn cá tra đảm bảo tươi ngon

Cá tra là loại “vua cá xuất nhập khẩu” của Việt Nam nhờ vào hương vị thơm ngon và cực kỳ dinh dưỡng. Không chỉ người nước ngoài mà ngay cả Việt Nam ta cũng cực kỳ ưa chuộng loại cá này, vậy làm thế nào để chọn được cá tra luôn tươi ngon? Hãy cùng Tép Bạc tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Cá tra
• 10:45 02/01/2024

Thách thức lớn nhất của lĩnh vực thủy sản thay thế

Thủy sản “thay thế” có nguồn gốc từ thực vật đang đối mặt với 2 thách thức lớn, đó là kỳ vọng của người tiêu dùng và giá cả.

Cá ngừ
• 10:50 01/11/2023

Loại cá nào nên và không nên có trong chế độ ăn

Nguồn dinh dưỡng từ cá có các chất quan trọng như protein, vitamin D và nguồn axit béo omega - 3 dồi dào, cực kỳ quan trọng đối với cơ thể và não.

Ăn cá
• 11:16 23/09/2023

Những bộ phận độc hại của tôm không nên ăn

Tôm là một trong những loài hải sản rất giàu chất dinh dưỡng, điển hình như: Canxi, Protein, Omega - 3,.. Tuy nhiên, khi ăn tôm, chúng ta nên lưu vì có một số bộ phận cần loại bỏ. Vậy, bạn đã biết gì về những bộ phận độc hại của tôm không nên ăn chưa? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Ăn tôm
• 10:10 19/09/2023

Cẩn thận với mùa sứa biển Vũng Tàu 

Mùa hè là thời điểm lý tưởng để du lịch biển, nhưng cũng là lúc bạn cần cẩn thận với sự xuất hiện của sứa biển, đặc biệt là tại Vũng Tàu. Sứa biển có thể gây ra những vết ngứa rát khó chịu, thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe nếu bị đốt nghiêm trọng.

Sứa biển
• 18:20 25/04/2024

Công cụ săn mồi độc đáo của cá nheo châu Âu

Cá nheo châu Âu là loài cá sở hữu kích thước “khủng” có nguồn gốc từ Đông Âu, nhưng nay đã có mặt ở nhiều nơi trên thế giới. Không chỉ gây chú ý về kích thước, loài cá này còn được biết đến nhờ tuyệt chiêu săn mồi có một không hai của mình.

Cá nheo
• 18:20 25/04/2024

Nói không với kháng sinh trong nuôi tôm?

Khi tiếp cận với việc sử dụng kháng sinh trong nuôi tôm, việc áp dụng chúng một cách chính xác và hiệu quả là vô cùng quan trọng để đảm bảo sức khỏe của tôm và người tiêu dùng, cũng như duy trì sự bền vững của ngành nuôi tôm.

Tôm sú
• 18:20 25/04/2024

Thực phẩm chỉnh sửa gen của Nhật Bản đến tay người tiêu dùng

Nhật Bản là một trong những nước tiêu thụ thực phẩm thủy sản lớn nhất thế giới. Người Nhật thích ăn cá và một nghiên cứu do Trường Cao đẳng Tim mạch Hoa Kỳ thực hiện cho thấy trung bình người Nhật ăn khoảng 3 ounce cá mỗi ngày. Ẩm thực địa phương của Nhật Bản rất giàu cá và hải sản, nguồn protein chính trong chế độ ăn ít chất béo và giàu dinh dưỡng của người dân Nhật Bản.

Hải sản
• 18:20 25/04/2024

Nhiệt độ ao nuôi tăng cao do thời tiết nắng nóng

Hiện nay, thời tiết nắng nóng kéo dài gây nhiều ảnh hưởng đến các khu vực nuôi trồng thủy sản. Đặc biệt với thời tiết ngày và đêm chênh nhiệt độ rõ rệt, việc nhiệt độ của nước ao nuôi liên tục tăng là điều đáng chú ý cho các hộ nuôi.

Nắng nóng
• 18:20 25/04/2024