5 trang web về tin thủy sản đáng xem nhất 2023

Dưới đây là top những trang web về tin tức thủy sản, nơi người xem có thể cập nhật những thông tin mới nhất và đáng tin cậy về những biến động thị trường, kỹ thuật, kiến thức chuyên sâu về các hoạt động canh tác, chăn nuôi trên lĩnh vực thủy sản.

Tin thủy sản
Trang web cập nhật thông tin nhanh chóng về nuôi trồng thủy sản. Ảnh: Tép Bạc

1. Tép Bạc - Thông tin thủy sản, kỹ thuật, thị trường nghề tôm cá

Là trang web chuyên về thông tin thủy sản, có lượng nội dung đa dạng nhất Việt Nam. Với 22.000 thành viên và hơn 300.000 lượt truy cập mỗi tháng đến từ người chăn nuôi, kinh doanh, hoạch định chính sách, nhà nghiên cứu và học tập trong ngành thủy sản, hỗ trợ người xem có được cái nhìn toàn diện hơn.

Tép BạcTép Bạc - Trang thông tin cung cấp đa dạng tin thủy sản về thị trường, kỹ thuật, nuôi trồng,... Ảnh: Tép Bạc

Cùng với nguồn tin nhanh nhạy được cập nhật liên tục, tepbac.com còn cung cấp những kiến thức, kỹ thuật chuyên môn về nuôi trồng thủy sản, phòng trị bệnh cho tôm cá mới nhất, hơn thế nữa trang còn cập nhật tình hình giá cả, thị trường thủy sản mỗi ngày.  

2. Hiệp hội chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP)

Thành lập vào ngày 12/6/1998, VASEP là tổ chức tự nguyện của các doanh nghiệp hoạt động chế biến và xuất khẩu thủy sản của Việt Nam, nhằm mục đích phối hợp, liên kết hoạt động của các doanh nghiệp, giúp nhau nâng cao giá trị, chất lượng, khả năng cạnh tranh của sản phẩm thủy sản Việt Nam, phát triển tạo nguồn nguyên liệu cho chế biến xuất khẩu thủy sản, đại diện và bảo vệ lợi ích hợp pháp, chính đáng của các hội viên.

Vasep - Bản tin Thương mại thủy sản hàng tuần. Ảnh: Tép Bạc

Trang web www.vasep.com.vn cung cấp đều đặn Bản tin Thương mại thủy sản hàng tuần, báo cáo xuất khẩu hàng quý, thông tin về doanh nghiệp chế biến và xuất khẩu thủy sản,... hỗ trợ, kết nối nông dân tiếp cận gần hơn đến thị trường thế giới.

3. Tạp chí Thủy sản Việt Nam

Tạp chí thể hiện tiếng nói của Hội nghề cá Việt Nam, thực hiện chức năng thông tin tuyên truyền của hội và phổ biến những chính sách của nhà nước về những hoạt động của ngành thủy sản Việt Nam đến người dân.

Thủy sản Việt NamTạp chí Thủy sản Việt Nam. Ảnh: Tép Bạc

Qua đó, hệ thống ấn phẩm của Tạp chí Thủy sản Việt Nam được bạn đọc cả nước đánh giá cao về chất lượng lẫn hình thức trình bày đẹp mắt, hệ thống có 3 ấn phẩm gồm: trang thông tin thuysanvietnam.com.vn, tạp chí giấy Thủy sản Việt Nam và tạp chí giấy Chuyên san Con Tôm.

4. Báo Nông nghiệp Việt Nam 

Là tờ báo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam, phát hành chủ yếu tại các vùng nông thôn, miền núi, vùng sâu, vùng xa, hướng tới đối tượng độc giả là nông dân và người hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, phát triển nông thôn.

Nông nghiệp Việt NamBáo Nông Nghiệp Việt Nam mang đến cho bà con lượng thông tin mang tính thời sự. Ảnh: Tép Bạc

Website https://nongnghiep.vn/ không những mang đến cho bà con lượng thông tin mang tính thời sự, được cập nhật liên tục xung quanh lĩnh vực nông nghiệp trong và ngoài nước, mà còn cung cấp nguồn kiến thức lớn về các kỹ thuật nuôi trồng.  

5. Trang thông tin điện tử Tổng cục Thủy sản 

Tổng cục Thủy sản là cơ quan trực thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, thực hiện chức năng tham mưu, giúp Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quản lý nhà nước và tổ chức thực thi pháp luật về thủy sản trong phạm vi Việt Nam. Tổ chức thực hiện các hoạt động dịch vụ sự nghiệp công thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Tổng cục theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Tổng cục Thủy SảnTrang tin điện tử chính thức của Tổng cục Thủy sản cung cấp, chính xác những thông tin về các chính sách, nghị quyết, ban hành của chính phủ. Ảnh: Tép Bạc

Trang tin điện tử chính thức của Tổng cục Thủy sản https://tongcucthuysan.gov.vn/vi-vn/ chuyên cung cấp, chính xác những thông tin về các chính sách, nghị quyết, ban hành của chính phủ về mọi hoạt động liên quan đến ngành thủy sản Việt Nam. Ngoài ra, trang cũng cập nhật những tin tức về biến đổi khí hậu, thương mại, công tác bảo tồn biển, khoa học công nghệ, hợp tác quốc tế,…giúp người đọc có cái nhìn bao quát hơn về các hoạt động trong ngành nghề thủy sản nước nhà.

Xem thêm "Top 5 trang web hàng đầu về tin thủy sản ở Việt Nam"


Đăng ngày 14/08/2023
Nhất Linh @nhat-linh
Tổng hợp

Cây thủy sinh trong ao hồ có tác dụng như thế nào?

Trong ao hồ, người ta thường chọn những loại cây thủy sinh để trồng vào đó. Vậy, cây thủy sinh có tác dụng như thế nào đối với ao hồ. Hãy cùng tìm hiểu trong phạm vi bài viết dưới đây nhé!

Cây thủy sinh
• 10:30 07/12/2023

Giải thích hiện tượng tôm càng xanh "ăn thịt đồng loại"

Tôm càng xanh là một loài động vật ăn tạp, chúng ăn nhiều loại thức ăn khác nhau, bao gồm cả động vật và thực vật. Trong điều kiện nuôi nhốt, tôm càng xanh thường ăn thịt đồng loại. Tại sao lại xảy ra hiện tượng này, hãy cùng tìm hiểu thông qua nội dung bài viết sau đây nhé!

Tôm càng xanh
• 08:00 03/12/2023

Đặc điểm của cá rô đầu nhím? Phân biệt cá rô đầu nhím với 2 loại cá rô đầu vuông và cá rô đồng

Hiện nay cá rô đầu nhím được rất nhiều nông dân lựa chọn và phát triển. Loại cá này dễ đầu tư và cho giá trị cao bởi những đặc điểm nổi bật của chúng.

Cá rô đầu nhím
• 10:36 02/12/2023

Thế nào là phòng xét nghiệm thủy sản (phòng Lab)?

Tình hình dịch bệnh trong nuôi trồng thủy sản ngày càng khó kiểm soát, các mầm bệnh cần được thực hiện các xét nghiệm cơ bản thì mới có thể phát hiện ra. Vì vậy, để tránh các rủi ro không đáng có, các phòng xét nghiệm (hay phòng Lab) dần được xuất hiện phổ biến tại các khu vực nuôi.

Phòng Lab
• 16:00 01/12/2023

Artemia franciscana có thể được dùng để sản xuất axit béo thiết yếu?

Artemia, đặc biệt là giai đoạn đầu vòng đời của chúng (nauplii), được cho là con mồi sống được sử dụng phổ biến nhất trong nuôi ấu trùng hải sản do tiết kiệm chi phí, dễ xử lý và có nhiều giá trị.

Artemia franciscana
• 03:31 08/12/2023

Giải pháp nâng cao tỷ lệ thành công trong nuôi tôm thẻ chân trắng

Tôm thẻ chân trắng đã mang lại nguồn thu nhập khá cho nhiều hộ dân, góp phần thay đổi diện mạo những vùng quê nông thôn ven biển Việt Nam. Tuy nhiên hiện nay, bà con nuôi tôm đang đối diện nhiều thách thức.

Tôm thẻ chân trắng
• 03:31 08/12/2023

Các bệnh trên cá chình bông

Cá chình bông là một loài cá nước ngọt có giá trị kinh tế cao. Tuy nhiên, giống như các loài cá khác, cá chình bông cũng có thể mắc một số bệnh, ảnh hưởng đến sức khỏe và năng suất nuôi trồng. Bài viết sau đây sẽ cập nhật cho bà con một số loại bệnh dễ mắc nhất trên loài cá này.

Cá chình bông
• 03:31 08/12/2023

Các chất dinh dưỡng cần thiết cho tôm bố mẹ

Trong quá trình nhân giống, tôm bố mẹ cần được chăm sóc và quản lý chế độ dinh dưỡng một cách chặt chẽ. Hôm nay Tép Bạc sẽ nói rõ hơn về các chất dinh dưỡng và một số loại thức ăn mà tôm bố mẹ nên sử dụng qua bài viết dưới đây nhé!.

Tôm sú
• 03:31 08/12/2023

Cây thủy sinh trong ao hồ có tác dụng như thế nào?

Trong ao hồ, người ta thường chọn những loại cây thủy sinh để trồng vào đó. Vậy, cây thủy sinh có tác dụng như thế nào đối với ao hồ. Hãy cùng tìm hiểu trong phạm vi bài viết dưới đây nhé!

Cây thủy sinh
• 03:31 08/12/2023