Bệnh thủy sản

Nguoinuoica
Cho cá ăn những loại kháng sinh nào để khắc phục bệnh xuất huyết?

Nuôi 5.000 con cá lóc bông được hơn 20 ngày tuổi, 1 tuần nay cá chết, bơi lờ đờ, có biểu hiện mang, đuôi và đầu xuất huyết, ngoài ra bình thường, chưa dùng thuốc. Hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?

Hoangty
Cá chẽm bị bệnh

Hiện tượng cá chẽm lờ đờ trên mặt nước cá bị đen sau đó chết nguyên nhân do sao

Nguoinuoica
Cá trắm cỏ bị đốm đỏ lở loét.

Cá trắm nổi lờ đờ trên mặt nước, bong tróc vây vẩy, xuất huyết dưới da, hậu môn hơi đỏ, chết. Hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?

Nuoitomthe
Tôm nổi đầu

Mấy chú cho con hỏi là tôm của con sáng nào củng nổi đầu vạy cần dùn thuốc gì để cho hết ạ. Sáng nào con củng dùn hùa C để tạt ạ mà vẫn không hết.

Nguoinuoica
Trị bệnh lở loét cho cá trôi

Cá trôi 3-4 lạng/con, chết nhiều, miệng lở loét, rụng đuôi và tróc mình. Hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?

nguyentruong1752
Em đang rất lo lắng mong các bác trợ giúp

Tôm (tct) cháu thả được 27 ngày rồi mà vẫn chưa vào nhá (vó)..mặc dù thả nhá từ 15 ngày ( thông thường các vụ trước đã vào nhá từ 15ngày)..Trong khoảng từ 5-15 ngày vẫn có xuất hiện nhớt lột của tôm... Cho cháu hỏi làm sao để xác định có tôm hay không và nếu có làm sao để xác định???  Cháu chân thành cảm ơn. 

qwerty
Cần tìm tên phổ thông hay tên khoa học của Cua bị nhiễm Ký sinh trùng

Hiện tại em đang làm mẫu cua và chưa biết được tên phổ thông hay tên khoa học nên gặp nhiều khó khăn trong tìm hiểu thu thập thông tinMong các anh chị nào biết giúp em với, em xin cảm ơn nhiều !

aquatech
Phòng bệnh cho cá nuôi trước mùa dịch

Có ACE nào biết chất hay nguyên liệu nào cho cá ăn phòng trước mùa dịch bệnh không? Mà hiệu quả hơn Vitamin C, Bột tỏi?

thuysantepbac
Trùng mỏ neo bám vào cá trắm

Gia đình tôi có ao rộng 1ha nuôi nhiều loại cá. Cá trắm hiện cỡ 0.8kg/con, trong vòng 1 tuần nay cá bị trùng mỏ neo đeo bám. Vụ nuôi này tôi chưa sử dụng vôi và thuốc gì để phòng trị. Cho tôi hỏi nguyên nhân và cách khắc phục? Anh Trung (Tiền Giang).

pandaagu
Bệnh da trăn ??? bệnh trắng gan trên cá Lóc

Cho mình ý kiến các bác về 2 loại bệnh trên có mối quan hệ gì không, cách phòng và trị. Xin cám ơn.

thuysantepbac
Bệnh ở cá rô phi

Anh Nam (Sóc Trăng): Ao rộng 1.000m2, sâu 1.2m, không có nước ra vào thường xuyên. Thả cá rô phi, cá trắm, cá chép, 3 – 4 ngày nay chỉ có cá rô phi bị bệnh, vảy bong tróc, lở loét, bỏ ăn, ruột sưng phồng lên, tỷ lệ chết lên đến 10%. Tôi đã sử dụng thuốc amoxicillin nhưng không có hiệu quả. Nguyên nhân và cách khắc phục? Tôi có thể dùng thuốc của gà đem phòng bệnh cho cá được không? Mong nhận được tư vấn.