Thai Union hướng đến cơ hội tại thị trường Nam Mỹ

Công ty Thai Union Frozen Products Plc (TUF), công ty cá ngừ hộp lớn nhất thế giới đang xem thị trường Nam Mỹ là chiến lược vươn ra toàn cầu.

nhà máy chế biến thủy sản
Ảnh minh họa

Chủ tịch kiêm tổng giám đốc công ty Thiraphong Chansiri cho biết công ty đang xem xét mở rộng ra thị trường Nam Mỹ nơi có sức mua cao hơn ASEAN.

Ông cho biết: “Đến nay, tiêu thụ của khu vực này đang gia tăng nhờ tốc độ tăng trưởng kinh tế cao. Chúng tôi đang tìm kiếm nhiều cơ hội để mở rộng kinh doanh ở đây, bằng cách hợp tác với các đối tác kinh doanh trong tương lai gần”.

Nam Mỹ chỉ chiếm khoảng 1% tổng doanh thu của TUF, trong khi Mỹ chiếm 42%, châu Âu 30%, Nhật Bản và Thái Lan  mỗi nước chiếm 7% và 4% còn lại là từ các thị trường khác.

Thiraphong cho biết giá cá ngừ đã giảm xuống 1.200-1.300 USD/tấn so với mức 1.950 USD/tấn năm 2013. Tuy nhiên, tình hình gần như sẽ được cải thiện trong 6 tháng cuối năm nhờ sự phát triển ở Mỹ, châu Âu và Nhật Bản.

Các nền kinh tế Mỹ và châu Âu cũng có những cải thiện và TUF hy vọng doanh thu và lợi nhuận sẽ tăng ở các thị trường này.

Cá ngừ đóng góp 47 % doanh thu của TUF năm 2013, tiếp theo là tôm và ngành kinh doanh có liên quan (25%), thức ăn chăn nuôi (7%), cá cơm và cá thu (6%), cá hồi (4%) và các sản phẩm khác (11%) .

Vào năm 2013, TUF phải trải qua nhiều khó khăn trong xuất khẩu thủy sản, chủ yếu là do giá cá ngừ biến động và Hội chứng tôm chết sớm (EMS). "Tình trạng lây lan EMS có thể giảm bớt trong 6 tháng cuối năm 2014", ông Thiraphong cho biết.

Năm nay, TUF dự kiến đạt doanh thu 4 tỷ USD, tăng 9% so với năm 2013, với tổng lợi nhuận 14%.

Bằng cách tập trung vào việc kiểm soát chi phí, TUF hy vọng sẽ duy trì doanh số bán hàng và chi phí quản lý ở mức 9% doanh thu. Doanh thu dự kiến ​​đạt 5 tỷ USD vào năm 2015 và đạt 8 tỷ USD vào năm 2020.

Để đẩy mạnh tăng trưởng, ông Thiraphong cho biết TUF luôn luôn hướng đến khả năng sáp nhập và mua lại. Ngoài ra, việc phát triển các ngành kinh doanh chính sẽ được thúc đẩy thông qua đổi mới sản phẩm và mở rộng thị trường. 

Công ty đã đưa ra một định hướng chiến lược cho năm 2014 là đưa TUF trở thành một công ty lớn trên thế giới với cấu trúc toàn cầu với năm chiến lược là quản lý nhân lực, đổi mới, phát triển bền vững, tìm nguồn cung ứng chiến lược và phát huy tối đa hoạt động trên toàn cầu. 

Mỗi năm, TUF sẽ đầu tư 150 triệu bạt cho nghiên cứu và phát triển. Kế hoạch ba năm đã được đặt ra để đưa cá ngừ trở thành một sản phẩm toàn cầu. 

Danh mục đầu tư TUF bao gồm các thương hiệu hàng đầu như Sealect, Fisho và Bellotta, cũng như các thương hiệu quốc tế đã được công nhận như Chicken of the Sea, John West, Petit Navire, Parmentier, Mareblu and Century.

Bangkok Post/Vietfish, 11/04/2014
Đăng ngày 15/04/2014

Cá đuối nước ngọt khổng lồ trên sông Mekong

Nhóm ngư dân và chuyên gia quốc tế đã tháo câu cho một con cá lớn và quý hiếm nhất Đông Nam Á. Sốc khi biết đây là loài cá đuối nước ngọt với kích thước khổng lồ, dài 4m trọng lượng 180kg.

Cá đuối
• 10:27 04/03/2024

Sứa ma khổng lồ - Loài sứa “kiêu kỳ” nhất ở đại dương

Đại dương rộng lớn là không gian bao la mà nhân loại chưa bao giờ ngừng tò mò và khám phá. Nhờ có quá trình này mà chúng ta ngày càng được chiêm ngưỡng phần nào chân dung của nhiều sinh vật biển.

Sứa ma
• 10:25 25/02/2024

Loài cá voi trắng siêu dễ thương và cực kỳ thông minh

Nếu chỉ biết đến cá voi trắng (hay còn gọi là cá voi Beluga) qua ngoại hình đáng yêu thì chắc hẳn bạn sẽ phải bất ngờ trước những điều thú vị ít ai biết của loài cá này.

Cá voi trắng
• 10:05 30/11/2023

Thủy sản Việt Nam tiếp tục nhận tín hiệu tốt từ Mỹ

Thủy sản Việt Nam trong đó có sản phẩm tôm tiếp tục nhận được tin khả quan khi xuất khẩu sang thị trường trường Mỹ.

Chế biến tôm
• 11:10 24/10/2023

Xác định hoạt lực của vi sinh

Trong nuôi trồng thủy sản, xác định và tối ưu hóa hoạt lực của vi sinh là rất quan trọng để duy trì môi trường sống lành mạnh cho các loài thủy sản.

Tôm thẻ
• 16:49 24/06/2024

Kiên Giang xuất hiện hiện tượng thủy triều đỏ

Thủy triều đỏ vừa xảy ra ở xã Thổ Châu, TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang là hiện tượng chưa từng xuất hiện trong hơn 30 năm qua.

Thủy triều đỏ
• 16:49 24/06/2024

Trứng nước trong ao tôm và ảnh hưởng trong ao tôm

Trứng nước còn là một loại thức ăn cho ấu trùng động vật thủy sản, là loại thức ăn phổ biến cho cá cảnh và một số loại cá nước lợ trong giai đoạn cá bột. Tuy hữu ích nhưng sự xuất hiện dày đặc của chúng sẽ gây tác động không nhỏ đến tôm nuôi.

Trứng nước
• 16:49 24/06/2024

Nuôi rươi cùng với trồng lúa: Hiệu quả kép

Rươi, một loại đặc sản quý hiếm và có giá trị kinh tế cao của Việt Nam, không chỉ nổi tiếng bởi hương vị độc đáo mà còn bởi giá trị dinh dưỡng và dược liệu. Nuôi rươi kết hợp với trồng lúa là một mô hình nông nghiệp sáng tạo, đem lại hiệu quả kép cho người nông dân.

Rươi
• 16:49 24/06/2024

Tạo môi trường đáy tốt cho tôm vào mùa mưa

Trong nuôi trồng thủy sản, đặc biệt là nuôi tôm, mùa mưa luôn mang đến nhiều thách thức. Môi trường nước và đáy ao biến đổi nhanh chóng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và năng suất của tôm. Vì vậy, việc tạo môi trường đáy ao tốt cho tôm vào mùa mưa là điều vô cùng quan trọng. Bài viết này Tép Bạc sẽ giúp người nuôi hiểu rõ nguyên nhân và biện pháp cụ thể để duy trì đáy ao tốt cho tôm trong mùa mưa.

Thăm nhá tôm
• 16:49 24/06/2024
Some text some message..