Khô cá dứa Cần Giờ đã được chứng nhận nhãn hiệu

Khô cá dứa Cần Giờ được cấp chứng nhận nhãn hiệu vào tháng 6/2020 là giải pháp hỗ trợ thương hiệu cần thiết để nâng cao uy tín, chất lượng, giá trị của loại đặc sản này.

Khô cá dứa
Khô cá dứa Cần Giờ được cấp chứng nhận nhãn hiệu vào tháng 6/2020

Từ năm 2009, cá dứa đã được đưa vào nuôi ở hai xã An Thới Đông và Lý Nhơn. Giống cá và quy trình sản xuất được cung cấp bởi Viện nghiên cứu nuôi trồng thủy sản II. Tính đến nay, Cần Giờ có gần 70 cơ sở chế biến, xuất khẩu khô cá dứa; 21 hộ nuôi cá dứa với diện tích 30 ha, sản lượng thu hoạch hàng năm ước đạt 500 tấn nguyên liệu, phục vụ cho 20 cơ sở sản xuất. Sản phẩm cá dứa tạo ra giá trị cao hơn hẳn con tôm, trở thành đặc sản quý của Cần Giờ, được thị trường ưa chuộng. Theo đó, mỗi năm Cần Giờ xuất bán được hàng chục tấn cá dứa thương phẩm, với giá bán rất cao, lên đến 340 đến 380 ngàn đồng/kg.

Tuy nhiên, thời gian qua, việc sản xuất và kinh doanh chưa theo quy trình an toàn thực phẩm và chưa chú trọng đến xây dựng thương hiệu, nhãn hiệu. Tình trạng cá dứa Cần Giờ bị mạo danh giữa các sản phẩm của các địa phương khác, khiến sản phẩm bị ảnh hưởng về chất lượng, uy tín và thương hiệu. Trước thực tế trên, UBND huyện Cần Giờ đã xúc tiến cho việc sử dụng địa danh Cần Giờ để xây dựng nhãn hiệu chứng nhận cho sản phẩm khô cá dứa. Đến nay, sản phẩm khô cá dứa đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu. Qua đó, góp phần nâng cao sản lượng, chất lượng, bảo hộ và quảng bá thương hiệu khô cá dứa Cần Giờ.

Khoa học phổ thông
Đăng ngày 17/08/2020
Nam Tiến

Cách chọn cá tra đảm bảo tươi ngon

Cá tra là loại “vua cá xuất nhập khẩu” của Việt Nam nhờ vào hương vị thơm ngon và cực kỳ dinh dưỡng. Không chỉ người nước ngoài mà ngay cả Việt Nam ta cũng cực kỳ ưa chuộng loại cá này, vậy làm thế nào để chọn được cá tra luôn tươi ngon? Hãy cùng Tép Bạc tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Cá tra
• 10:45 02/01/2024

Thách thức lớn nhất của lĩnh vực thủy sản thay thế

Thủy sản “thay thế” có nguồn gốc từ thực vật đang đối mặt với 2 thách thức lớn, đó là kỳ vọng của người tiêu dùng và giá cả.

Cá ngừ
• 10:50 01/11/2023

Loại cá nào nên và không nên có trong chế độ ăn

Nguồn dinh dưỡng từ cá có các chất quan trọng như protein, vitamin D và nguồn axit béo omega - 3 dồi dào, cực kỳ quan trọng đối với cơ thể và não.

Ăn cá
• 11:16 23/09/2023

Những bộ phận độc hại của tôm không nên ăn

Tôm là một trong những loài hải sản rất giàu chất dinh dưỡng, điển hình như: Canxi, Protein, Omega - 3,.. Tuy nhiên, khi ăn tôm, chúng ta nên lưu vì có một số bộ phận cần loại bỏ. Vậy, bạn đã biết gì về những bộ phận độc hại của tôm không nên ăn chưa? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Ăn tôm
• 10:10 19/09/2023

Cơ chế hoạt động của thuốc gây mê cho cá tôm

Gây mê trong ngành thủy sản đã quá quen thuộc, nhưng không phải ai cũng hiểu và biết cách gây mê đúng đảm bảo an toàn cho vật nuôi, cho môi trường và cả người thao tác lẫn sử dụng. Hiểu rõ cơ chế hoạt động hay biết được kỹ thuật gây mê sẽ giúp bạn thực hiện gây mê nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Cá cảnh
• 14:02 18/07/2024

Phát triển cụm liên kết kinh tế biển năm 2030

Đề án phấn đấu tạo dựng cụm liên kết ngành kinh tế biển ở những khu vực vùng biển và ven biển có lợi thế, phấn đấu hình thành được khoảng 7 cụm liên kết ngành kinh tế biển đến năm 2030; phát triển cụm liên kết ngành kinh tế biển trước hết ở những khu vực trọng điểm gắn với xây dựng thành trung tâm kinh tế biển mạnh của quốc gia, trong đó phát triển được 3-4 trung tâm kinh tế biển mạnh hàng đầu ở Đông Nam Á.

Cá biển
• 14:02 18/07/2024

Bí quyết san ao tôm tránh hao hụt nhiều

Trong quá trình nuôi tôm, việc san tôm là một công đoạn không thể thiếu để đảm bảo mật độ nuôi thích hợp và tạo điều kiện phát triển tốt nhất cho tôm. Tuy nhiên, đây cũng là giai đoạn dễ gây ra hao hụt nếu không được thực hiện đúng cách.

Tôm thẻ
• 14:02 18/07/2024

Sản phẩm phụ của quá trình phân hủy chất hữu cơ và bài tiết của tôm

Bà con có biết rằng quá trình phân hủy chất hữu cơ và bài tiết của tôm có thể ảnh hưởng lớn đến môi trường nuôi tôm của bà con không? Những sản phẩm phụ như Ammonia, Nitrite và Phosphate không chỉ làm thay đổi chất lượng nước mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của tôm. Để bà con hiểu rõ hơn về những yếu tố này và các giải pháp hiệu quả để quản lý chúng.

Tôm thẻ
• 14:02 18/07/2024

Nuôi tôm đang đối diện thách thức lớn về giống và thức ăn

Chuỗi sản phẩm tôm nước ta về chế biến đã thuộc hàng tiên tiến của thế giới thì khâu nuôi vẫn còn nhiều hạn chế, trong đó thách thức lớn nhất là giống và thức ăn.

Tôm giống
• 14:02 18/07/2024
Some text some message..