10.000 đồng một con cá massage

Từng rất hot trên thị trường, giá của những con cá dài chừng 3cm này khoảng 20.000 đồng lúc cao điểm. Việc cho ăn cũng phải thực hiện đúng hướng dẫn, nếu không cá dễ bị béo phì.

cá massage
Cá massage chỉ sống được ở nhiệt độ nước 20-25 độ C.

Xuất hiện trên các cửa hàng online từ ba năm nay, và từng gây sốt vào năm 2011 khi có khá nhiều cơ sở dự định mở dịch vụ này, một chú cá massage chỉ dài chừng 3cm và sống theo đàn lớn. Cá massage thường được các cửa hàng giới thiệu là cá bảy màu, các mún, cá sọc ngựa... do tập tính dễ nuôi, ăn rỉa và có kích thước nhỏ. Các loài cá này từng được gọi dưới tên chung là Doctor Fish, với giá bán lẻ dao động từ 3.000 đồng đến 15.000 đồng/con.

Thông thường, các cửa hàng bán cá massage chỉ đồng ý giao hàng với số lượng trên 50 con. Nếu lấy nhiều, giá được chiết khấu từ 10% đến 30%, đã bao gồm cả phí vận chuyển. Sử dụng tốt nhất là khi cá đạt 4-5cm chiều dài, với mật độ tối đa là 1.500con/m2. Thức ăn chủ yếu là bánh đa mỏng được nhập khẩu, và không cho cá ăn quá nhiều, ăn quá no, một ngày ăn một bữa vào tối muộn để cá "chăm massage" và không bị béo phì.

Anh Huy, chủ một cửa hàng bán cá cảnh tại khu vực quận Ba Đình Hà Nội cho biết, trước đây, có thời điểm cá massage có giá lên tới 20.000 đồng/con và cháy hàng: "Nhiều người đặt hàng lên tới hàng ngàn con, trong khi cũng yêu cầu lấy cá Thổ Nhĩ Kỳ vì chất lượng tốt, dễ nuôi lại không nhiễm khuẩn".

Tuy nhiên sau thông tin cảnh báo về việc dịch vụ này có thể gây nguy cơ lây truyền các bênh về da, thậm chí cả virus HIV khiến nhiều người bỏ ý định đến các cơ sở chuyên massage mà mua cá về nhà tự thực hiện. Dù cơn sốt cá massage không còn, nhưng theo anh Huy, số lượng bán vẫn khá ổn định, và giá có giảm nhẹ, thường là trên 10.000 đồng/con

"Thực tế thì loài cá này lớn lên sẽ không có răng, nên chuyện cá cắn người rồi gây ra vết thương khiến lây bệnh rất khó xảy ra. Cá cũng chỉ có tác dụng massage bên ngoài, chứ không thể chữa được bệnh. Dễ nuôi, sống theo bầy lớn nên việc thay nước phải làm thường xuyên nhưng phải chú không được khiến nhiệt độ nước thay đổi đột ngột, cũng như tránh vớt cá khỏi nước", chủ cửa hàng này cho biết.

Theo Infonet
Đăng ngày 17/07/2013
t.a
Kinh tế

TS Nguyễn Thanh Tùng làm Viện trưởng Viện Nghiên cứu Nuôi trồng Thủy sản II

Chiều 25/2, tại Viện Nghiên cứu Nuôi trồng Thủy sản II, Thứ trưởng Phùng Tiến đã trao Quyết định điều động, bổ nhiệm TS Nguyễn Thanh Tùng giữ chức Viện trưởng Viện này.

Viện Nuôi trồng Thủy sản II
• 10:09 04/03/2022

6 năm “sóng gió” của cộng đồng thủy sản, chỉ vì một quy định

Mới đây, Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản (VASEP) đã có đơn thỉnh nguyện gửi Thủ tướng Chính phủ, cùng một số Bộ, ngành về kiến nghị việc sửa đổi quy định “kiểm dịch” đối với sản phẩm thuỷ sản dùng làm thực phẩm.

chế biến cá hồi
• 13:35 21/12/2021

Đề nghị đưa ngành chế biến thủy sản ra khỏi danh mục có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường

Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) vừa có văn bản gửi Bộ trưởng Bộ TN&MT, góp ý và đề nghị sửa đổi một nội dung quan trọng trong Dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ môi trường 2021 đang được Bộ TN&MT hoàn tất.

chế biến cá tra
• 12:52 22/10/2021

Bắt 2 tàu cá vi phạm quy định vùng khai thác

2 tàu cá đang khai thác thủy sản trái quy định vùng khai thác đã bị lực lượng Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Cửa Lò - Bến Thủy phát hiện bắt giữ.

tàu cá vi phạm
• 15:10 21/10/2021

Giá cá tra lập đỉnh lịch sử

Giá cá tra nguyên liệu tại ĐBSCL vừa chạm mốc 35.000 đồng/kg, mức cao nhất trong lịch sử ngành hàng này. Con số kỷ lục không chỉ mang lại lợi nhuận hiếm thấy cho người nuôi mà còn phản ánh sự lệch pha cung cầu nghiêm trọng và những thách thức mới cho các doanh nghiệp xuất khẩu.

Cá tra
• 11:54 20/01/2026

Cuộc đổi ngôi ngoạn mục của các thị trường xuất khẩu thủy sản năm 2025

Khép lại năm 2025, xuất khẩu thủy sản Việt Nam đã ghi nhận con số ấn tượng 11,3 tỷ USD, tăng 12,4% so với năm trước. Thành quả này có được nhờ cuộc bứt tốc mạnh mẽ trong quý IV và sự linh hoạt chiến lược của các doanh nghiệp đầu ngành trước những biến động khó lường của thị trường quốc tế.

Tôm thẻ
• 11:44 19/01/2026

Tầm nhìn thủy sản Việt Nam đến năm 2045

Để trở thành trụ cột kinh tế biển hiện đại vào năm 2045, ngành thủy sản Việt Nam buộc phải thay đổi mô hình tăng trưởng: giảm phụ thuộc vào sản lượng, tập trung vào công nghệ, giá trị gia tăng và trách nhiệm xã hội.

Tàu cá
• 11:19 13/01/2026

Những điểm cần lưu ý về thuế GTGT khi mua bán nông, lâm, thủy sản “chưa chế biến”

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 359/2025/NĐ-CP, có hiệu lực từ ngày 01/01/2026, mang đến những thay đổi quan trọng về thuế Giá trị gia tăng (GTGT). Điểm nhấn là quy định mới về trường hợp không phải kê khai, nộp thuế GTGT trong khâu thương mại nông sản và cơ chế "gỡ khó" cho các hồ sơ hoàn thuế tồn đọng.

Chế biến cá
• 09:00 09/01/2026

"Nuôi" cá, tôm trong lò phản ứng sinh học - cơ hội cho startup Việt

Không cần ao hồ, không cần đánh bắt, những miếng cá ngừ đỏ au hay con tôm tươi rói giờ đây có thể được "nuôi" ngay trong các lò phản ứng sinh học khổng lồ giữa lòng thành phố.

Lò phản ứng sinh học
• 23:29 22/01/2026

Chặn đứng gần 600kg thủy sản chuẩn bị tuồn ra thị trường

Lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai vừa kịp thời ngăn chặn một lô hàng thủy sản lớn không rõ nguồn gốc xuất xứ. Hơn 580kg mực tươi và các loại hải sản ướp lạnh đã bị phát hiện ngay tại kho của hộ kinh doanh trước khi kịp phân phối ra thị trường.

Hàng thủy sản
• 23:29 22/01/2026

Ăn tôm bao lâu nay, bạn đã thực sự ăn đúng cách chưa?

Tôm ngon là vậy, nhưng nếu ăn không đúng cách, không chỉ mất vị ngọt mà còn kém vệ sinh. Trước khi cho tôm vào nồi, thử dành một phút nhận diện nhanh “cấu tạo” của con tôm nhé.

Ăn tôm
• 23:29 22/01/2026

Quy định mới về động vật, sản phẩm động vật thủy sản thuộc diện phải kiểm dịch, miễn kiểm dịch

Ngày 13/01/2026, Bộ Nông nghiệp và Môi trường đã ban hành Thông tư số 03/2026/TT-BNNMT quy định về kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật thủy sản, trong đó nêu rõ danh mục các đối tượng thuộc diện phải kiểm dịch và được miễn kiểm dịch.

Thủy sản
• 23:29 22/01/2026

Hiện tượng tôm ăn thịt lẫn nhau trong ao nuôi thâm canh

Trong các mô hình nuôi tôm thâm canh và siêu thâm canh, hiện tượng tôm ăn thịt lẫn nhau (Cannibalism) là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây hao hụt đầu con và phát tán dịch bệnh trên diện rộng.

Ao nuôi tôm
• 23:29 22/01/2026
Some text some message..