Tin thủy sản ngày 22-01-2026
"Nuôi" cá, tôm trong lò phản ứng sinh học - cơ hội cho startup Việt
Không cần ao hồ, không cần đánh bắt, những miếng cá ngừ đỏ au hay con tôm tươi rói giờ đây có thể được "nuôi" ngay trong các lò phản ứng sinh học khổng lồ giữa lòng thành phố.
14:08 22/01/2026
Chặn đứng gần 600kg thủy sản chuẩn bị tuồn ra thị trường
Lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai vừa kịp thời ngăn chặn một lô hàng thủy sản lớn không rõ nguồn gốc xuất xứ. Hơn 580kg mực tươi và các loại hải sản ướp lạnh đã bị phát hiện ngay tại kho của hộ kinh doanh trước khi kịp phân phối ra thị trường.
14:02 22/01/2026
Ăn tôm bao lâu nay, bạn đã thực sự ăn đúng cách chưa?
Tôm ngon là vậy, nhưng nếu ăn không đúng cách, không chỉ mất vị ngọt mà còn kém vệ sinh. Trước khi cho tôm vào nồi, thử dành một phút nhận diện nhanh “cấu tạo” của con tôm nhé.
09:00 22/01/2026
Quy định mới về động vật, sản phẩm động vật thủy sản thuộc diện phải kiểm dịch, miễn kiểm dịch
Ngày 13/01/2026, Bộ Nông nghiệp và Môi trường đã ban hành Thông tư số 03/2026/TT-BNNMT quy định về kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật thủy sản, trong đó nêu rõ danh mục các đối tượng thuộc diện phải kiểm dịch và được miễn kiểm dịch.
09:00 22/01/2026
Quan tâm nhiều
Công nghệ nuôi cá trên cạn
1
MMPA: Rào cản mới đe dọa thủy sản Việt tại Mỹ
2
Ảnh hưởng từ sự dao động pH tưởng chừng vô hại đến gan tụy tôm
3
Xử lý mùn bã hữu cơ đáy ao trong nuôi tôm giữa vụ
4
Cà Mau dự chi 9 tỷ đồng nghiên cứu bảo tồn và phát triển nguồn gene cua biển
5
Nuôi tôm khỏe mạnh chỉ từ loại lá quen thuộc trong vườn nhà
6
Thay đổi tư duy nuôi tôm để phát triển bền vững
7
Giá cá tra lập đỉnh lịch sử
8
Sau kỷ lục lịch sử, thủy sản Việt Nam đối mặt năm 2026 đầy sóng gió
9
Hiện tượng tôm ăn thịt lẫn nhau trong ao nuôi thâm canh
10