Gần 1 thế kỷ làm sạch con nghêu

Với thâm niên gần một trăm năm hoạt động đánh bắt, nuôi trồng, thu mua, chế biến và kinh doanh, phân phối các loại hải sản, chủ yếu là nhuyễn thể hai mảnh vỏ (nghêu, hàu, sò) tôm, mực. Gần trọn một thế kỷ, những chuyên gia của Tập đoàn Lenger Seafoods miệt mài nghiên cứu, phát minh ra công nghệ chế biến sản phẩm chất lượng cao giúp bằng cách làm sạch cặn, sạch khuẩn với con nghêu, giúp nghêu trở nên thơm ngon và đậm đà hơn. Công nghệ đó giờ đã có mặt tại Lenger Việt Nam.

công nghệ của Hà Lan
Lenger Việt Nam sử dụng công nghệ của Hà Lan. LGVN

Công nghệ Hà Lan

Ông Nguyễn Hồ Nguyên - Tổng Giám đốc Công ty Thủy sản Lenger Việt Nam cho biết: Cuối năm 2013, công ty tiến hành đầu tư xây dựng một xưởng làm sạch nghêu (ngao) và bắt đầu đưa sản phẩm Nghêu sạch Lenger ra thị trường. So với các sản phẩm nghêu tươi sống thông thường thì Nghêu sạch Lenger có nhiều ưu điểm vượt trội. Nghêu được chọn từ những vùng nuôi có chọn lọc, được kiểm tra kỹ càng, thu hoạch xong đưa ngay về nhà máy và được làm sạch (bao gồm công nghệ làm sạch nước, sạch khuẩn) trên dây chuyền công nghệ hiện đại Hà Lan.

Qua dây chuyền này con nghêu tự đào thải cát, bùn và chất thải bẩn trong thịt nghêu. Không những thế qua dây chuyền còn làm giảm vị mặn chát vốn có trong thịt nghêu, làm cho thịt nghêu ngon hơn, nước ngọt hơn.

Dây chuyền công nghệ của Công ty còn cải thiện vị mặn chát vốn có trong thịt nghêu tự nhiên ngoài biển đang được bán trên thị trường, làm cho thịt nghêu ngon hơn, nước ngọt hơn.

Giữ nghêu tươi tự nhiên tới 20 ngày

Nghêu sạch Lenger được đóng trong hộp nhựa PP chuyên dụng, giúp nghêu sống được nhiều ngày trong tủ lạnh, kho mát ở nhiệt độ 4 – 8° C có thể giữ được tới 20 ngày nhờ cơ chế “bắt” nghêu ngủ đông tự nhiên. So với nghêu thông thường bán trên thị trường chỉ sống được tối đa 3-4 ngày. Chính vì vậy, Nghêu sạch Lenger có thể được đưa đến các cửa hàng rau sạch, thực phẩm sạch, các siêu thị ở các tỉnh, thành phố và vùng xa biển, đáp ứng thỏa mãn và làm hài lòng nhu cầu sử dụng của cả những khách hàng khó tính nhất.

leger
Sản phẩm của Lenger Việt Nam. LGVN

Ông Nguyên cũng chia sẻ: Đối với thị trường quốc tế trong năm 2016, Công ty Thủy sản Lenger Việt Nam giới thiệu sản phẩm sang Vân Nam, Quảng Tây (Trung Quốc), Viêng Chăn (Lào). Với uy tín của Lenger Seafoods, Công ty đang tiếp tục đầu tư, phát triển chất lượng sản phẩm, có chế độ theo dõi và chăm sóc sản phẩm của mình tại các cửa hàng, nhằm đem lại cho người tiêu dùng hương vị tươi ngon nhất.

“Cũng trên dây chuyền đó, chúng tôi còn làm sạch hàu sữa Thái Bình Dương thu mua từ nguồn thủy hải sản sạch ở Vân Đồn (Quảng Ninh) về,  ăn sống rất ngon và lành cho sức khỏe” – ông Nguyên thông tin.

“Nét mới là chúng tôi bắt đầu sản xuất ngao nguyên con chần chín đông lạnh đóng bao hút chân không, dưới thương hiệu Lenger để đưa ra thị trường trong nước" - ông Nguyên nói.

Để thành đại lý của Công ty Thủy sản Lenger Việt Nam cần:

- Đam mê kinh doanh sản phẩm mới.

- Có cửa hàng rau sạch, thực phẩm sạch hay nhà hàng ăn uống, hoặc đang phân phối, cung cấp thực phẩm cho nhà bếp các cơ quan hành chính sự nghiệp, nhà máy.

- Có sẵn tủ mát hay kho mát đảm bảo nhiệt độ 4 - 8°C.

Hiện nay sản phẩm Nghêu sạch của Công ty đã và đang được giới thiệu và bán tại các cửa hàng rau, thực phẩm sạch và trong hệ thống siêu thị Citimart, K-Mart, Hiway, Intimex; Nghêu sạch Lenger bán nhiều ở hệ thống siêu thị Vinmart,  được chọn làm đối tác cung cấp ngao cho Vingroup,  Fivimart.

Báo Dân Việt, 07/10/2016
Đăng ngày 08/10/2016
Ngọc Thọ
Doanh nghiệp
Bình luận
avatar
avatar avatar
(>item.username<)

(>item.add_time*1000 | date:'y-M-d HH:mm:ss'<)

(>item.total_like<)

(>item.content<)

Sự khác biệt giữa EHP và các vi bào tử trùng khác là gì?

Bệnh EHP đang trở thành mối đe dọa đáng lo ngại cho người nuôi tôm hiện nay. Mặc dù không gây ra tử vong hàng loạt cho tôm nhưng lại gây ra thiệt hại kinh tế lớn cho người nuôi do ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ dinh dưỡng và tốc độ phát triển của tôm.

Tôm thẻ
• 14:01 23/05/2023

Chính thức mở cổng đăng ký Vietstock 2023

Vietstock 2023 là triển lãm chuyên ngành Chăn nuôi, Thức ăn Chăn nuôi, Thủy sản và Chế biến Thịt hàng đầu Việt Nam. Triển lãm chính thức mở công đăng ký tham quan vào ngày 18/05/2023.

Vietstock 2023
• 11:15 22/05/2023

Thông cáo báo chí: Hội chợ triển lãm công nghệ ngành thủy sản Việt Nam 2023 - Fistech 2023

Hà Nội, ngày 18 tháng 05 năm 2023 – Nhận được sự ủng hộ của Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh, Công ty Cổ phần Truyền thông và Dịch vụ Nông nghiệp Số phối hợp với Hiệp hội Nuôi biển Việt Nam tổ chức Hội chợ Triển lãm Công nghệ ngành Thủy sản Việt Nam lần thứ nhất năm 2023 (Fistech 2023).

Fistech 2023
• 18:53 18/05/2023

Ứng dụng của Virkon™ A trong trại sản xuất tôm giống

Trại sản xuất tôm giống thường cân nhắc trong việc lựa chọn sản phẩm diệt khuẩn an toàn.

Virkon™ A
• 12:18 08/05/2023

Thúc đẩy giải pháp giải quyết ô nhiễm nhựa ngành nông nghiệp

Hà Nội, sáng 31/5/2023 – Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp cùng UNDP Việt Nam, Chương trình đối tác hành động Quốc gia về Nhựa (NPAP) và Mạng lưới Kinh tế tuần hoàn Việt Nam.

Phùng Đức Tiến
• 14:17 06/06/2023

Nên nuôi tôm công nghệ cao hay nuôi tôm bền vững?

Những năm qua, con tôm Việt Nam đã và đang khẳng định được chỗ đứng trên thị trường xuất khẩu ra thế giới.

Ao nuôi
• 14:17 06/06/2023

Nông dân Vĩnh Long nuôi thành công loài "thủy quái" lại trúng lớn

Dựa vào lợi thế sẵn có và điều kiện thuận lợi của địa phương, một số nông dân sống cặp sông Tiền thuộc khu vực 4 xã cù lao của huyện Long Hồ (tỉnh Vĩnh Long) phát triển mô hình nuôi cá cóc trong lồng bè mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Cá cóc
• 14:17 06/06/2023

Xuất khẩu cá tra Việt Nam sang EU từng bước trở lại đường đua

Tính đến hết tháng 4/2023 kim ngạch XK cá tra Việt Nam sang EU đạt 60 triệu USD, giảm 8% so với cùng kỳ năm 2022, tăng 70% so với cùng kỳ 2021 và chiếm 11% tỷ trọng XK cá tra Việt Nam.

Cá tra
• 14:17 06/06/2023

Tăng sản lượng nuôi hàu và tôm thẻ chân trắng công nghệ cao

Theo Chi cục Thủy sản, 5 tháng đầu năm, sản lượng nuôi trồng thủy sản đạt 8.951 tấn, tăng 9% so với cùng kỳ 2022, đạt 42,17% so với kế hoạch năm.

Nuôi hàu
• 14:17 06/06/2023