Đại học Cần Thơ hợp tác với ABTECH triển khai ứng dụng và phát triển sản phẩm phục vụ nuôi trồng

Chiều 2/2/2024, tại Trường Đại học Cần Thơ, Trường Thủy sản với Công ty TNHH Công nghệ sinh học Ứng dụng ABTECH đã ký thỏa thuận hợp tác triển khai ứng dụng và phát triển các sản phẩm nhằm phục vụ cho nghề nuôi trồng thủy sản bền vững.

Đại học Cần Thơ
Ký thỏa thuận hợp tác chiều 2/2/2024 ở Trường Đại học Cần Thơ

Nội dung hợp tác

Thỏa thuận hợp tác do Hiệu trưởng Trường Thủy sản Vũ Ngọc Út thừa ủy quyền của Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ ký với Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ sinh học Ứng dụng ABTECH Võ Thanh Tùng. Mục tiêu hợp tác: Phối hợp nghiên cứu cơ bản, nghiên cứu ứng dụng thực tiễn trong sản xuất, qua đó nâng cao năng lực, định hướng nghề nghiệp và tạo cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường. 

Nôi dung chính: “Hai bên sẽ cùng hợp tác triển khai ứng dụng và phát triển các sản phẩm nhằm phục vụ cho nghề nuôi trồng thủy sản bền vững sau: Các sản phẩm vi sinh; Các sản phẩm chiết xuất thảo dược; Các sản phẩm thức ăn bổ sung và xử lý môi trường; Các sản phẩm kích thích miễn dịch và hỗ trợ miễn dịch”. Mỗi bên sẽ thực hiện các nội dung cụ thể, được xác định như sau: 

Trường Thủy sản tổ chức đào tạo chuyên môn sâu và nâng cao cho cán bộ kỹ thuật của Công ty theo nhu cầu nhằm nâng cao nguồn nhân lực cho Công ty; Hỗ trợ, tư vấn và tham gia các hoạt động học thuật được tổ chức cho nhân viên Công ty nhằm nâng cao năng lực chuyên môn và thực tế. Khi có yêu cầu từ Công ty, Trường sẽ cử cán bộ chuyên môn kịp thời đến hỗ trợ việc khảo sát, nghiên cứu, tư vấn phục vụ sản xuất tại cơ sở của Công ty; Hỗ trợ, tham gia các hoạt động nghiên cứu, sản xuất giống chất lượng cao các đối tượng thủy sản khi có yêu cầu của Công ty.

Hàng năm, Trường tạo điều kiện cho Công ty giới thiệu, tiếp xúc và phỏng vấn tuyển dụng sinh viên, học viên cao học tốt nghiệp để làm việc cho Công ty; Trường mời Ban lãnh đạo - quản lý và cán bộ kỹ thuật của Công ty đến Trường để báo cáo các chuyên đề cho sinh viên và cán bộ chuyên môn liên quan một số chủ đề về thực tế sản xuất, kinh doanh. Trường sắp xếp cho sinh viên đến Công ty tham quan, thực tập chuyên môn, rèn nghề và làm đề tài tốt nghiệp.

Về phía Công ty, hỗ trợ tổ chức cho sinh viên tham quan, tiếp cận thực tế các khu nuôi thủy sản công nghệ cao, nhà máy, công nghệ và quy trình sản xuất hiện đại; Tạo điều kiện cho sinh viên tham gia các đề tài nghiên cứu khoa học, luận văn tốt nghiệp tại các cơ sở trong và ngoài Công ty; Tạo điều kiện cho sinh viên thực tập thực tế tại các phòng thí nghiệm, trang trại nuôi trong và ngoài Công ty.

Đồng thời, Công ty tổ chức các sự kiện thi đua về kiến thức, thể thao, văn hóa.... nhằm nâng cao năng lực chuyên môn và kỹ năng mềm của sinh viên trong học tập; Tổ chức thường xuyên các hoạt động ngoại khóa (đào tạo kỹ năng mềm, sáng tạo, khởi nghiệp...), semiar chuyên đề. Bên cạnh, cấp học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó, sinh viên có thành tích học tập tốt; Tham gia và tài trợ cho các Hội nghị khoa học trong nước và quốc tế và Báo cáo khoa học do mỗi bên tổ chức;

Thỏa thuận hợp tác cũng giới thiệu: Trường Thủy sản - Trường Đại học Cần Thơ ở địa chỉ: Khu II, đường 3/2, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ; Website: https://www.caf.ctu.edu.vn và Email: tts@ctu.edu.vn. Công ty TNHH Công nghệ sinh học Ứng dụng ABTECH ở địa chỉ: Lô ĐH, KCN Trần Quốc Toản, phường 11, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp; Website: https://abtez.com/ và Email: abtechco.ltd@gmail.com. 

Bản thỏa thuận có hiệu lực từ ngày ký và có giá trị trong 5 năm.

Hoạt động nghiên cứu, sản xuất của Công ty

Lãnh đạo Công ty Công nghệ sinh học Ứng dụng ABTECH cho hay, tên gọi ABTECH (Aplied-Bio-Technology) là bày tỏ tham vọng đưa những thành quả nghiên cứu khoa học vào thực tiễn sản xuất nông nghiệp, thủy sản nhằm nâng cao sản lượng và chất lượng hàng hóa để đáp ứng xuất khẩu, hướng tới sản xuất bền vững.

Phòng nghiên cứuTrong phòng nghiên cứu của Công ty ở Đồng Tháp

Hiện nay, Công ty đã xây dựng được đội ngũ làm công tác nghiên cứu chuyên nghiệp có kinh nghiệm thực tiễn, đang nhận được ngày càng nhiều sự tin tưởng của những doanh nghiệp có tâm huyết muốn đưa các sản phẩm của Việt Nam vào thị trường khó tính. Công ty và các đối tác có chung mục tiêu xây dựng “Niềm Tin - Chất Lượng” cho các sản phẩm Nông nghiệp và Thủy sản Việt Nam.

Sau hoạt động nghiên cứu ứng dụng, hoạt động sản xuất - dịch vụ và chuyển giao công nghệ của Công ty đã đạt nhiều kết quả khả quan. Nguyên do, theo lãnh đạo Công ty, nhà máy ABTECH nâng niu từng mẻ trong sản xuất từ cách liên tục chọn lọc, cập nhật các chủng giống và phối hợp các công thức nhằm đưa ra các sản phẩm tối ưu có khả năng thích ứng cao với các đặc điểm thổ nhưỡng, thời tiết, mùa vụ và vận hành rất riêng biệt của từng trang trại cho đến việc theo sát diễn tiến trong quá trình sử dụng.

Công ty luôn sẵn sàng chia sẽ kinh nghiệm tích lũy được về các đặc điểm gây bệnh ở các đối tượng nuôi trồng nhằm góp phần bảo đảm thành quả cho khách hàng. Hơn thế, ABTECH kỳ vọng chia sẻ những kinh nghiệm cho thật nhiều đối tác khác nhau để nhanh chóng lan tỏa các cách thức phù hợp nhằm giảm giá thành, nâng cao vị thế các sản phẩm nông nghiệp - thủy sản của Việt Nam trên thị trường.

Giám đốc Công ty Võ Thanh Tùng nói thêm với phóng viên: “Sản phẩm phục vụ nuôi trồng thủy sản của Công ty đang được sử dụng ở các vùng nuôi cá tra của công ty Vĩnh Hoàn, Công ty Vạn Đức, Hai Nắm và nhiều trại nuôi nhỏ khác. Trong vài năm qua, các đối tác đã mở rộng ứng dụng sản phẩm của ABTECH khá ấn tượng. Kết quả đó cho ABTECH nhiều niềm tin, nên đầu năm 2024 ký thỏa thuận hợp tác với Trường Thủy sản và đã có kế hoạch trong năm Công ty tham gia nuôi trình diễn theo công nghệ ứng dụng vi sinh hoàn toàn cho 5 ao trong một vùng rộng 200 ha của Công ty Vĩnh Hoàn để có những kết quả ấn tượng hơn nữa”.

Đăng ngày 06/02/2024
Sáu Nghệ @sau-nghe

Giải pháp chẩn đoán nhanh bệnh tôm

Nuôi tôm gặp khó khăn lớn là chưa xác định được nguyên nhân chính gây bùng phát dịch bệnh (con giống, môi trường hay thời tiết?) nên việc chẩn đoán nhanh bệnh tôm đang là con đường hạn chế thiệt hại. Một số cơ quan nghiên cứu, doanh nghiệp đã đưa ra giải pháp chẩn đoán nhanh bệnh tôm được người nuôi áp dụng.

Tôm
• 08:00 16/06/2024

Sử dụng phế phụ phẩm thủy sản trên thế giới và nước ta

Phế phụ phẩm thủy sản là chất thải trong hoạt động xử lý, chế biến tồn tại ở dạng rắn, lỏng, khí; chủ yếu dạng rắn chiếm trên 90% với đầu, xương, da, nội tạng, vây, vẩy, vỏ giáp xác/nhuyễn thể hai mảnh.

Vỏ tôm
• 10:53 11/06/2024

Quy hoạch bảo vệ và khai thác nguồn lợi thủy sản quốc gia

Ngày 9/5/2024, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã ký Quyết định số 389/QĐ-TTg phê duyệt Quy hoạch bảo vệ và khai thác nguồn lợi thủy sản thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đặt mục tiêu đến năm 2050, Việt Nam trở thành quốc gia có nghề cá phát triển bền vững, hiện đại.

Khai thác thủy sản
• 10:36 11/06/2024

Thực trạng 107 doanh nghiệp chế biến cá tra

Số liệu của Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường, cả nước hiện có 107 doanh nghiệp chế biến cá tra quy mô lớn (một số doanh nghiệp có nhiều cơ sở nên số cơ sở chế biến là 130) với công suất thiết kế 2 triệu tấn nguyên liệu/năm. Phần lớn doanh nghiệp chế biến cá tra phi lê đông lạnh có khả năng về tài chính, công nghệ, nhân lực, thị trường hơn hẳn các doanh nghiệp chế biến thủy sản khác.

Cá tra
• 10:31 10/06/2024

Những phát hiện gần đây về nhiễm EHP ở tôm

Đánh giá này trình bày chi tiết những phát hiện gần đây liên quan đến nhiễm EHP ở các trang trại nuôi tôm, bao gồm ảnh hưởng của nó đến hệ miễn dịch, tiêu hóa, trao đổi chất, sinh lý và tăng trưởng của tôm.

Tôm bệnh
• 18:35 15/06/2024

Sử dụng hỗn hợp prebiotic trong Thủy sản: Kháng bệnh và miễn dịch

Hỗn hợp prebiotic, sự kết hợp β-glucan và MOS đã được báo cáo rộng rãi trong nhiều nghiên cứu rằng nó có thể làm tăng khả năng kháng bệnh của nhiều loại động vật thủy sản.

Cá nuôi
• 18:35 15/06/2024

Sử dụng hỗn hợp prebiotic trong Thủy sản: Sức khỏe và Tăng trưởng

Việc áp dụng prebiotic làm phụ gia thức ăn là một trong những cách khắc phục tình trạng lạm dụng kháng sinh trong quản lý sức khỏe loài thủy sản (Kari và cộng sự, 2021; Song và cộng sự, 2014; Zulhisyam và cộng sự, 2020).

Cá nuôi
• 18:35 15/06/2024

Cơ hội xuất khẩu thủy sản năm 2024 - 2025

Ngành thủy sản Việt Nam là ngành mới nổi với số lượng rất lớn và đóng góp đáng kể cho nền kinh tế đất nước, đóng góp đáng kể vào kim ngạch xuất khẩu hàng năm. Năm 2022, khối lượng xuất khẩu thủy sản đạt 11 tỷ USD là cột mốc quan trọng; chúng tôi đặt mục tiêu 10 tỷ USD vào năm 2024 và 12 tỷ USD vào năm 2030. Để đạt được mục tiêu này, ngành thủy sản cần một chiến lược dài hạn toàn diện và sự hỗ trợ rộng rãi từ mọi phía để giúp họ đảm bảo những gì họ muốn đạt được trong giai đoạn giữa 2024 và 2025.

Cá
• 18:35 15/06/2024

Tập huấn kỹ thuật nuôi thương phẩm tôm thẻ chân trắng ứng dụng công nghệ Semi-Biofloc

Ngày 06.6, tại xã Cát Minh (huyện Phù Cát) và xã Mỹ Thành (huyện Phù Mỹ), Trung tâm Khuyến nông Bình Định phối hợp với Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp các huyện Phù Cát và Phù Mỹ tổ chức 02 lớp tập huấn chuyển giao kỹ thuật nuôi thương phẩm tôm thẻ chân trắng bán thâm canh – thâm canh hai giai đoạn ứng dụng công nghệ Semi-Biofloc cho 40 hộ nuôi tôm trên địa bàn các xã Cát Minh và Mỹ Thành.

Tập huấn
• 18:35 15/06/2024
Some text some message..