Đại học Cần Thơ hợp tác với ABTECH triển khai ứng dụng và phát triển sản phẩm phục vụ nuôi trồng

Chiều 2/2/2024, tại Trường Đại học Cần Thơ, Trường Thủy sản với Công ty TNHH Công nghệ sinh học Ứng dụng ABTECH đã ký thỏa thuận hợp tác triển khai ứng dụng và phát triển các sản phẩm nhằm phục vụ cho nghề nuôi trồng thủy sản bền vững.

Đại học Cần Thơ
Ký thỏa thuận hợp tác chiều 2/2/2024 ở Trường Đại học Cần Thơ

Nội dung hợp tác

Thỏa thuận hợp tác do Hiệu trưởng Trường Thủy sản Vũ Ngọc Út thừa ủy quyền của Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ ký với Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ sinh học Ứng dụng ABTECH Võ Thanh Tùng. Mục tiêu hợp tác: Phối hợp nghiên cứu cơ bản, nghiên cứu ứng dụng thực tiễn trong sản xuất, qua đó nâng cao năng lực, định hướng nghề nghiệp và tạo cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường. 

Nôi dung chính: “Hai bên sẽ cùng hợp tác triển khai ứng dụng và phát triển các sản phẩm nhằm phục vụ cho nghề nuôi trồng thủy sản bền vững sau: Các sản phẩm vi sinh; Các sản phẩm chiết xuất thảo dược; Các sản phẩm thức ăn bổ sung và xử lý môi trường; Các sản phẩm kích thích miễn dịch và hỗ trợ miễn dịch”. Mỗi bên sẽ thực hiện các nội dung cụ thể, được xác định như sau: 

Trường Thủy sản tổ chức đào tạo chuyên môn sâu và nâng cao cho cán bộ kỹ thuật của Công ty theo nhu cầu nhằm nâng cao nguồn nhân lực cho Công ty; Hỗ trợ, tư vấn và tham gia các hoạt động học thuật được tổ chức cho nhân viên Công ty nhằm nâng cao năng lực chuyên môn và thực tế. Khi có yêu cầu từ Công ty, Trường sẽ cử cán bộ chuyên môn kịp thời đến hỗ trợ việc khảo sát, nghiên cứu, tư vấn phục vụ sản xuất tại cơ sở của Công ty; Hỗ trợ, tham gia các hoạt động nghiên cứu, sản xuất giống chất lượng cao các đối tượng thủy sản khi có yêu cầu của Công ty.

Hàng năm, Trường tạo điều kiện cho Công ty giới thiệu, tiếp xúc và phỏng vấn tuyển dụng sinh viên, học viên cao học tốt nghiệp để làm việc cho Công ty; Trường mời Ban lãnh đạo - quản lý và cán bộ kỹ thuật của Công ty đến Trường để báo cáo các chuyên đề cho sinh viên và cán bộ chuyên môn liên quan một số chủ đề về thực tế sản xuất, kinh doanh. Trường sắp xếp cho sinh viên đến Công ty tham quan, thực tập chuyên môn, rèn nghề và làm đề tài tốt nghiệp.

Về phía Công ty, hỗ trợ tổ chức cho sinh viên tham quan, tiếp cận thực tế các khu nuôi thủy sản công nghệ cao, nhà máy, công nghệ và quy trình sản xuất hiện đại; Tạo điều kiện cho sinh viên tham gia các đề tài nghiên cứu khoa học, luận văn tốt nghiệp tại các cơ sở trong và ngoài Công ty; Tạo điều kiện cho sinh viên thực tập thực tế tại các phòng thí nghiệm, trang trại nuôi trong và ngoài Công ty.

Đồng thời, Công ty tổ chức các sự kiện thi đua về kiến thức, thể thao, văn hóa.... nhằm nâng cao năng lực chuyên môn và kỹ năng mềm của sinh viên trong học tập; Tổ chức thường xuyên các hoạt động ngoại khóa (đào tạo kỹ năng mềm, sáng tạo, khởi nghiệp...), semiar chuyên đề. Bên cạnh, cấp học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó, sinh viên có thành tích học tập tốt; Tham gia và tài trợ cho các Hội nghị khoa học trong nước và quốc tế và Báo cáo khoa học do mỗi bên tổ chức;

Thỏa thuận hợp tác cũng giới thiệu: Trường Thủy sản - Trường Đại học Cần Thơ ở địa chỉ: Khu II, đường 3/2, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ; Website: https://www.caf.ctu.edu.vn và Email: tts@ctu.edu.vn. Công ty TNHH Công nghệ sinh học Ứng dụng ABTECH ở địa chỉ: Lô ĐH, KCN Trần Quốc Toản, phường 11, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp; Website: https://abtez.com/ và Email: abtechco.ltd@gmail.com. 

Bản thỏa thuận có hiệu lực từ ngày ký và có giá trị trong 5 năm.

Hoạt động nghiên cứu, sản xuất của Công ty

Lãnh đạo Công ty Công nghệ sinh học Ứng dụng ABTECH cho hay, tên gọi ABTECH (Aplied-Bio-Technology) là bày tỏ tham vọng đưa những thành quả nghiên cứu khoa học vào thực tiễn sản xuất nông nghiệp, thủy sản nhằm nâng cao sản lượng và chất lượng hàng hóa để đáp ứng xuất khẩu, hướng tới sản xuất bền vững.

Phòng nghiên cứuTrong phòng nghiên cứu của Công ty ở Đồng Tháp

Hiện nay, Công ty đã xây dựng được đội ngũ làm công tác nghiên cứu chuyên nghiệp có kinh nghiệm thực tiễn, đang nhận được ngày càng nhiều sự tin tưởng của những doanh nghiệp có tâm huyết muốn đưa các sản phẩm của Việt Nam vào thị trường khó tính. Công ty và các đối tác có chung mục tiêu xây dựng “Niềm Tin - Chất Lượng” cho các sản phẩm Nông nghiệp và Thủy sản Việt Nam.

Sau hoạt động nghiên cứu ứng dụng, hoạt động sản xuất - dịch vụ và chuyển giao công nghệ của Công ty đã đạt nhiều kết quả khả quan. Nguyên do, theo lãnh đạo Công ty, nhà máy ABTECH nâng niu từng mẻ trong sản xuất từ cách liên tục chọn lọc, cập nhật các chủng giống và phối hợp các công thức nhằm đưa ra các sản phẩm tối ưu có khả năng thích ứng cao với các đặc điểm thổ nhưỡng, thời tiết, mùa vụ và vận hành rất riêng biệt của từng trang trại cho đến việc theo sát diễn tiến trong quá trình sử dụng.

Công ty luôn sẵn sàng chia sẽ kinh nghiệm tích lũy được về các đặc điểm gây bệnh ở các đối tượng nuôi trồng nhằm góp phần bảo đảm thành quả cho khách hàng. Hơn thế, ABTECH kỳ vọng chia sẻ những kinh nghiệm cho thật nhiều đối tác khác nhau để nhanh chóng lan tỏa các cách thức phù hợp nhằm giảm giá thành, nâng cao vị thế các sản phẩm nông nghiệp - thủy sản của Việt Nam trên thị trường.

Giám đốc Công ty Võ Thanh Tùng nói thêm với phóng viên: “Sản phẩm phục vụ nuôi trồng thủy sản của Công ty đang được sử dụng ở các vùng nuôi cá tra của công ty Vĩnh Hoàn, Công ty Vạn Đức, Hai Nắm và nhiều trại nuôi nhỏ khác. Trong vài năm qua, các đối tác đã mở rộng ứng dụng sản phẩm của ABTECH khá ấn tượng. Kết quả đó cho ABTECH nhiều niềm tin, nên đầu năm 2024 ký thỏa thuận hợp tác với Trường Thủy sản và đã có kế hoạch trong năm Công ty tham gia nuôi trình diễn theo công nghệ ứng dụng vi sinh hoàn toàn cho 5 ao trong một vùng rộng 200 ha của Công ty Vĩnh Hoàn để có những kết quả ấn tượng hơn nữa”.

Đăng ngày 06/02/2024
Sáu Nghệ @sau-nghe
Góc nhìn

Vài nét về ao nuôi tôm lót bạt đáy và lưới đáy

Công nghệ gia hóa tôm bố mẹ và sản xuất giống tôm thẻ chân trắng thế hệ mới phát triển đã đưa đến nhiều thay đổi trong ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật nuôi cho hiệu quả cao, điển hình là áo lót bạt đáy và ao lưới đáy.

Ao nuôi tôm lót bạt
• 09:52 23/02/2024

Sản phẩm vi sinh quản lý nước nuôi tôm

Theo các chuyên gia, sau con giống, môi trường nước là yếu tố quan trọng trong nuôi tôm. Quản lý môi trường nước phải liên tục từ nguồn bên ngoài đưa vào ao và suốt quá trình nuôi.

Ao tôm
• 10:24 17/02/2024

Những bước tiến sản xuất giống thủy sản đáng chú ý

Con giống là yếu tố quan trọng nhất cho sự phát triển bền vững ngành thủy sản. Trên phạm vi toàn cầu cũng như ở nước ta, hệ thống sản xuất giống nhằm cung cấp đủ giống chất lượng cao cho các vùng nuôi luôn được quan tâm và liên tục đạt được kết quả đáng ghi nhận. Sau đây xin giới thiệu vài nét về hướng nghiên cứu và kết quả.

Tôm giống
• 10:21 17/02/2024

Gợi ý sử dụng vi sinh trong sản xuất giống cá tra

Như tin Tép Bạc đã đưa, chiều 2/2/2024, tại Trường Đại học Cần Thơ, Trường Thủy sản ký thỏa thuận hợp tác với Công ty TNHH Công nghệ sinh học Ứng dụng ABTECH triển khai ứng dụng và phát triển các sản phẩm nhằm phục vụ cho nghề nuôi trồng thủy sản bền vững. Nhiều năm qua, Công ty đã nghiên cứu ứng dụng thành công các chủng loại vi sinh vật có lợi để kiểm soát chất lượng nước và ức chế vi khuẩn gây bệnh. Điển hình trong ương nuôi giống cá tra từ cá bột, Công ty giới thiệu chi tiết quy trình sử dụng sản phẩm vi sinh ABTECH.

Vi sinh
• 08:00 09/02/2024

VietShrimp 2024 - Đến hẹn lại lên!

Theo chủ trương mới nhất, Hội chợ Triển lãm Quốc tế công nghệ ngành tôm Việt Nam (VietShrimp) sẽ diễn ra thường niên, vẫn lấy ĐBSCL làm “trụ sở”. Năm nay, Hội chợ sẽ được tổ chức tại Cà Mau, tỉnh dẫn đầu cả nước về sản lượng cũng như diện tích nuôi tôm.

VietShrimp 2024
• 00:47 24/02/2024

Giá thủy sản sau những ngày tết tăng nhẹ nhưng vẫn hút người mua

Nhu cầu tiêu thụ hải sản sau dịp tết nguyên đán 2024 vẫn còn tăng cao, kéo theo đó là giá hải sản vẫn chưa hạ nhiệt. Đặc biệt, tại các khu chợ thủy sản truyền thống, sức mua của người tiêu dùng ghi nhận tăng từ 20 - 30% so với năm ngoái.

Bán hải sản
• 00:47 24/02/2024

Ương cá nâu giống

Mật độ cũng là một tác nhân ảnh hưởng đến quá trình ương cá nâu giống trong ao đất. Mật độ 20 con/m2 là một lựa chọn làm tăng tỉ lệ sống và tăng trưởng tốt nhất cho cá. Ứng dụng mật độ 20con/m2 trong ương nuôi cá nâu giống đem lại nguồn giống ổn định cho nuôi thương phẩm ở Đồng bằng sông Cửu Long.

Cá nâu
• 00:47 24/02/2024

Vài nét về ao nuôi tôm lót bạt đáy và lưới đáy

Công nghệ gia hóa tôm bố mẹ và sản xuất giống tôm thẻ chân trắng thế hệ mới phát triển đã đưa đến nhiều thay đổi trong ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật nuôi cho hiệu quả cao, điển hình là áo lót bạt đáy và ao lưới đáy.

Ao nuôi tôm lót bạt
• 00:47 24/02/2024

Cá nhà táng bị thương dạt vào biển Quy Nhơn.

Sáng ngày 22.02 tại khu vực biển Xuân Diệu, TP Quy Nhơn (đoạn cuối đường Lê Lợi) xuất hiện một con cá lớn mình đầy thương tích dạt vào bờ .

Cá nhà táng
• 00:47 24/02/2024