5 loại hải sản tốt nhất cho sức khỏe

Những loại hải sản nào đặc biệt tốt cho sức khỏe, các chuyên gia đã có chỉ dẫn sau.

Thủy hải sản
Những loại thủy hải sản cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể

Cá hồi Thái Bình Dương hoang dã

Cá hồiCá hồi chứa nhiều vitamin, axitt béo giúp cơ thể chống lại bệnh tim,...

Loại cá này chứa nhiều vitamin D, selen hỗ trợ quá trình trao đổi chất, axit béo omega-3 là chất béo lành mạnh giúp chống lại bệnh tim và vitamin B12 rất tốt cho não và cơ thể. Cá hồi Thái Bình Dương đánh bắt tự nhiên là lựa chọn tốt nhất vì chúng ít tích tụ thủy ngân, kháng sinh và hormone hơn.

Cá mòi

Cá mòiCá mòi chứa khoảng 40% canxi được khuyến nghị trong mỗi bữa ăn hàng ngày

Cá mòi tươi hoặc trong hộp thiếc rất bổ dưỡng và rẻ tiền. Đặc biệt, ăn cả xương cá mòi sẽ giúp bạn nhận được khoảng 40% giá trị canxi được khuyến nghị hàng ngày cho mỗi khẩu phần ăn. Cá mòi là một lựa chọn tuyệt vời cho nhiều loại chế độ ăn kiêng, đặc biệt là những chế độ ăn kiêng không chế biến được sữa. Cá mòi tự nhiên cũng có hàm lượng vitamin D cao và có xu hướng chứa ít thủy ngân hơn.

Cá trích

Cá tríchCá trích là nguồn dinh dưỡng nhiều vitamin D tốt nhất trên thế giới

Cá trích là một trong những nguồn cung cấp vitamin D tốt nhất trên thế giới, một loại vitamin bảo vệ xương, ngăn ngừa ung thư vú và tuyến tiền liệt, đồng thời tăng cường sức khỏe tim mạch. Cá trích đặc biệt tốt khi được hun khói, tuy nhiên, hãy ăn vừa phải vì cá hun khói thường chứa nhiều natri.

Hàu

Hàu chứa nhiều kẽm và có thể giúp bạn kiểm soát cân nặng: Nghiên cứu cho thấy những người thừa cân thường có lượng kẽm thấp hơn so với những người gầy. Hàu cũng chứa nhiều sắt và selen — một khẩu phần có thể chứa từ 500 đến 1.000 miligam omega-3 và hơn 40% giá trị sắt được khuyến nghị hàng ngày, theo Viện Y tế Quốc gia.

HàuHàu có thể giúp bạn kiểm soát cân nặng

Tuy ngon nhưng hãy thận trọng khi ăn hàu sống vì chúng có thể chứa vi khuẩn gây bệnh nghiêm trọng. Những người mắc bệnh tiểu đường, ung thư, bệnh gan, hoặc hệ thống miễn dịch suy yếu không nên ăn hàu sống.

Vẹm Biển

Vẹm biểnVẹm biển chứa nhiều khoáng chất cho cơ thể

Vẹm biển đặc biệt giàu sắt, selen, vitamin B12, kẽm, omega-3 nhưng lại chứa ít calo và chất béo. Các nhà hàng thường chế biến món trai với dầu ô liu hoặc bơ, rượu vang trắng, hẹ tây, tỏi, chanh, mùi tây, muối, hạt tiêu và đôi khi là kem tươi.

Đăng ngày 03/06/2023

Công dụng của râu tôm

Cơ thể tôm với nhiều bộ phận quan trọng cấu tạo nên một con tôm hoàn chính. Ở từng bộ phận mang một nhiệm vụ riêng biệt, nhưng chắc hẳn bạn chưa từng để ý đến hai sợi râu dài của chúng có tác dụng gì đúng không? Hôm nay hãy cùng tìm hiểu về nó nhé!

Tôm thẻ
• 10:35 29/05/2024

Tập hợp ngạnh các loài cá có độc bạn cần để ý

Trong tự nhiên, luôn tồn tại một số loài cá mà ngạnh của chúng chứa nọc độc, gây ra nỗi khiếp sợ cho con người. Sau đây, bài viết sẽ tập hợp ngạnh các loài cá có độc để các bạn để ý, có biện pháp an toàn khi sờ vào nhé!.

Cá có ngạnh độc
• 09:38 24/05/2024

Cholesterol trong tôm và những điều cần biết

Là một trong các loài thủy sản có vỏ được nuôi và tiêu thụ nhiều nhất, cung cấp một lượng lớn các chất dinh dưỡng cho cơ thể con người. Bên cạnh đó, trong tôm cũng chứa hàm lượng cholesterol đáng kể, vậy điều này mang đến tác động tiêu cực hay tích cực?

Tôm
• 10:46 23/05/2024

Tôm đông lạnh có còn giữ nguyên chất dinh dưỡng vốn có?

Ngày này, các loại thực phẩm đông lạnh đã không còn quá xa lạ với người tiêu dùng, đặc biệt đối với các loài thủy hải sản. Vậy tôm đã đông lạnh có còn giữ được các chất dinh dưỡng cũng như an toàn cho sức khỏe con người hay không? Cùng Tép Bạc tìm hiểu chúng ngay dưới bài viết dưới đây nhé!

Tôm sú
• 09:48 07/05/2024

Những phát hiện gần đây về nhiễm EHP ở tôm

Đánh giá này trình bày chi tiết những phát hiện gần đây liên quan đến nhiễm EHP ở các trang trại nuôi tôm, bao gồm ảnh hưởng của nó đến hệ miễn dịch, tiêu hóa, trao đổi chất, sinh lý và tăng trưởng của tôm.

Tôm bệnh
• 18:52 15/06/2024

Sử dụng hỗn hợp prebiotic trong Thủy sản: Kháng bệnh và miễn dịch

Hỗn hợp prebiotic, sự kết hợp β-glucan và MOS đã được báo cáo rộng rãi trong nhiều nghiên cứu rằng nó có thể làm tăng khả năng kháng bệnh của nhiều loại động vật thủy sản.

Cá nuôi
• 18:52 15/06/2024

Sử dụng hỗn hợp prebiotic trong Thủy sản: Sức khỏe và Tăng trưởng

Việc áp dụng prebiotic làm phụ gia thức ăn là một trong những cách khắc phục tình trạng lạm dụng kháng sinh trong quản lý sức khỏe loài thủy sản (Kari và cộng sự, 2021; Song và cộng sự, 2014; Zulhisyam và cộng sự, 2020).

Cá nuôi
• 18:52 15/06/2024

Cơ hội xuất khẩu thủy sản năm 2024 - 2025

Ngành thủy sản Việt Nam là ngành mới nổi với số lượng rất lớn và đóng góp đáng kể cho nền kinh tế đất nước, đóng góp đáng kể vào kim ngạch xuất khẩu hàng năm. Năm 2022, khối lượng xuất khẩu thủy sản đạt 11 tỷ USD là cột mốc quan trọng; chúng tôi đặt mục tiêu 10 tỷ USD vào năm 2024 và 12 tỷ USD vào năm 2030. Để đạt được mục tiêu này, ngành thủy sản cần một chiến lược dài hạn toàn diện và sự hỗ trợ rộng rãi từ mọi phía để giúp họ đảm bảo những gì họ muốn đạt được trong giai đoạn giữa 2024 và 2025.

Cá
• 18:52 15/06/2024

Tập huấn kỹ thuật nuôi thương phẩm tôm thẻ chân trắng ứng dụng công nghệ Semi-Biofloc

Ngày 06.6, tại xã Cát Minh (huyện Phù Cát) và xã Mỹ Thành (huyện Phù Mỹ), Trung tâm Khuyến nông Bình Định phối hợp với Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp các huyện Phù Cát và Phù Mỹ tổ chức 02 lớp tập huấn chuyển giao kỹ thuật nuôi thương phẩm tôm thẻ chân trắng bán thâm canh – thâm canh hai giai đoạn ứng dụng công nghệ Semi-Biofloc cho 40 hộ nuôi tôm trên địa bàn các xã Cát Minh và Mỹ Thành.

Tập huấn
• 18:52 15/06/2024
Some text some message..