Sinh học

Huythai
Kiểm tra Vi sinh là tốt hay không?

Hiện tại vi sinh xử lý nước rất nhiều loại. Không biết khi ủ xong, xem có hiệu quả thì có những dấu hiệu nào để nhận biết là loại này đạt tiêu chuẩn. Vì theo nhà sản xuất họ ghi 10^8. 10^9. Có nơi 10^12. Cái này mình không thể kiểm chứng được. Anh/chị em nào có cách phân biệt không xin chia sẽ. Cám ơn đã xem tin

Vanven93
Chọn men vi sinh nào tốt cho ao nuôi

Anh em cho mình hỏi trên thị trường hiện có quá nhiều vi sinh (BZT) nên chọn loại nào là đúng của USA, mình vừa mua 1 gói BZT do công ty TNHH XNK Phương nam phân phối, xem trên mạng thì thấy khác mình mua thấy khác đang hoang mang quá không biết có mua phải hàng lổm không( gói màu xanh product NEW BZT VIP, DS BY : S.T Co.,ltd) bác nào sử dụng rồi cho em ý kiến với.

HungNguyen
Hỏi về tài liệu vi sinh trong nuôi tôm thẻ, sú nước mặn

Các anh chị cho em hỏi có tài liệu nào để nuôi cấy vi sinh đường ruột và vi sinh phân hủy hữu cơ trong nuôi tôm không ạ. Em xin cảm ơn

aquatech
Hỏi cách diệt tảo lam

Anh/Em có PP trị tảo lam hiệu quả trong ao nuôi không? Chia sẻ nhé. Cho các ao nuôi miền Bắc 

thuysantepbac
Tác dụng của rong câu trong thủy sản

Cho tôi hỏi tác dụng của rong câu trong thủy sản là gì?

khanh1012
Miễn dịch thủy sản

Cho mình hỏi: khi nào hệ miễn dịch không phân biệt được bạn/thù?

khanh1012
Biến dị tổ hợp

Cho mình hỏi những ví dụ áp dụng ứng dụng biến dị tổ hợp trên các đối tượng thủy sản trong và ngoài nước và tài liệu nghiên cứu. Cảm ơn mọi người !

pandaagu
Đạm thủy phân trùn quế

Hiện trên thị trường có sản phẩm Đạm thủy phân trùn quế dạng lỏng. Bạn nào có thông tin về sản phẩm này được áp dụng cho đối tượng thủy sản (kể cả cá cảnh) cho mình xin ý kiến hoặc tài liệu có liên quan. Chân thành cảm ơn.

pandaagu
cây trâm bầu

hiện tại trên thị trường thuốc thủy sản có sản phẩm chiết suất từ cây trâm bầu...cho mình hỏi công dụng và cách sử dụng.

thuysantepbac
Tôm sú kéo đàn

Nguyễn Văn Lặng (Trà Vinh): Tôi thả nuôi 150 ngàn sú, hiện nay đã được 27 ngày tuổi. Từ lúc thả đến nay tôm vẫn có hiện tượng kéo đàn, tôi xử lý nhiều loại thuốc, tôm xuống được 1 đến 2 ngày thì có hiện tượng chết. Cho tôi hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?

thuysantepbac
Sử dụng chế phẩm sinh học

Nguyễn Văn Tuấn (Trà Vinh): Sử dụng chế phẩm sinh học như thế nào để đạt hiệu quả cao?