Gần 1 thế kỷ làm sạch con nghêu

Với thâm niên gần một trăm năm hoạt động đánh bắt, nuôi trồng, thu mua, chế biến và kinh doanh, phân phối các loại hải sản, chủ yếu là nhuyễn thể hai mảnh vỏ (nghêu, hàu, sò) tôm, mực. Gần trọn một thế kỷ, những chuyên gia của Tập đoàn Lenger Seafoods miệt mài nghiên cứu, phát minh ra công nghệ chế biến sản phẩm chất lượng cao giúp bằng cách làm sạch cặn, sạch khuẩn với con nghêu, giúp nghêu trở nên thơm ngon và đậm đà hơn. Công nghệ đó giờ đã có mặt tại Lenger Việt Nam.

công nghệ của Hà Lan
Lenger Việt Nam sử dụng công nghệ của Hà Lan. LGVN

Công nghệ Hà Lan

Ông Nguyễn Hồ Nguyên - Tổng Giám đốc Công ty Thủy sản Lenger Việt Nam cho biết: Cuối năm 2013, công ty tiến hành đầu tư xây dựng một xưởng làm sạch nghêu (ngao) và bắt đầu đưa sản phẩm Nghêu sạch Lenger ra thị trường. So với các sản phẩm nghêu tươi sống thông thường thì Nghêu sạch Lenger có nhiều ưu điểm vượt trội. Nghêu được chọn từ những vùng nuôi có chọn lọc, được kiểm tra kỹ càng, thu hoạch xong đưa ngay về nhà máy và được làm sạch (bao gồm công nghệ làm sạch nước, sạch khuẩn) trên dây chuyền công nghệ hiện đại Hà Lan.

Qua dây chuyền này con nghêu tự đào thải cát, bùn và chất thải bẩn trong thịt nghêu. Không những thế qua dây chuyền còn làm giảm vị mặn chát vốn có trong thịt nghêu, làm cho thịt nghêu ngon hơn, nước ngọt hơn.

Dây chuyền công nghệ của Công ty còn cải thiện vị mặn chát vốn có trong thịt nghêu tự nhiên ngoài biển đang được bán trên thị trường, làm cho thịt nghêu ngon hơn, nước ngọt hơn.

Giữ nghêu tươi tự nhiên tới 20 ngày

Nghêu sạch Lenger được đóng trong hộp nhựa PP chuyên dụng, giúp nghêu sống được nhiều ngày trong tủ lạnh, kho mát ở nhiệt độ 4 – 8° C có thể giữ được tới 20 ngày nhờ cơ chế “bắt” nghêu ngủ đông tự nhiên. So với nghêu thông thường bán trên thị trường chỉ sống được tối đa 3-4 ngày. Chính vì vậy, Nghêu sạch Lenger có thể được đưa đến các cửa hàng rau sạch, thực phẩm sạch, các siêu thị ở các tỉnh, thành phố và vùng xa biển, đáp ứng thỏa mãn và làm hài lòng nhu cầu sử dụng của cả những khách hàng khó tính nhất.

leger
Sản phẩm của Lenger Việt Nam. LGVN

Ông Nguyên cũng chia sẻ: Đối với thị trường quốc tế trong năm 2016, Công ty Thủy sản Lenger Việt Nam giới thiệu sản phẩm sang Vân Nam, Quảng Tây (Trung Quốc), Viêng Chăn (Lào). Với uy tín của Lenger Seafoods, Công ty đang tiếp tục đầu tư, phát triển chất lượng sản phẩm, có chế độ theo dõi và chăm sóc sản phẩm của mình tại các cửa hàng, nhằm đem lại cho người tiêu dùng hương vị tươi ngon nhất.

“Cũng trên dây chuyền đó, chúng tôi còn làm sạch hàu sữa Thái Bình Dương thu mua từ nguồn thủy hải sản sạch ở Vân Đồn (Quảng Ninh) về,  ăn sống rất ngon và lành cho sức khỏe” – ông Nguyên thông tin.

“Nét mới là chúng tôi bắt đầu sản xuất ngao nguyên con chần chín đông lạnh đóng bao hút chân không, dưới thương hiệu Lenger để đưa ra thị trường trong nước" - ông Nguyên nói.

Để thành đại lý của Công ty Thủy sản Lenger Việt Nam cần:

- Đam mê kinh doanh sản phẩm mới.

- Có cửa hàng rau sạch, thực phẩm sạch hay nhà hàng ăn uống, hoặc đang phân phối, cung cấp thực phẩm cho nhà bếp các cơ quan hành chính sự nghiệp, nhà máy.

- Có sẵn tủ mát hay kho mát đảm bảo nhiệt độ 4 - 8°C.

Hiện nay sản phẩm Nghêu sạch của Công ty đã và đang được giới thiệu và bán tại các cửa hàng rau, thực phẩm sạch và trong hệ thống siêu thị Citimart, K-Mart, Hiway, Intimex; Nghêu sạch Lenger bán nhiều ở hệ thống siêu thị Vinmart,  được chọn làm đối tác cung cấp ngao cho Vingroup,  Fivimart.

Báo Dân Việt, 07/10/2016
Đăng ngày 08/10/2016
Ngọc Thọ
Doanh nghiệp

Siêu Khuyến mãi 22.05 - Miễn phí vận chuyển toàn sàn

Đến hẹn lại lên, thời gian săn sale được khách hàng mong đợi nhất hàng tháng lại bắt đầu. Từ ngày 22 đến hết ngày 28 tháng 05 năm 2024 tại Farmext eShop tưng bừng diễn ra chương trình "Tuần lễ vàng - Miễn phí vận chuyển toàn sàn” cho đơn hàng có khối lượng tối đa 10kg.

Miễn phí vận chuyển
• 09:41 22/05/2024

Farmext eShop tích hợp vận chuyển - Mua sắm dễ dàng hơn

Trong quá trình phát triển, sàn thương mại điện tử cho ngành thủy sản Farmext eShop luôn nỗ lực cải tiến không ngừng về chất lượng và dịch vụ nhằm mang lại trải nghiệm mua sắm tốt nhất đến quý khách hàng.

Farmext eShop
• 09:44 20/05/2024

Các bệnh thường gặp trên tôm và giải pháp phòng ngừa hiệu quả

Hầu hết các bệnh ở tôm thường có mức độ lây nhiễm cao, có thể lây lan nhanh chóng trong ao nuôi và sang các ao lân cận. Vì vậy cần có nhiều biện pháp phòng ngừa bệnh từ đầu vụ nhằm giảm thiệt hại cho vụ nuôi.

Tôm bệnh
• 13:56 16/05/2024

Chế phẩm men vi sinh PONDTOSS™ xử lý môi trường nuôi thủy sản

Chế phẩm vi sinh vật PondToss™ hay Men vi sinh PondToss™ là sản phẩm thuộc thương hiệu Keeton - Mỹ, đạt Tiêu chuẩn Tepbac và được Tepbac phân phối chính thức trên thị trường Việt Nam.

Pondtoss
• 11:00 15/05/2024

Hiện trạng cơ sở chế biến tôm cả nước

Ngày 22/5/2024, tại thành phố Cần Thơ, Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch giới thiệu báo cáo điều tra hiện trạng chế biến 2 sản phẩm chủ lực quốc gia là tôm nước lợ và cá tra. Sau đây là hiện trạng cơ sở chế biến tôm nước lợ.

Chế biến tôm
• 07:43 26/05/2024

Điểm khó của nuôi biển

Nuôi biển hiện nay gặp nhiều rào cản cho sự phát triển, bao gồm các yếu tố nội tại mỗi cá nhân, doanh nghiệp, hợp tác xã về sự dám làm, dám chinh phục mặt nước biển để nuôi trồng thủy sản đến các rào cản từ thiên nhiên khắc nghiệt, rào cản từ chính sách, pháp luật.

Nuôi biển
• 07:43 26/05/2024

Ưu và nhược điểm các loại nước nuôi tôm

Nuôi tôm là ngành nghề đã dần phổ biến cho người dân tại Việt Nam. Tuy nhiên, tại mỗi khu vực sẽ có chất lượng nước ao nuôi khác nhau. Mặc dù loại nước nào cũng có thể nuôi tôm nếu biết kiểm soát tốt các yếu tố môi trường, nhưng để làm rõ hơn về ưu và nhược điểm từng loại qua bài viết dưới đây cho mọi người cùng tham khảo!

Tôm thẻ chân trắng
• 07:43 26/05/2024

Xuất khẩu cá ngừ sang thị trường Nga

Sau một giai đoạn trì trệ do ảnh hưởng của cuộc xung đội Nga – Ukraine, xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam sang Nga đã phục hồi và có xu hướng ngày càng tăng. Kim ngạch xuất khẩu cá ngừ sang thị trường này đã tăng gấp đôi chỉ sau 3 năm.

Cá ngừ
• 07:43 26/05/2024

Tập hợp ngạnh các loài cá có độc bạn cần để ý

Trong tự nhiên, luôn tồn tại một số loài cá mà ngạnh của chúng chứa nọc độc, gây ra nỗi khiếp sợ cho con người. Sau đây, bài viết sẽ tập hợp ngạnh các loài cá có độc để các bạn để ý, có biện pháp an toàn khi sờ vào nhé!.

Cá có ngạnh độc
• 07:43 26/05/2024