Sách nghề nuôi lươn

Tác giả:

Nguyễn Lân Hùng

Ngày đăng: 09-04-2012
Đóng góp bởi: ank36
Sách nghề nuôi lươn
Tải về | Báo vi phạm | Báo hỏng
Link: Vui lòng đăng nhập để thấy đường dẫn tải tài liệu.
pdf 0.5MB | 5697 | 525 | hieuqt

Lươn là loài thủy sản phổ biến ở nước ta. Thịt lươn ngon, bổ và thường được coi là món ăn cao cấp. Xúp lươn, cháo lươn, miến lươn, chả lươn, lươn om, lươn hun khói, lươn xào sả ớt... là những món ăn phổ biến trong nhân dân.


Lượng đạm trong thịt lươn tới 18,37%. Trong y học người ta nói rằng, thịt lươn có tác dụng an thần. Người mắc bệnh khó ngủ nên ăn thêm cháo lươn. Trẻ con bị còi xương, dùng xương lươn hầm rất tốt. Máu lươn cũng có thể chữa bệnh cảm cúm.v.v.. Các nhà sinh học còn coi lươn là một đối tượng nghiên cứu thú vị vì nó có quá trình biến cơ thể cái thành đực – một hiện tượng hiếm hoi.


Từ lâu, lươn là mặt hàng xuất khẩu đặc biệt mà Seaprodex đã từng giới thiệu. Rất tiếc, ta chưa bao giờ lo đủ số lượng tối thiểu cho thị trường thế giới. Lươn đông lạnh, lươn tẩm dầu hun khói, lươn tươi.. là những mặt hàng hấp dẫn mà bạn bè luôn trông đợi. Trước đây, chúng ta tổ chức mua gom, mỗi năm Bạc Liêu cũng thu được 1000 tấn, còn Châu Đốc là 2000 tấn. Tất cả lượng lươn đều được thu bắt trong tự nhiên.

"Tài liệu điện tử trên trang tepbac được chia sẻ để sử dụng cho mục đích học tập và nghiên cứu cá nhân. Nghiêm cấm mọi hình thức sao chép, in ấn phục vụ các mục đích khác nếu không được sự chấp nhận của tác giả và nhà xuất bản."

Có thể bạn quan tâm