Quy trình nuôi tôm sạch ứng dụng công nghệ sinh học

Tác giả:

L Biotech

Ngày đăng: 28-04-2012
Đóng góp bởi: Lê Linh
Quy trình nuôi tôm sạch ứng dụng công nghệ sinh học
Tải về | Báo vi phạm | Báo hỏng
Link: Vui lòng đăng nhập để thấy đường dẫn tải tài liệu.
pdf 17MB | 2616 | 424 | hieuqt

Dùng vi sinh đúng liều lượng giúp cân bằng sinh thái, diệt các vi khuẩn có hại gây bệnh cho tôm. Các chế phẩm vi sinh sẽ không hiệu quả nếu môi trường nước thiếu oxy, sử dụng các loại hoá chất độc hại làm tê liệt tầng đáy ao, do đó tảo không phát triển được sẽ sinh ra hiện tượng thối ao.

Các chế phẩm vi sinh chỉ làm vai trò tăng nhanh hệ chuyển hoá sinh thái, diệt các khuẩn xấu bằng cách cạnh tranh môi trường sống và phân huỷ chất hữu cơ trong nước. Nếu người nuôi tôm không quản lý tốt sẽ làm mất tảo thường xuyên, pH, oxy hoà tan và các chỉ tiêu hoá lý khác sẽ biến đổi bất thường và gây ra các sự cố làm tôm ngạt, bệnh và có thể chết hàng loạt. Bên cạnh hiệu quả kinh tế phụ thuộc rất nhiều về cách quản lý trong quá trình nuôi tôm như cách thức cho ăn, dùng máy móc thiết bị, quan sát theo dõi diễn biến của các yếu tố lý, hoá...

Hiện nay mô hình nuôi tôm công nghiệp theo qui trình sử dụng thuốc, hoá chất không được người nuôi ở huyện Cầu Ngang - Trà Vinh tha thiết cho mấy, vì sẽ ảnh hưởng đến môi trường trong ao nuôi không còn tốt cho các vụ sau. Việc nuôi tôm áp dụng theo qui trình sinh học hiện nay đang là một hướng đi mới của anh Hiền và bà con nông dân sẽ làm theo qui trình này.
 

"Tài liệu điện tử trên trang tepbac được chia sẻ để sử dụng cho mục đích học tập và nghiên cứu cá nhân. Nghiêm cấm mọi hình thức sao chép, in ấn phục vụ các mục đích khác nếu không được sự chấp nhận của tác giả và nhà xuất bản."

Có thể bạn quan tâm