Dinh dưỡng của luân trùng và chế độ sử dụng chúng trong trang trại cá biển

copepoda
Ảnh: Brachionus calyciflorus. Nguồn: wikipedia.org

Luân trùng (Brachionus sp.) thường được sử dụng làm thức ăn cho ấu trùng cá biển. Chúng được sử dụng trong vài tuần đầu tiên. Tuy nhiên, giá trị dinh dưỡng của luân trùng thường kém hơn so với chế độ ăn ấu trùng của cá biển ngoài tự nhiên, bao gồm động vật phù du, chủ yếu là chân chèo, theo Kristin Hamre, NIFES, Na Uy.

Chế độ sử dụng luân trùng dạng thương mại khác nhau đáng kể về thành phần dinh dưỡng và sự thay đổi này phản ánh rõ rệt nhất ở luân trùng.

Nghiên cứu hiện tại đã được thực hiện để điều tra sự biến đổi nội tại của luân trùng và chế độ sử dụng luân trùng trong sản xuất giống cá biển thương mại và xác định những hạn chế có thể có hoặc dư thừa chất dinh dưỡng trên cá thể.

Nuôi và chế độ ăn giàu hóa và không giàu hóa; luân trùng giàu hóa được lấy mẫu từ 4 trại sản xuất giống Ballan wrasse (Labrus bergylta) và phân tích các chất dinh dưỡng tiềm năng có thể thất thoát ở mức an toàn trong việc bổ sung làm thức ăn cho ấu trùng cá biển.

Có thể kết luận, chế độ ăn sử dụng luân trùng thường chứa hàm lượng axit béo và các vitamin C và E ở mức thích hợp, trong khi vitamin A, iốt và selen cần lưu ý nhiều hơn. Đối với vitamin D và K và rất nhiều khoáng vi lượng, dữ liệu về nhu cầu của ấu trùng vẫn còn thiếu và các chất dinh dưỡng cần được nghiên cứu thêm.

Hàm lượng protein và phospholipid chủ yếu được xác định bởi sự trao đổi chất riêng của luân trùng và có thể thấp hơn so với yêu cầu giả định.

Huyền Thoại
Thefishsite.com
Đăng ngày: 11/01/2016

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc