Thủy sản New Zealand chào đón quyết định của tòa án tối cao

Ngành thủy sản New Zealand đã hoan nghênh quyết định của tòa án tối cao trong việc mở đường cho ba trang trại cá hồi mới ở Marlborough Sounds.

trại cá hồi New Zealand

"Đó là một quá trình lâu dài, tốn kém và không chắc chắn để có được đến thời điểm này", Bruce Hearn chủ tịch thủy sản New Zealand cho biết .

"Hy vọng rằng chúng tôi đang ở một điểm mà New Zealand King Salmon có thể tiến hành kế hoạch phát triển của mình và nhận được kết quả với những gì họ làm tốt nhất - sản xuất cá hồi bền vững tốt nhất trên thế giới.

"Nuôi cá hồi đang tạo ra 150 triệu AUD (140 triệu USD, 101,3 triệu EUR) vào doanh thu hàng năm từ một số ít các trang web được lựa chọn một cách cẩn thận trên toàn quốc.

"Những trang web bổ sung sẽ sử dụng một phần nhỏ bề mặt nước của Marlborough Sounds trong điều kiện kiểm soát cẩn thận nhằm tạo ra lợi ích đáng kể về kinh tế và việc làm."

Ngoài các lợi ích kinh tế, quá trình ứng dụng đã chứng minh rằng New Zealand King Salmon có thể hoạt động trong sự cân bằng với môi trường và người sử dụng, Hearn cho biết.

"Chúng tôi hiểu rằng Marlborough Sounds ở rất gần và thân thiện trong trái tim của cộng đồng những người làm việc, đánh cá, thuyền, lặn biển và kỳ nghỉ trên mặt nước - và chúng tôi hoàn toàn đồng đồng ý rằng cần phải có mức độ bảo vệ thích hợp để đảm bảo các hoạt động này có thể tiếp tục", Hearn cho biết.

"Quá trình này cần tiến hành kỹ lưỡng và minh bạch, bắt đầu với Hội đồng quản trị EPA yêu cầu xin kiểm tra tất cả các mối quan tâm của những người ủng hộ môi trường bao gồm tác động trên đáy biển, cột nước, phát tán dinh dưỡng, chim biển và động vật có vú, cũng như xem xét các cảnh quan thiên nhiên của khu vực và chuyển hướng.

"Cuộc điều tra trên đã thu hút bằng chứng khoa học độc lập và các chuyên gia có liên quan giúp New Zealand King Salmon các trang web tìm thấy hộ nuôi mới trong sự cân bằng với môi trường địa phương và cộng đồng.

"Trọng lượng của bằng chứng khoa học cho thấy rằng nuôi cá hồi trong các trang web bên phải là bền vững và nghiên cứu xã hội cho thấy đa số New Zealand hỗ trợ tăng trưởng trong ngành công nghiệp".

Ở tất cả trung tâm, cá hồi là món ăn cao cấp, bổ dưỡng và ngon ở New Zealand và các thị trường quốc tế, Hearn cho biết.

" Nuôi trồng thủy sản ở Marlborough Sounds là tốt nhất. Ngành công nghiệp nuôi trồng thủy sản và New Zealand King Salmon sẽ tiếp tục làm việc chăm chỉ để đảm bảo nó là một tài sản cộng đồng có thể tự hào".

Seafoodsource
Đăng ngày 15/05/2014
Kiến Duy

Lợn cợn trong đáy ao bạt

Tưởng chừng ở các ao nuôi lót bạt đáy ao thường sẽ rất ít các chất thải lợn cợn, tuy nhiên trên thực tế vì một số nguyên nhân dẫn đến các chất lợn cợn này sẽ hiện hữu trong đáy ao. Chúng không chỉ mang đến nhiều tác hại cho môi nước nước mà còn gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe tôm nuôi.

Ao nuôi tôm
• 08:00 28/05/2024

Làm sao để kích thích tính thèm ăn ở tôm

Kể từ khi bắt đầu một vụ nuôi, việc tìm ra cách kích thích tôm ăn nhiều hơn không chỉ là một thách thức mà còn là chìa khóa quan trọng để đạt được năng suất cao trong ngành nuôi trồng thủy sản.

Tôm thẻ
• 09:14 26/05/2024

Ưu và nhược điểm các loại nước nuôi tôm

Nuôi tôm là ngành nghề đã dần phổ biến cho người dân tại Việt Nam. Tuy nhiên, tại mỗi khu vực sẽ có chất lượng nước ao nuôi khác nhau. Mặc dù loại nước nào cũng có thể nuôi tôm nếu biết kiểm soát tốt các yếu tố môi trường, nhưng để làm rõ hơn về ưu và nhược điểm từng loại qua bài viết dưới đây cho mọi người cùng tham khảo!

Tôm thẻ chân trắng
• 10:44 24/05/2024

Ngăn chặn sự xâm nhập của các loài chim cò vào ao tôm

Phòng trừ dịch bệnh với rất nhiều biện pháp chặt chẽ cho ao nuôi nhưng đây thực sự mới chính là nỗi lo lắng nhất của các hộ nuôi. Đó chính là sự xâm nhập của các loài chim, cò trắng vào ao nuôi tôm. Vậy tại sao chúng lại đáng sợ như vậy, cùng Tép Bạc tìm hiểu rõ nguyên nhân sau đây nhé!

Chim
• 09:33 23/05/2024

Những ứng dụng của astaxanthin: Sức khỏe và tăng trưởng

Astaxanthin ngày nay rất được chú ý do có nhiều tác dụng sinh lý ở động vật thủy sinh (Lim và cs., 2018; Lu và cs., 2021). Carotenoid có thể thúc đẩy việc sử dụng chất dinh dưỡng hiệu quả, dẫn đến cải thiện hiệu suất tăng trưởng ở nhiều loài thủy sản (Amar và cs., 2001).

Astaxathin
• 17:32 28/05/2024

Cứu hộ rùa biển và các loài thú biển bị đánh bắt ngoài ý muốn

Vừa qua, tại Khu bảo tồn biển Hòn Cau, Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên quốc tế ( IUCN) đã phối hợp với Trung tâm Bảo tồn Đa dạng sinh học và Loài nguy cấp (CBES) tổ chức tập huấn hoạt động cứu hộ rùa biển và thú biển bị đánh bắt không chủ đích (bycatch) cho 16 khu bảo tồn biển/vườn quốc gia (KBTB/VQG) và đại diện 28 Chi cục Thủy sản các tỉnh/thành ven biển trên cả nước.

Rùa bị đánh bắt ngoài ý muốn
• 17:32 28/05/2024

Cách sử dụng thuốc tím tắm cho cá trước khi thả

Thuốc tím (KMnO4) là một chất khử trùng phổ biến được sử dụng để tắm cho cá trước khi thả vào bể hoặc hồ mới. Việc này giúp loại bỏ các mầm bệnh trên cá, giảm nguy cơ lây nhiễm bệnh cho cả đàn. Tham khảo bài viết dưới đây để biết được cách sử dụng thuốc tím tắm cho cá trước khi thả nhé!.

Cá nuôi
• 17:32 28/05/2024

Giải thích hiện tượng: Tại sao tôm lại bị cong khi nấu chín?

Tôm là một loại thực phẩm phổ biến và được ưa chuộng trong bữa ăn của nhiều gia đình. Việc nấu tôm đúng cách không chỉ giữ được hương vị thơm ngon mà còn giúp tôm giữ được hình dáng hấp dẫn.

Tôm nấu chín
• 17:32 28/05/2024

Lợn cợn trong đáy ao bạt

Tưởng chừng ở các ao nuôi lót bạt đáy ao thường sẽ rất ít các chất thải lợn cợn, tuy nhiên trên thực tế vì một số nguyên nhân dẫn đến các chất lợn cợn này sẽ hiện hữu trong đáy ao. Chúng không chỉ mang đến nhiều tác hại cho môi nước nước mà còn gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe tôm nuôi.

Ao nuôi tôm
• 17:32 28/05/2024
Some text some message..