Tin thủy sản ngày 14-11-2025
Đột phá mới xử lý nấm và phân trắng trên tôm bằng công nghệ Nano
Trước những thách thức dai dẳng từ nấm đồng tiền, nấm thủy mi và các bệnh đường ruột như phân trắng, một giải pháp công nghệ mới đang thu hút sự chú ý của ngành tôm.
17:00 14/11/2025
Tư thế “hóa chuối” siêu đáng yêu của chú hải cẩu
Nếu một ngày bạn bắt gặp những chú hải cẩu nằm trên bãi cát với dáng vẻ cong cong như quả chuối – đầu và đuôi vểnh lên, bụng ưỡn ra – thì xin chúc mừng, bạn đang thấy hình ảnh của một chú hải cẩu đang ở trạng thái cực kỳ thư giãn!
09:00 14/11/2025
Xuất khẩu cá ngừ sang Israel “lao dốc” gần 50% vì chi phí logistics tăng cao
Chín tháng đầu năm 2025, xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam sang Israel chỉ đạt hơn 27 triệu USD, giảm gần 50% so với cùng kỳ năm trước. Biến động logistics, chi phí vận chuyển tăng và yêu cầu khắt khe về truy xuất nguồn gốc đang khiến doanh nghiệp Việt mất dần lợi thế cạnh tranh tại thị trường này.
09:00 14/11/2025
Xuất khẩu thủy sản đối mặt quý IV "ảm đạm" sau 9 tháng tăng trưởng ấn tượng
Dù ghi nhận kết quả tích cực với mức tăng trưởng 16% trong 9 tháng đầu năm, ngành thủy sản Việt Nam đang phải đối mặt với một quý cuối năm được dự báo là "ảm đạm". Tác động từ chính sách thuế mới của thị trường Mỹ đang buộc các doanh nghiệp phải tăng tốc chuyển hướng, tìm kiếm cơ hội ở các thị trường khác.
09:00 14/11/2025
Quan tâm nhiều
Nghề nuôi hàu hoá thành thương hiệu du lịch độc đáo
1
Khai mạc tưng bừng Ngày hội Cua Cà Mau năm 2025
2
Đắk Lắk siết chặt quản lý nuôi trồng thủy sản, kiên quyết xử lý lồng bè trái phép
3
"Cơn sốt" tôm hùm vỉa hè TPHCM: Giá tiền triệu vẫn không cản được thực khách
4
Cá rô phi Việt Nam bứt phá mạnh mẽ: Tận dụng thời cơ và hướng đến tầm nhìn dài hạn
5
Cá mắt thùng: Sát thủ tàng hình với đôi mắt xoay 90 độ bên trong hộp sọ
6
Hơn 215.000 con cá giống quý hiếm được thả về sông Cửu Long
7
Trải nghiệm miền Tây đúng mùa nước nổi
8
“Mắt xích còn thiếu” giữa cá mập và cá đuối là gì?
9
Bí mật về tập tính giao phối kỳ lạ của cá cần câu
10