Quyền và trách nhiệm người bán/Nhà cung cấp

a) Quyền của Người bán/ Nhà cung cấp

Miễn phí đăng ký thành viên Người bán. Miễn phí sử dụng dịch vụ đối với thành viên Người bán trong thời gian 12 tháng đầu sau khi được phê duyệt là thành viên. Phí sử dụng dịch vụ được hiểu là khoản phí để được tham gia hoạt động trên Farmext eShop, nhưng không tính đến các khoản phí khác như phí thuê quảng cáo, các dịch vụ tư vấn, các khoản phí khác.

Tạo một gian hàng riêng để trưng bày hàng hoá và tiến hành giao dịch kinh doanh cũng như quảng bá doanh nghiệp/ gian hàng;

Hỗ trợ, hướng dẫn sử dụng các công cụ, các tính năng phục vụ cho việc xây dựng cửa hàng, đăng sản phẩm, tiến hành giao dịch, sử dụng các dịch vụ tiện ích trên trang quản trị bán hàng Farmext eShop;

Hưởng các chính sách ưu đãi khác của Farmext eShop hay các đối tác thứ ba cung cấp trên Farmext eShop. Các chính sách ưu đãi này sẽ được đăng tải cập nhật trên trang quản trị hoặc được gửi trực tiếp đến Người bán;

Tham gia các sự kiện, hoạt động cộng đồng, chương trình xúc tiến bán do Farmext eShop; tham gia khóa học đào tạo sử dụng hệ thống.

Yêu cầu Farmext eShop báo cáo tiến độ thực hiện về nội dung đã được giao kết giữa đôi bên. Kiểm tra, giám sát việc thực hiện nội dung đã được giao kết.

b) Nghĩa vụ của Người bán/ Nhà cung cấp

- Cung cấp đầy đủ thông tin như tên doanh nghiệp, số ĐKKD, ngành nghề lĩnh vực hoạt động và giấy phép đủ điều kiện kinh doanh theo ngành hàng thực phẩm, website (nếu có),… để xác minh thông tin trước khi cho hiển thị thông tin trên Sàn. Cam kết các thông tin, giấy tờ cung cấp là chính xác và phải là bản gốc hoặc bản sao y có công chứng của chính quyền địa phương. Chịu trách nhiệm, bồi thường thiệt hại (nếu có) trong trường hợp cung cấp thông tin không kịp thời không đúng và/hoặc không đầy đủ.

Trong trường hợp Người bán là chủ sở hữu một thương hiệu hoặc đại lý ủy quyền của nhà sản xuất thì Người bán có trách nhiệm cung cấp một (01) bản photo hợp đồng đại lý hoặc giấy Ủy quyền phân phối của nhà sản xuất đó. Người bán phải cam kết các thông tin, giấy tờ cung cấp là chính xác và phải là bản gốc hoặc bản sao y có công chứng của chính quyền địa phương.

Có trách nhiệm niêm yết chính xác thông tin về  sản phẩm đăng bán: Giá cả, mô tả thông tin sản phẩm, thời hạn sử dụng (nếu có), chính sách hỗ trợ...một cách cụ thể, rõ ràng để Người mua tham khảo trước khi tiến hành đặt hàng nhầm tránh các hiểu lầm về sau trong quá trình xử lý khiếu nại phát sinh (nếu có). Người đăng tin bán có trách nhiệm đảm bảo tính chính xác, trung thực về các thông tin đăng tải trên website. 

Đảm bảo giao đúng, đủ hàng hóa, dịch vụ như đã mô tả và cam kết với Người mua. Chịu trách nhiệm về tính chính xác, trung thực của thông tin về hàng hóa, dịch vụ của mình trên Farmext eShop và các đối tác của Farmext eShop.

Đảm bảo về chất lượng, nguồn gốc, xuất xứ, giấy phép (vệ sinh an toàn thực phẩm,cơ sở sản xuất,… ) đối với sản phẩm được bán và phải chịu trách nhiệm bồi thường cho Người mua nếu phát hiện có vi phạm liên quan đến sản phẩm mà mình bán.

Cung cấp cho Người mua và Farmext eShop những chính sách đổi/trả và bảo hành rõ ràng, hợp lý và có trách nhiệm với hàng hóa cung cấp.

Thực hiện đúng các hướng dẫn an toàn của Farmext eShop, tự bảo mật tài khoản và chịu trách nhiệm nếu để xảy ra mất mát do rò rỉ thông tin từ phía mình.

Cam kết thực hiện đúng các quy định xử lý đơn hàng, chuẩn bị đóng gói, vận chuyển hàng hóa, phối hợp tích cực cùng Farmext eShop chăm sóc và giải quyết các khiếu nại phát sinh trong suốt quá trình tham gia bán hàng tại Farmext eShop.

Tuân thủ mọi quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành, đặc biệt là các quy định có liên quan về thanh toán, quảng cáo, khuyến mại. Hợp tác và cung cấp thông tin theo yêu cầu của Farmext eShop trong quá trình điều tra các trường hợp nghi ngờ phạm pháp, lừa đảo hoặc vi phạm các quy định của và Farmext eShop.

Tuân thủ các quy định chung của Farmext eShop và các quy định của từng chương trình hay sự kiện do Farmext eShop tổ chức cho Người mua, Người bán như: các chương trình thúc đẩy bán hàng, cấp phát và phân phối mã giảm giá (voucher), …

Không truyền tải bất kỳ thông tin nào thuộc quyền sở hữu của Farmext eShop hay sử dụng dịch vụ của Farmext eShop và/hoặc sử dụng dịch vụ của Người bán thông qua Farmext eShop vào những mục đích sau: bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, tạo đơn hàng giả, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và/hoặc phát tán virus gây hư hại tới hệ thống/cấu hình.

Không thay đổi, chỉnh sửa, gán ghép, copy, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Farmext eShop cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của Farmext eShop.

Luôn duy trì thái độ nghiêm chỉnh, đúng mức và phối hợp chặt chẽ trong mọi hoạt động phát sinh trên tinh thần hợp tác, cùng phát triển.

Đối tác có trách nhiệm cung cấp thông tin về tình hình hoạt động kinh doanh của mình khi có yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền để phục vụ hoạt động thống kê thương mại điện tử.

Đối tác phải tuân thủ quy định của pháp luật về thanh toán, quảng cáo, khuyến mãi, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, ...và các quy định của pháp luật có liên quan khác khi hoạt động trên Farmext eShop. Thực hiện đầy đủ nghĩa vụ về thuế theo quy định của pháp luật.

Phối hợp với ban quản lý Farmext eShop giải quyết những vấn đề tranh chấp giữa Người mua/ thuê về những khiếu nại trong quá trình trao đổi giao dịch diễn ra qua Farmext eShop. Người bán có nghĩa vụ phải bồi thường những thiết hại của Người mua khi lỗi được xác định thuộc về Người bán.

__eShopTeam