Canada ứng dụng công nghệ truy xuất trong nuôi nhuyễn thể

hàu
British Columbia có ngành nuôi nhuyễn thể rất phát triển. Ảnh magazinchikk.livejournal

Hiệp hội Người nuôi Nhuyễn thể British Columbia (BCSGA) vừa ký kết thỏa thuận hợp tác với BlueTrace – một hãng công nghệ có trụ sở tại Maine, Hoa Kỳ – nhằm cải thiện năng lực truy xuất nguồn gốc của ngành.

Theo thỏa thuận, BCSGA sẽ trợ cấp tới 95% kinh phí cho các hội viên triển khai giải pháp truy xuất nguồn gốc của BlueTrace. “Người nuôi nhuyễn thể tại British Columbia đang cung cấp những sản phẩm hàu, nghêu, vẹm, điệp, ốc vòi voi, … thuộc loại chất lượng nhất thế giới. Chúng tôi rất phấn khởi khi được trợ giúp họ tiếp tục phát triển”, Tiến sỹ Chip Terry – CEO của Blue Trace – phát biểu trong thông cáo báo chí.

Bộ Biển và Nghề cá Canada (DFO), cũng như nhiều cơ quan khác trên thế giới, đang nỗ lực tăng cường năng lực truy xuất nguồn gốc trong chuỗi cung ứng để đối phó với nguy cơ bùng phát dịch bệnh ở nhuyễn thể (ví dụ: các loại vi khuẩn vibriosis, norovirus…). Khi chuỗi cung ứng trở nên minh bạch hơn, nhà chức trách có thể xác định nhanh chóng và chính xác nguồn gốc của bất cứ sản phẩm bị nhiễm độc nào. Điều này sẽ giúp giảm thiểu tối đa mức độ thiệt hại và thời gian thu hồi, đồng thời bảo vệ an toàn cho người tiêu dùng.

nhuyễn thể
Truy xuất nguồn gốc cực kỳ quan trọng đối với an toàn thực phẩm cũng như hiệu quả hoạt động. Ảnh Balmirrass

“Điều quan trọng là toàn ngành phải luôn cảnh giác khi nhiệt độ nước tăng cao. Một hệ thống truy xuất nguồn gốc số hóa sẽ giúp các hội viên của chúng tôi nâng cao tiêu chuẩn ATTP mà không bị ngập trong giấy tờ thủ tục phức tạp. Chúng tôi rất mừng vì được hợp tác với BlueTrace, DFO và các hội viên để kiến tạo một tương lai bền vững cho ngành nuôi nhuyễn thể ở British Columbia,” Nico Prins - giám đốc điều hành của BCSGA – cho biết.

Trước đó, BCSGA đã khảo sát, đánh giá tất cả các giải pháp hiện trên thị trường và lựa chọn công nghệ của BlueTrace nhờ tính linh hoạt, dễ sử dụng, phù hợp với những quy định của liên bang và tỉnh bang, bên cạnh giá thành tương đối hợp lý.

Phương Hiền
The Fish Site
Đăng ngày: 18/01/2022

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc