Bệnh thủy sản

Doancan
Cá bóp bị trương bụng, bỏ ăn là bị bệnh gì???

Cá bóp bị trương bụng, bỏ ăn trong mùa lạnh, sau đó chết lai rai. Sau đó 1 thời gian bị xẹp bụng và tiếp tục chết. Mong mọi người chỉ fẫn giúp ạ???

Vanven93
Tôm bị đen mang

Nhờ a/c tư vấn giúp em Em nuôi tôm sú hiện đã được 3 tháng tuổi tôm về size 50 con/kg khoảng 2 tuần nay xuất hiện hiện tượng đen mang( đen vài sợi mang hai bên chứ không đen hết).. đã sử dụng yucca zeolitte và đánh men nhưng không giảm nhiều(sử dụng 2 tuần) tôm vẫn ăn đều không có hiện tượng bơi lờ đờ hay tấp mé.. a/c nào có kinh nghiệm xin chỉ giúp em cách khắc phục với ạ.. em.cảm ơn

Buitruong
Cá trắm bị loét miệng chết

Cá trắm cỏ của nhà em bị loét miệng rồi chết,cung chết khá nhiều rồi.ai có cách chữa chỉ giúp em với ạ.

0978958373
Tôm tấp mé nhiều vào ban đêm

Mọi người cho em xin hỏi: tôm thẻ của em được 60 ngày tuổi, gần đây vào ban đêm có rất nhiều tôm cở nhỏ tấp mé, đa số bị đục cơ và ốp. Tôm không đều, xin được chia sẽ. Thank mọi người!

danhsakiep
thẻ chân trắng

Mọi người cho em xin hỏi? tôm em bị (ngoài tử cơ) từ lúc 25 ngày tuổi em đã trị nhiều lần nhưng vài ngày lại tái hiện lên, mọi người cho em xin phương phát điều trị hiểu quả tốt hơn. giờ thì 40 ngày rồi nhưng tôm không lớn vẫn còn mang bệnh đó

tranmien
Tôm sú chết trên ven đập số lượng ít(1 đến 2 con)

Cho em hỏi cách xử lý tôm sú chết ven đập vì lý do gì? Và cách xử lý

Wezneither
Tôm thẻ chân trắng bị chết lúc lột xác

Tôm mình có hiện tượng bỏ ăn, rớt đáy khi lột xác, kiểm tra tôm thấy một số con bị ăn mòn phần kỳ trên lưng gần cuối đuôi và phần trên đầu gần mũi, một số con có đốm đen ở hai bên thân hoặc những đường màu đen như vết nứt. Đây có phải bị bệnh đốm đen không ạ, xin mọi người chỉ giáo, xin cảm tạ.

0978958373
Tôm lột xác và chết trong nhá

Tôm thẻ chân trắng của em có hiện tượng bị đen mang và đốm đen, 2 ngày nay tôm thường bị chết trong nhá. Khi kiểm tra thì thấy tôm chết đều là tôm lột, có 1 vài con lột còn lại phần đuôi và chết. Đã sử dụng vôi canxi và C tạt, tôm được 80 ngày tuổi 50con/kg. Xin nhận được sự chia sẽ của anh chị, em xin cảm ơn!

0978958373
Tôm bị phân trắng

Tôm tôi bị phân trắng, 1 số đã bị ốp vỏ. Tôm đã 75 ngày tuổi, hiện tại một số tấp mé vào ban đêm, bắt lên kiểm tra thì thấy tôm bị ốp vỏ. Xin chia sẽ của mọi người và các chữa trị

Thekop93
Liều dùng kháng sinh cho tôm thẻ

Add cho e hỏi: tôi nuôi tôm thẻ trong ao bạt. Tôi xài cefotaxim 98%. Phòng bệnh 5-7g. Trị bệnh 10-15g. Xin hỏi t xử lí như vậy có ổn không.