Sách kỹ thuật nuôi tôm đại trà xuất khẩu

Tác giả:

GS.TSKH. Đái Duy Ban, Đái Thị Hằng Nga

Ngày đăng: 07-04-2012
Đóng góp bởi: daotrunghieu87
Sách kỹ thuật nuôi tôm đại trà xuất khẩu
Tải về | Báo vi phạm | Báo hỏng
Link: Vui lòng đăng nhập để thấy đường dẫn tải tài liệu.
pdf 10.32MB | 2730 | 116 | hieuqt

Hiện nay đang có phong trào nuôi tôm sú đại trà xuất khẩu ở các tỉnh dọc bờ biển từ Bắc vào Nam. Nhưng nuốn nuôi tôm có hiệu quả cao cần nắm vững các kỹ thuật sau đây:


1.    Kỹ thuật chọn tôm giống
2.    Kỹ thuật thiêt kế thức ăn cho tôm
3.    Kỹ thuật chế biến hệ thống ao và chuẩn bị ao nuôi
4.    Kỹ thuật nuôi tôm
5.    Các biện pháp chung trong phòng trừ dịch bệnh tôm
6.    Kỹ thuật xác định tôm bệnh và phòng trừ một số bệnh thông thường


Để dễ theo dõi, chúng tôi trình bày lần lượt dưới đây 6 vấn đề trên một cách tóm tắt, có tính chất thực hành cho các gia đình nông dân tham khảo trong nuôi tôm phát triển kinh tế gia đình. Ngoài ra còn giới thiệu kỹ thuật chăm sóc tôm sú bố mẹ và sinh đẻ ấp nở trứng của chúng cũng như kỹ thuật chăm sóc ấu trùng lên tôm giống để cung cấp thêm sự hiểu biết của nghề nuôi tôm (Hai phần này chúng tôi không đi sâu mà chỉ lướt qua những vấn đề lưu ý trong kỹ thuật chăm sóc).

Trước khi viết quyển sách này các tác giả đã nhiều lần đi thực tế dọc ven biển miền Trung; trao đổi với các chủ hộ và các chủ cơ sở doanh nghiệp nuôi tôm. Tất cả các vấn đề trình bày ở đây đều đã được trao đổi thảo luận với các chuyên gia nghiên cứu thủy sản và những người giàu kinh nghiệm nuôi tôm, các công ty nuôi trồng thủy sản cũng như đã sưu tầm và tham khảo các thông tin tư liệu về nuôi tôm sú xuất khẩu.

Chúng tôi xin thành thật cám ơn tất cả các cộng sự và các bạn đã tham gia đóng góp kinh nghiệm và đã cung cấp cho chúng tôi những tư liệu để tham khảo viết nên quyển sách nhỏ này.

Chúng tôi cũng xin cảm ơn Nhà xuất bản Nông nghiệp đã cho xuất bản quyển sách “Bệnh thường gặp ở tôm, phương pháp chẩn đoán và phòng trị” trước đây và bây giờ là quyển sổ tay tóm tắt “ Kỹ thuật nuôi tôm đại trà xuất khẩu”

"Tài liệu điện tử trên trang tepbac được chia sẻ để sử dụng cho mục đích học tập và nghiên cứu cá nhân. Nghiêm cấm mọi hình thức sao chép, in ấn phục vụ các mục đích khác nếu không được sự chấp nhận của tác giả và nhà xuất bản."

Có thể bạn quan tâm