Bước đầu điều tra thành phần loài tôm phân bố trên sông

Tác giả:

Ths. Lê Thị Bình

Ngày đăng: 19-04-2012
Đóng góp bởi: ltxuyen2010 edit
Bước đầu điều tra thành phần loài tôm phân bố trên sông
Tải về | Báo vi phạm | Báo hỏng
Link: Vui lòng đăng nhập để thấy đường dẫn tải tài liệu.
pdf 0.2MB | 2577 | 50 | hieuqt

Sông Đồng Nai xuất phát từ vùng núi cao của cao nguyên Liangbien thuộc dãy Trường Sơn Nam, gồm hai nhánh ở thượng nguồn là Đa Dung và Đa Nhim. Sông có hướng chãy chính là đông bắc - tây nam, đi qua các tỉnh Lâm Đồng, Daklak, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, thành phố Hồ Chí Minh và Long An. Dòng chính sông Đồng Nai có tổng chiều dài 628km, từ thượng lưu Đa Nhim đến cửa Soài Rạp.

Hệ thống sông Đồng Nai có nguồn nước khá dồi dào, là nơi tập trung của nhiều loài thủy sản có giá trị và đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển ngành thủy sản nói chung và nghề khai thác nói riêng. Nghề khai thác ở đây rất phát triển, tập trung chủ yếu ở hạ lưu hệ thống sông Đồng Nai.

Tuy nhiên, cùng với sự phát triển của ngành, sự gia tăng dân số và việc sử dụng những phương pháp đánh bắt mang tính hủy diệt, đã làm ô nhiễm môi trường sống đồng thời kéo theo sự giảm sút nhanh chóng về nguồn lợi thủy sản. Mặt khác, việc nghiên cứu về thành phần loài, sự phân bố và sản lượng khai thác các loài tôm trên sông Đồng Nai chưa được đi sâu.

"Tài liệu điện tử trên trang tepbac được chia sẻ để sử dụng cho mục đích học tập và nghiên cứu cá nhân. Nghiêm cấm mọi hình thức sao chép, in ấn phục vụ các mục đích khác nếu không được sự chấp nhận của tác giả và nhà xuất bản."

Có thể bạn quan tâm