Khu nuôi tôm công nghiệp CP- bước đột phá trên vùng cát Phong Điền

Theo số liệu báo cáo của UBND huyện Phong Điền, đến nay trên vùng cát của các xã Ngũ Điền có 5 doanh nghiệp, 54 nhóm hộ và 114 hộ tham gia nuôi tôm trên cát với diện tích nuôi là 326,28 ha, sản lượng đạt hơn 3000 tấn.

dao ao tom cp
Khu nuôi tôm trên cát của CP đang được xây dựng

Cơ sở hạ tầng vùng nuôi thủy sản được đầu tư: toàn vùng có trên 192 km đường dây điện trung, hạ thế, 60 trạm biến áp đáp ứng cơ bản nhu cầu về điện cho sản xuất; 11,95 km đường giao thông nội vùng được bê tông hóa... Đặc biệt, vào ngày 15/8 vừa qua, được sự chấp thuận của tỉnh TT Huế và chính quyền địa phương, Công ty Cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam đã khởi công xây dựng khu nuôi tôm tại xã Điền Hương trên diện tích 80 ha, với tổng kinh phí đầu tư ban đầu là 70 tỷ đồng. Đây cũng là khu nuôi tôm tập trung lớn nhất từ trước đến nay của tỉnh TT Huế.

Theo thiết kế xây dựng, quy mô khu nuôi tôm trên cát Điền Hương của công ty CP gồm 60 ao nuôi với diện tích 30 ha; 3 ao chứa rộng 10 ha và 10 ao cấp nước có diện tích 7 ha...Diện tích còn lại bao gồm đường đê bao, kênh cấp nước và các công trình phụ...Sau 3 tháng thi công, đến nay, công trình khu nuôi tôm trên cát Điền Hương đã đạt 50% khối lượng.Ông Đặng Sĩ Tân- Chỉ huy trưởng công trình khu nuôi tôm trên cát Điền Hương cho biết tất cả các hạng mục đều được đơn vị thi công đảm bảo đúng tiến độ...

Những ngày này, tranh thủ thời tiết thuận lợi, đơn vị thi công đã huy động hàng chục máy đào, máy ủi, xe lu và xe vận chuyển để đẩy nhanh tiến độ công trình. Sau khi hoàn thành cơ bản hệ thống hạ tầng, đơn vị thi công sẽ tiến hành trải bạt trên diện tích 75 ha. Dự kiến công trình sẽ hoàn thành vào ngày 15/3/2013 và sẽ đưa vào thả tôm nuôi sau 3 tháng hoàn thành. Về phía chính quyền địa phương, UBND xã Điền Hương cũng tạo mọi điều kiện thuận lợi để đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ công trình và yêu cầu trong khi thi công phải đảm bảo an toàn và giữ gìn môi trường sinh thái. Ông Trần Gia Duy-Phó Chủ tịch UBND xã Điền Hương cho biết thêm: “ Việc phát triển khu công nghiệp nuôi tôm mở ra nhiều hướng phát triển cho địa phương. Mong muốn của chúng tôi là các doanh nghiệp tạo điều kiện giải quyết công ăn việc làm cho người lao động trong vùng. Một vấn đề nữa đó là đảm bảo môi trường sinh thái cho các khu vực dân cư gần khu công nghiệp nuôi tôm...”

Nuôi tôm trên cát đang từng bước khẳng định hiệu quả và trở thành một mũi nhọn kinh tế thủy sản của huyện Phong Điền. Cùng với  việc xây dựng khu nuôi tôm công nghiệp lớn ở xã Điền Hương, huyện Phong Điền cũng tạo điều kiện để công ty cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam xây dựng trại giống và đặc biệt xây dựng nhà máy chế biến và cung cấp thức ăn cho ngành thủy sản trên địa bàn.

Đăng ngày 30/10/2012
Bài, ảnh: Phi Tân

Siêu sale cuối tháng - Xả láng săn deal

Quyết tâm định vị được ngày sale lớn trùng với ngày thành lập sàn Farmext eShop 22.09, nên cứ đến ngày 22 hàng tháng, tại eShop sẽ có một lần siêu khuyến mãi kéo dài trong vòng 1 tuần hoặc dài hơn.

Siêu sale
• 08:00 22/06/2024

Khoáng ăn E – min sự kết hợp hoàn hảo của khoáng, Amino Acid & Enzim

Khoáng chất là thành phần có trong tất cả các mô của cơ thể, đóng vai trò cần thiết đối với đời sống thủy sản nói chung và tôm nói riêng. Hiểu được tầm quan trọng của khoáng trong ao nuôi tôm, Công ty Khoáng K3 đã chính thức ra mắt dòng sản phẩm khoáng ăn cao cấp E – min được thiết kế đặc biệt để tăng cường đề kháng và sức khỏe cho tôm trong quá trình nuôi trồng thủy sản.

Vỏ tôm
• 09:00 20/06/2024

Hiện thực hóa giấc mơ nuôi tôm bằng công nghệ

"Mong muốn của Tép Bạc là ứng dụng công nghệ thông tin vào việc nuôi tôm để giúp người nông dân giảm thiểu thiệt hại, đồng thời tăng năng suất so với cách thức truyền thống", nhà sáng lập Trần Duy Phong cho biết.

Máy cho tôm ăn F7
• 11:13 13/06/2024

Mua 1 tặng 1 các sản phẩm thuốc thủy sản tại Cửa hàng Phan Thái

Từ ngày 30/05/2024 đến hết ngày 30/06/2024, tại Cửa hàng Phan Thái diễn ra chương trình Mua 1 tặng 1 cực hấp dẫn không thể bỏ lỡ. Có đến 32 sản phẩm thuốc thủy sản thuộc 9 thương hiệu uy tín tham gia chương trình ưu đãi lần này. Tham khảo bài viết sau để biết thông tin chi tiết.

Mua 1 tặng 1
• 08:00 10/06/2024

Trải nghiệm bắt ốc trên rừng núi sau cơn mưa

Mùa ốc núi thường bắt đầu từ tháng 4 đến tháng 10 hàng năm, khi thời tiết ấm áp và có mưa. Đây là thời điểm ốc núi bò ra khỏi hang để tìm kiếm thức ăn và sinh sản. Trải nghiệm bắt ốc trên rừng núi sau cơn mưa là một hoạt động đầy thú vị và hấp dẫn, mang lại cho bạn cơ hội tận hưởng vẻ đẹp thiên nhiên, khám phá môi trường hoang dã và cảm nhận sự tươi mới sau cơn mưa.

Ốc núi
• 04:30 24/06/2024

Siêu sale cuối tháng - Xả láng săn deal

Quyết tâm định vị được ngày sale lớn trùng với ngày thành lập sàn Farmext eShop 22.09, nên cứ đến ngày 22 hàng tháng, tại eShop sẽ có một lần siêu khuyến mãi kéo dài trong vòng 1 tuần hoặc dài hơn.

Siêu sale
• 04:30 24/06/2024

Hiện trạng chế biến phế phụ phẩm tôm ở nước ta

Sau bài “Sử dụng phế phụ phẩm thủy sản trên thế giới và nước ta” trên Tép Bạc phản ánh thực trạng thiếu thông tin về lĩnh vực này ở nước ta, Cục Chất lượng Chế biến và Phát triển thị trường cho hay, đã tổ chức điều tra ngành tôm nước lợ và cá tra, vừa có kết quả. Hiện trạng thu gom, bảo quản, vận chuyển và chế biến phế phụ phẩm tôm ở nước ta như sau.

Phế phẩm tôm
• 04:30 24/06/2024

Vật liệu làm chân cầu nhá tránh bị hư hại do nước mưa

Trong nuôi tôm, việc tạo ra môi trường sống tốt cho tôm là rất quan trọng để đảm bảo sức khỏe và năng suất nuôi trồng. Một trong những yếu tố không thể thiếu là cầu nhá – nơi trú ẩn và sinh hoạt của tôm. Chọn vật liệu phù hợp để làm chân cầu nhá đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì độ bền, hiệu quả và an toàn cho tôm.

Cầu nhá ao tôm
• 04:30 24/06/2024

Nâng cao sản lượng trong nuôi tôm công nghệ cao

Nhiều mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng công nghệ cao hiện nay, bà con áp dụng nhiều kỹ thuật mới vào sản xuất, nên sản lượng nuôi không ngừng được cải thiện.

Tôm thẻ
• 04:30 24/06/2024
Some text some message..