Bệnh thủy sản

nguyentruong1752
Em đang rất lo lắng mong các bác trợ giúp

Tôm (tct) cháu thả được 27 ngày rồi mà vẫn chưa vào nhá (vó)..mặc dù thả nhá từ 15 ngày ( thông thường các vụ trước đã vào nhá từ 15ngày)..Trong khoảng từ 5-15 ngày vẫn có xuất hiện nhớt lột của tôm... Cho cháu hỏi làm sao để xác định có tôm hay không và nếu có làm sao để xác định???  Cháu chân thành cảm ơn. 

qwerty
Cần tìm tên phổ thông hay tên khoa học của Cua bị nhiễm Ký sinh trùng

Hiện tại em đang làm mẫu cua và chưa biết được tên phổ thông hay tên khoa học nên gặp nhiều khó khăn trong tìm hiểu thu thập thông tinMong các anh chị nào biết giúp em với, em xin cảm ơn nhiều !

aquatech
Phòng bệnh cho cá nuôi trước mùa dịch

Có ACE nào biết chất hay nguyên liệu nào cho cá ăn phòng trước mùa dịch bệnh không? Mà hiệu quả hơn Vitamin C, Bột tỏi?

thuysantepbac
Trùng mỏ neo bám vào cá trắm

Gia đình tôi có ao rộng 1ha nuôi nhiều loại cá. Cá trắm hiện cỡ 0.8kg/con, trong vòng 1 tuần nay cá bị trùng mỏ neo đeo bám. Vụ nuôi này tôi chưa sử dụng vôi và thuốc gì để phòng trị. Cho tôi hỏi nguyên nhân và cách khắc phục? Anh Trung (Tiền Giang).

pandaagu
Bệnh da trăn ??? bệnh trắng gan trên cá Lóc

Cho mình ý kiến các bác về 2 loại bệnh trên có mối quan hệ gì không, cách phòng và trị. Xin cám ơn.

thuysantepbac
Bệnh ở cá rô phi

Anh Nam (Sóc Trăng): Ao rộng 1.000m2, sâu 1.2m, không có nước ra vào thường xuyên. Thả cá rô phi, cá trắm, cá chép, 3 – 4 ngày nay chỉ có cá rô phi bị bệnh, vảy bong tróc, lở loét, bỏ ăn, ruột sưng phồng lên, tỷ lệ chết lên đến 10%. Tôi đã sử dụng thuốc amoxicillin nhưng không có hiệu quả. Nguyên nhân và cách khắc phục? Tôi có thể dùng thuốc của gà đem phòng bệnh cho cá được không? Mong nhận được tư vấn.

duynhut
Khắc phục bệnh đốm sữa trên tôm hùm

Để khắc phục bệnh đốm sữa trên tôm hùm, bà con cần lưu ý những vấn đề gì?

thuysantepbac
Ếch bị bệnh

Anh Lượng (Hà Tĩnh): Nhà tôi nuôi ếch trong bể xi măng rộng 3m và sâu 1.2m. Tôi thả 150 con lứa trước để tận dụng lại cho lứa sau và đạt 500g/con. Hiện tại có rất nhiều con nổi đốm đỏ, sau đó vỡ ra chảy mủ và loét, chết 20 con; tôi đã dùng thuốc xanh sát khuẩn nhưng không khỏi. Vui lòng cho tôi biết nguyên nhân và cách khắc phục?

LeThiMyHo
cá rô phi đỏ

tại sao cá rô phi đỏ đang nuôi trong bè lại bị nhạt màu cách xử lý như thế nào?xin cảm ơn !

thuysantepbac
Nguyên nhân, cách khắc phục cá tai tượng chết, mắt lồi

Nguyễn Thị Thiếu (Đồng Nai): Cá tai tượng nuôi được 1 năm, khi chết thấy mắt lồi, nước trong ao trong sạch, bệnh xảy ra trong 5 ngày, hiện tại chưa dùng thuốc. Cho tôi hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?

thuysantepbac
Nguyên nhân, cách khắc phục cá trắm chết do bị đen đầu, đen mình

Đinh Văn Thắng (Hà Nội): Một ao rộng 2 mẫu, sâu 1.5m thả cá trắm (chủ yếu), chép, trôi, mè. Thả được 1 tuần thì cá trắm bị đen đầu, đen mình; khi chết thân màu bạc, ngoài ra không có biểu hiện gì. Cho tôi hỏi nguyên nhân và cách phòng trị?