Tôm sú

nhovo
Trời mưa, tôm nổi mặt, chạy quanh ao

Bữa giờ trời mưa liên tục, tôm trong ao nổi mặt, bơi quanh ao, mọi người có thể cho em biết nguyên nhân, và cách khắc phục được không, em cảm ơn.

uyennhi
Dinh dưỡng protein

So sánh nhu cầu protein của tôm sú và tôm thẻ chân trắng

NEW2017
Thuốc tím có làm trong nước ao được hay không?

Nuôi tôm sú 15 ngày tuổi hiện tượng nước đục. Hỏi chuyên gia thuốc tím có làm trong nước được không? Cách làm cho nước trong.

thuysantepbac
Cho tôm ăn tỏi ngâm với rượu

Trần Văn To (Trà Vinh): Cho tôm ăn tỏi ngâm với rượu có tốt cho đường ruột của tôm hay không?

thuysantepbac
Gây màu ao tôm sú, xử lý nước đục

Lê Văn Bon (Bình Đại - Bến Tre): Tôm 30 ngày trở lên sử dụng phân NPK hoặc DAP để gây màu thì tôm có bị ảnh hưởng gì không? Màu nước đục thì phải xử lý ra sao? 

thuysantepbac
Bệnh trên tôm sú

Anh Quốc (Định Trung - Bình Đại): Tôm bị gan tụy khi làm ao thì xử lý thuốc gì, tôm bị đốm trắng xử lý kĩ và thả lại thì có kháng được bệnh đốm trắng hay không?

thuysantepbac
Biện pháp xử lý ao tôm xuất hiện bọt

Anh Mẫn (Bình Đại - Bến Tre): Ao tôm thả được 15 ngày chạy quạt xuất hiện bọt, tôi có đánh zeo bột và dolomite nhưng không hết. Cho tôi hỏi cách xử lý?

thuysantepbac
Xử lý tôm sú bị đóng nhớt

Thạch Văn Hùng (Châu Thành - Long An): Tôm sú bị đóng nhớt, xử lý sạch 1 tuần lại xuất hiện, có cách nào xử lý triệt để hay không? Sử dụng saponine để kích thích tôm lột có lợi và hại ra sao? Saponine tồn lưu có hại cho vụ nuôi sau hay không? Thông số ao nuôi: pH 8.8, kiềm 90, mật độ 20 con/m2, nước màu xanh lá cây, tôm gần 4 tháng tuổi, mực nước 1 mét.

thuysantepbac
Vỏ tôm sú có màu hồng và xanh

Phan Minh Hải (Cà Mau): Tôm sú 50 ngày, lúc thả mưa dầm kéo dài nên bây giờ vỏ tôm có màu hồng hồng, 1 số thì vỏ màu xanh xanh chiếm khoảng 30%. Cho tôi hỏi tôm bị gì và cách xử lý ra sao?

thuysantepbac
Cách gây màu nước trong ao sú

Phạm Văn Khanh (Vĩnh Châu - Sóc Trăng): Tôm sú được 10 ngày, nước trong nên tôm kéo đàn. Tôi gây màu nhiều lần nhưng không lên, ao không có rong, kiềm hơi yếu. Cho tôi hỏi biện pháp khắc phục ra sao?

thuysantepbac
Tôm sú khó lột xác

Trần Mỹ Láng (Mỹ Xuyên - Sóc Trăng): Tôm sú 30 ngày, thân tôm bị đóng vôi, cứng thân và tấp vào bờ lột xác không được, độ mặn 1 phần ngàn, kiềm 85, pH 9.0. Cách xử lý và phòng trị ra sao?