Thủy sản New Zealand chào đón quyết định của tòa án tối cao

Ngành thủy sản New Zealand đã hoan nghênh quyết định của tòa án tối cao trong việc mở đường cho ba trang trại cá hồi mới ở Marlborough Sounds.

trại cá hồi New Zealand

"Đó là một quá trình lâu dài, tốn kém và không chắc chắn để có được đến thời điểm này", Bruce Hearn chủ tịch thủy sản New Zealand cho biết .

"Hy vọng rằng chúng tôi đang ở một điểm mà New Zealand King Salmon có thể tiến hành kế hoạch phát triển của mình và nhận được kết quả với những gì họ làm tốt nhất - sản xuất cá hồi bền vững tốt nhất trên thế giới.

"Nuôi cá hồi đang tạo ra 150 triệu AUD (140 triệu USD, 101,3 triệu EUR) vào doanh thu hàng năm từ một số ít các trang web được lựa chọn một cách cẩn thận trên toàn quốc.

"Những trang web bổ sung sẽ sử dụng một phần nhỏ bề mặt nước của Marlborough Sounds trong điều kiện kiểm soát cẩn thận nhằm tạo ra lợi ích đáng kể về kinh tế và việc làm."

Ngoài các lợi ích kinh tế, quá trình ứng dụng đã chứng minh rằng New Zealand King Salmon có thể hoạt động trong sự cân bằng với môi trường và người sử dụng, Hearn cho biết.

"Chúng tôi hiểu rằng Marlborough Sounds ở rất gần và thân thiện trong trái tim của cộng đồng những người làm việc, đánh cá, thuyền, lặn biển và kỳ nghỉ trên mặt nước - và chúng tôi hoàn toàn đồng đồng ý rằng cần phải có mức độ bảo vệ thích hợp để đảm bảo các hoạt động này có thể tiếp tục", Hearn cho biết.

"Quá trình này cần tiến hành kỹ lưỡng và minh bạch, bắt đầu với Hội đồng quản trị EPA yêu cầu xin kiểm tra tất cả các mối quan tâm của những người ủng hộ môi trường bao gồm tác động trên đáy biển, cột nước, phát tán dinh dưỡng, chim biển và động vật có vú, cũng như xem xét các cảnh quan thiên nhiên của khu vực và chuyển hướng.

"Cuộc điều tra trên đã thu hút bằng chứng khoa học độc lập và các chuyên gia có liên quan giúp New Zealand King Salmon các trang web tìm thấy hộ nuôi mới trong sự cân bằng với môi trường địa phương và cộng đồng.

"Trọng lượng của bằng chứng khoa học cho thấy rằng nuôi cá hồi trong các trang web bên phải là bền vững và nghiên cứu xã hội cho thấy đa số New Zealand hỗ trợ tăng trưởng trong ngành công nghiệp".

Ở tất cả trung tâm, cá hồi là món ăn cao cấp, bổ dưỡng và ngon ở New Zealand và các thị trường quốc tế, Hearn cho biết.

" Nuôi trồng thủy sản ở Marlborough Sounds là tốt nhất. Ngành công nghiệp nuôi trồng thủy sản và New Zealand King Salmon sẽ tiếp tục làm việc chăm chỉ để đảm bảo nó là một tài sản cộng đồng có thể tự hào".

Seafoodsource
Đăng ngày 15/05/2014
Kiến Duy
Nuôi trồng

Những người gác đèn thầm lặng giữa biển khơi

Đối với những người đi biển, sau những ngày dài đánh bắt thuỷ sản trên biển, sau màn đêm đen bao phủ, khi họ nhìn thấy hải đăng tức là nhìn thấy nhà.

Người gác đèn hải đăng
• 14:38 27/01/2023

Cùng ngư dân vươn khơi, bám biển

"Trước lá cờ Tổ quốc, ngư dân chúng tôi đồng lòng, phấn đấu vượt qua sóng gió muôn trùng để vừa phát triển kinh tế, vừa góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo đất nước. Mọi khó khăn, vất vả rồi cũng qua đi, lá cờ Tổ quốc vẫn mãi tung bay trước mũi tàu, cùng ngư dân vươn khơi, bám biển"

trao cờ cho ngư dân
• 13:32 17/06/2022

Tư duy hướng biển

"Tư duy hướng biển” được xác định là cơ sở để phát triển kinh tế biển và xa hơn với nhiều lĩnh vực. Ở Quảng Nam, tâm thức biển không chỉ tồn tại trong hành trình lịch sử vùng đất mà hướng biển và làm chủ biển luôn là trăn trở...

biển đảo
• 16:57 07/06/2022

Yêu cầu Trung Quốc không vi phạm vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa của Việt Nam

Trước thông tin cuộc tập trận kéo dài 10 ngày trên Biển Đông, Việt Nam đề nghị Trung Quốc tôn trọng và không vi phạm vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa của Việt Nam, không có hành động làm phức tạp tình hình.

Lê Thị Thu Hằng
• 10:50 08/03/2022

Vai trò của PCR trong kiểm tra an toàn sinh học thức ăn thủy sản

Hiện nay, tồn tại nhiều vấn đề khác nhau liên quan đến việc sử dụng PCR làm tiêu chuẩn vàng để phát hiện mầm bệnh khi áp dụng vào tình trạng an toàn sinh học của thức ăn thủy sản có công thức.

Thức ăn tôm
• 10:10 27/09/2023

Xu hướng đa dạng hóa đối tượng nuôi trồng thủy sản

Ngoài việc tập trung nguồn lực với các đối tượng nuôi chủ lực thì hiện nay ngành nuôi trồng thủy sản cũng phát triển đa dạng hóa đối tượng nuôi nhằm khai thác tốt diện tích mặt nước, nâng cao hiệu quả kinh tế cho người dân, phù hợp với điều kiện địa phương.

Tôm thẻ
• 10:00 25/09/2023

Giải pháp dựa vào thiên nhiên để quản lý nước thải nuôi tôm

Theo một dự án nghiên cứu mới, các giải pháp dựa trên thiên nhiên có thể được sử dụng hiệu quả trong chiến lược xử lý nước thải cho ngành nuôi tôm.

Ao tôm
• 11:03 22/09/2023

Dư lượng kháng sinh tồn tại lớn trong tôm

Sử dụng kháng sinh bừa bãi trong nuôi tôm là tình trạng sử dụng kháng sinh không đúng cách, không đúng chỉ định của bác sĩ thú y, hoặc sử dụng kháng sinh quá liều. Tình trạng này đang trở thành một vấn đề nghiêm trọng, gây ra nhiều hậu quả cho sức khỏe con người, môi trường và ngành nuôi tôm.

Kháng sinh
• 15:23 21/09/2023

Hiệu quả của chế phẩm tự nhiên trong việc chống vi khuẩn gây bệnh cho tôm

Thuốc kháng sinh được sử dụng rộng rãi để chống lại mầm bệnh vi khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn Vibrio ở tôm. Tuy nhiên việc sử dụng kháng sinh có những nhược điểm lớn đó là lượng kháng sinh tồn dư trong thủy sản thành phẩm, tính kháng thuốc giữa các vi khuẩn và mầm bệnh.

Tôm bệnh
• 21:24 28/09/2023

Cá lớn ngày càng nhỏ đi và cá nhỏ ngày càng lớn hơn

Nghiên cứu mới chỉ ra cá lớn đang ngày càng nhỏ hơn và cá bé đang ngày càng lớn hơn. Điều gì sẽ xảy ra?

Cá biển
• 21:24 28/09/2023

Việt Nam: Xuất khẩu tôm sang Trung Quốc chưa có sự đột phá?

Nhu cầu nhập khẩu thủy sản, đặc biệt là tôm của Trung Quốc đang phục hồi mạnh mẽ sau khi mở cửa vào đầu năm 2023. Do đó, doanh nghiệp Việt Nam có quyền kỳ vọng nhập khẩu thủy sản tăng trưởng tại thị trường “tỷ dân” này.

Sơ chế tôm
• 21:24 28/09/2023

Nuôi tôm 3 giai đoạn là gì? Những lưu ý cần thiết cho từng giai đoạn

Mô hình nuôi tôm 3 giai đoạn đã xuất hiện khá lâu trên thế giới, tuy nhiên mô hình này chỉ thực sự phổ biến tại Việt Nam trong vài năm trở lại đây. Do đó, vẫn còn nhiều người băn khoăn rốt cuộc nuôi tôm 3 giai đoạn là như thế nào?

Mô hình nuôi tôm
• 21:24 28/09/2023

Nuôi ghép tổng hợp tôm, cua, cá đem lại thu nhập bền vững

Bình Định là một tỉnh Duyên hải Nam Trung Bộ có chiều dài bờ biển khoảng 134 km, có điều kiện tự nhiên rất thuận lợi để phát triển nghề nuôi thủy sản, đặc biệt là nuôi các đối tượng thủy sản lợ mặn.

Nuôi ghép tổng hợp
• 21:24 28/09/2023