Đổi trả và thanh toán

Chính sách đổi trả hàng

Chính sách đổi trả hàng trên Tepbac eShop thực hiện theo chính sách của từng Người bán hoặc theo thỏa thuận riêng giữa Người mua và Người bán, phải đảm bảo việc bảo vệ lợi ích người tiêu dùng. Tepbac eShop sẽ hỗ trợ Người mua trong khả năng cho phép về việc đổi trả sản phẩm.

Người mua trước khi nhận hàng được quyền kiểm tra đơn hàng về số lượng và chất lượng. Nếu không có vấn đề thì Người mua nhận hàng và thanh toán, nếu có vấn đề Người mua từ chối ngay lúc giao nhận hàng.

Tepbac eShop khuyến cáo Người mua cần kiểm tra kĩ hàng hóa ngay thời điểm giao hàng. Nếu không Tepbac eShop sẽ không chịu trách nhiệm trong việc giải quyết bất kỳ vấn đề phát sinh nào. Tepbac eShop chỉ hỗ trợ trong khả năng cho phép để hỗ trợ Người mua theo chế chính sách đổi trả của gian hàng.

a) Một số trường hợp áp dụng đổi trả

Sàn khuyến cáo chỉ hỗ trợ đổi trả hàng hóa trong trường hợp sau:

-  Hàng hóa không đúng nội dung mô tả trên Tepbac eShop;

-  hàng hóa giao thiếu so với đơn hàng đã đặt;

-  Hàng hóa thực phẩm vận chuyển không đảm bảo vệ sinh;

-  Thời gian vận chuyển quá dài khiến hàng hóa bị hư hỏng.

-  Hàng hóa hư hỏng, lên mốc, quá thời hạn sử dụng cho phép hoặc quá thời hạn sử dụng ghi trên bao bì sản phẩm.

b) Điều kiện Trả hàng

- Sản phẩm không thuộc danh mục hàng hóa hạn chế đổi trả theo quy định của Người bán, nhà cung cấp (Thông tin này được hiển thị trong mục mô tả chi tiết sản phẩm hoặc trong chính sách của từng nhà cung cấp).

- Không quá 03 ngày kể từ ngày nhận hàng;

- Không có dấu hiệu đã qua sử dụng, còn nguyên bao bì đóng gói của nhà sản xuất, đầy đủ phụ kiện (tem, phiếu bảo hành....) cùng quà tặng kèm (nếu có).

Tepbac eShop chỉ chấp nhận và hỗ trợ xử lý các khiếu nại về đổi trả/ hoàn tiền cho các trường hợp trên. Nếu các sản phẩm không phát sinh vấn đề từ nhà cung cấp/ vận chuyển, Tepbac eShop sẽ không hỗ trợ/ đáp ứng các yêu cầu đổi trả từ Người mua.

Tepbac eShop khuyến khích Người bán và Người mua tự thương lượng về khiếu nại của nhau. Người bán và Người mua tự thương lượng về hình thức trả hàng/ đổi hàng/ bổ sung hàng. Trường hợp 2 bên không tự thương lượng được, cùng đồng thuận yêu cầu Tepbac eShop đưa ra phân xử. Phán quyết của Tepbac eShop là kết quả cuối cùng.

Quy trình thanh toán đối với Người mua

Người mua có thể lựa chọn một số phương thức thanh toán tích hợp sẵn trên Tepbac eShop trong quá trình đặt hàng, giao dịch hàng hóa. Người mua lựa chọn hình thức thanh toán phù hợp sau khi đọc và đồng ý các điều khoản của phương thức thanh toán tương.

Trường hợp Người mua chọn phương thức thanh toán trực tiếp (người mua nhận hàng và thanh toán trực tiếp tại địa chỉ người bán):

Bước 1: Người mua tìm hiểu thông tin về sản phẩm, dịch vụ được đăng tin;

Bước 2: Người mua đến địa chỉ bán hàng

Bước 3: Người mua thanh toán và nhận hàng;

Trường hợp Người mua chọn phương thức thanh toán sau (COD – giao hàng và thu tiền tận nơi hay thu hộ):

Bước 1: Người mua tìm hiểu thông tin về sản phẩm, dịch vụ được đăng tin;

Bước 2: Người mua xác thực đơn hàng (điện thoại, tin nhắn, email);

Bước 3: Người bán xác nhận thông tin Người mua;

Bước 4: Người bán tự chuyển hàng, giao hàng, nhận tiền hàng hoặc sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng đã tích hợp sẵn và thu hộ tiền hàng;

Bước 5: Người mua nhận hàng và thanh toán.

Trường hợp Người mua chọn phương thức thanh toán trực tuyến qua thẻ tín dụng, chuyển khoản, internet banking, ví điện tử,…

Bước 1: Người mua tìm hiểu thông tin về sản phẩm, dịch vụ được đăng tin;

Bước 2: Người mua xác thực đơn hàng (điện thoại, tin nhắn, email);

Bước 3: Người bán xác nhận thông tin Người mua;

Bước 4: Người mua thanh toán;

Bước 5: Người bán chuyển hàng;

Bước 6: Người mua nhận hàng.

__eShopTeam