Ngư dân miền Trung đầu tư tàu lớn vươn khơi xa

Những năm gần đây, dù kinh tế khó khăn, nhưng ngư dân miền Trung vẫn tằn tiện chi tiêu để đầu tư tàu lớn vươn khơi xa, bám biển dài ngày. Chủ trương về đóng tàu vỏ sắt phục vụ ngư dân đã được Nhà nước triển khai. Khát vọng về những đội tàu lớn, hùng mạnh hiện diện trên biển ngày càng mãnh liệt đối với ngư dân miền Trung.

Ngu-dan-mien-trung-dong-tau
Đóng mới tàu thuyền tại Công ty cổ phần Thủy sản Hoài Nhơn. Ảnh: Ngọc Thái

Đóng tàu lớn và tăng đội tàu

Hai chiếc tàu cá của ngư dân Nguyễn Văn Cư, xã Nghĩa An (Tư Nghĩa, Quảng Ngãi), được đóng mới với số tiền khoảng 5 tỷ đồng lừng lững nằm trên thanh đà sắp được hạ thủy. Để có thể đánh bắt dài ngày trên biển ở các vùng biển xa, ông Cư không chọn đóng tàu có công suất nhỏ như trước mà chuyển hướng bằng việc bỏ ra số tiền lớn để đóng tàu có công suất lên đến 430 CV. Theo ông Cư, đóng tàu công suất lớn sẽ làm ăn hiệu quả và giúp đảm bảo an toàn hơn khi hành nghề trên biển. Ông Phạm Như Quỳnh, Chủ nhiệm Hợp tác xã tàu thuyền Cổ Lũy, xã Nghĩa Phú (Tư Nghĩa) xác nhận: “Hiện nay ngư dân Quảng Ngãi chủ yếu đóng tàu công suất lớn chứ không đóng tàu công suất nhỏ. Vì bây giờ ven bờ ít cá nên đóng tàu công suất lớn để khai thác khơi xa. Hàng năm, khoảng 50 chiếc tàu công suất lớn được đóng mới”. Nếu năm 2002, số lượng tàu thuyền của Quảng Ngãi khoảng 3.000 tàu với tổng công suất chỉ 129 ngàn CV, đến năm 2012, toàn tỉnh có 5.700 tàu thuyền, với tổng công suất trên 680 ngàn CV.
 

Tại Bình Định, ngư dân Nguyễn Văn Ái, chủ những chiếc tàu cá to nhất, nhì miền Trung ở thôn Xuân Thạnh, xã Mỹ An (Phù Mỹ) là niềm mơ ước, nể phục của nhiều ngư dân. “Chiếc đóng năm vừa rồi có công suất 800CV và đang đánh bắt thủy sản tại vùng biển Trường Sa. Chiếc còn lại 900CV mới vừa cập với 10 hầm tàu đầy cá...” - ông Ái vui mừng nói. Có tàu đánh bắt, ắt phải có tàu cung ứng nhiên liệu.

Ông Trần Mạnh Tưởng, Giám đốc Công ty cổ phần Thủy sản Hoài Nhơn (Bình Định), cho biết: Hiện nay, ngư dân Bình Định chủ yếu đóng tàu có công suất lớn chứ không còn đóng tàu công suất nhỏ nữa. Năm 2011, công ty chúng tôi đóng mới trên 120 chiếc tàu cho ngư dân Bình Định và các tỉnh miền Trung, trong đó chiếc có công suất nhỏ nhất là 200 CV. Từ đầu năm đến nay, công ty đã nhận hợp đồng đóng mới gần 150 chiếc tàu có công suất từ 200-650 CV và đã cho hạ thủy được 120 chiếc. Theo ông Trần Văn Vinh, Chi cục phó Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản Bình Định từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh Bình Định có gần 300 tàu thuyền đóng mới và nâng cấp máy (công suất bình quân 400 CV/chiếc), thay thế dần các tàu có công suất nhỏ. Hiện nay, đội tàu thuyền khai thác hải sản của Bình Định thuộc loại hùng hậu của cả nước, với 7.791 chiếc, tổng công suất trên 670.000 CV, công suất bình quân 98,75 CV/chiếc. Trong đó, tàu khai thác, đánh bắt xa bờ có công suất từ 90 CV trở lên 2.408 chiếc. So với năm 2005, số lượng tàu thuyền tăng gần gấp đôi, nhưng tổng công suất tăng đến gấp 6 lần.

Một tàu hậu cần được cho là “khủng” nhất miền Trung do ngư dân tự đóng mới được hạ thủy của anh Lê Văn Sang (ở quận Hải Châu, Đà Nẵng). Tàu có trị giá hơn 3 tỷ đồng, công suất gần 1.200CV, hoạt động ổn định trong điều kiện gió bão cấp 7-8. Dù mới hạ thủy nhưng trong chuyến biển đầu tiên trở về đất liền, ông Sang hồ hởi khoe thu mua được hơn 20 tấn hải sản, cung ứng gần 3.000 lít dầu và nhiều lương thực cho các tàu đánh bắt xa bờ. Ông Sang đang lên kế hoạch đóng thêm một tàu dịch vụ cỡ bự nữa.

Băn khoăn tàu sắt
 

Ngư dân Nguyễn Tấn Điệp ở xóm Cù Lao, thôn Mỹ Tân, xã Bình Chánh (Bình Sơn, Quảng Ngãi) vừa là thuyền trưởng, vừa làm chủ hai tàu câu mực ở Trường Sa, cả hai tàu đều có công suất 380CV. Năm 2011, khi nghe tin triển khai dự án đóng tàu sắt, ông Điệp rất hào hứng, vì tàu sắt là niềm ao ước lâu nay của ngư dân, rất an toàn khi hành nghề trên biển. Thế nhưng khi biết kinh phí đầu tư tàu sắt cao, tàu 400CV kinh phí đã lên đến 5 - 7 tỷ đồng, ông Điệp... hoảng vì không có tiền nên không đăng ký đóng nữa. Theo ông Điệp đóng tàu gỗ 700 - 800CV, chi phí trên dưới 3 tỷ đồng. Trong khi đó, tàu sắt chỉ 400CV, ngốn tiền quá lớn, tụi tui không dám làm dù rất muốn”, ông Điệp nói. Ông Trần Em, Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Phổ cho biết cũng đã có bốn ngư dân đăng ký tàu sắt đã không tiếp tục làm hồ sơ đóng tàu, nguyên nhân vẫn do không có kinh phí. Bởi theo chủ trương, ngư dân phải đảm bảo 50% số vốn trên tổng giá trị tàu mới vay được tiền. Điều ngư dân băn khoăn nữa, đóng tàu sắt khi hư hỏng khó tìm nơi sửa chữa, chi phí như bảo dưỡng, duy tu tàu cá vỏ sắt cao hơn so với tàu vỏ gỗ.

Theo Phó Giám đốc Sở NN-PTNT kiêm Chủ tịch Hội Nghề cá tỉnh Quảng Ngãi Phan Huy Hoàng, dự án hiện đại hóa tàu cá của Nhà nước, tỉnh sẽ đóng thí điểm 22 tàu sắt (công suất từ 400 - 800CV), kinh phí khoảng 174 tỷ đồng (tàu thấp nhất 4,9 tỷ đồng, cao nhất 10,5 tỷ đồng), sau đó sẽ được triển khai ra 28 tỉnh, thành ven biển. Hiện Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy Việt Nam đã được giao thiết kế, đóng tàu, tập huấn, chuyển giao công nghệ, vận hành cho ngư dân sử dụng. Riêng về vốn, tỉnh đang đề xuất hỗ trợ lãi suất vay cho ngư dân đóng mới tàu vỏ sắt với tỷ lệ 30% số vốn đóng tàu, chủ phương tiện phải bỏ ra, còn lại vay từ các ngân hàng với lãi suất tạm tính 16%/năm, thời hạn vay 10 năm.

SGGP
Đăng ngày 12/09/2012

Quy hoạch hệ thống cảng cá, khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá đến 2030

Vừa qua, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang vừa ký Quyết định số 582/QĐ-TTg ngày 3/7/2024 về việc phê duyệt Quy hoạch hệ thống cảng cá, khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Tàu cá Việt Nam
• 09:00 09/07/2024

Bình Định tăng cường công tác chứng nhận và truy xuất nguồn gốc thủy sản khai thác

Tăng cường công tác xác nhận, chứng nhận và truy xuất nguồn gốc thủy sản khai thác để kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, từng bước tiến tới chấm dứt tình trạng tàu cá và ngư dân Bình Định vi phạm vùng biển nước ngoài để khai thác thủy sản, đảm bảo quản lý khai thác và phát triển bền vững ngành thủy sản vì lợi ích của người dân.

Cá ngừ
• 09:00 08/07/2024

Tăng cường công tác quản lý đội tàu và theo dõi, kiểm tra, kiểm soát hoạt động tàu cá

Nhằm triển khai đồng bộ, có hiệu lực, hiệu quả Luật thủy sản 2017, khắc phục những tồn tại, hạn chế trong công tác chống khai thác IUU trên địa bàn tỉnh, chuẩn bị nội dung đón và làm việc với đợt thanh tra lần thứ 5 của Đoàn Thanh tra EC; Tiếp tục thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp quản lý, ngăn chặn, chấm dứt tàu cá và ngư dân Bình Định vi phạm IUU, góp phần cùng cả nước gỡ cảnh báo “Thẻ vàng” của EC.

Tàu cá Việt Nam
• 10:00 26/06/2024

Bình Định ban hành kế hoạch chống khai thác IUU và phát triển bền vững ngành thủy sản

UBND tỉnh Bình Định vừa ban hành Kế hoạch hoạch Thực hiện Nghị quyết số 52/NQ-CP ngày 22/4/2024 của Chính phủ ban hành Chương trình hành động và Kế hoạch của Chính phủ triển khai Chỉ thị số 32- CT/TW ngày 10/4/2024 của Ban Bí thư về công tác chống khai thác IUU và phát triển bền vững ngành thủy sản tỉnh Bình Định.

Nuôi trồng thủy sản
• 11:02 20/06/2024

Bình Định: Sản lượng thủy sản tháng 6 năm 2024 tăng 2,9% (847,4 tấn) so cùng kỳ năm 2023

Tỉnh Bình Đinh tiếp tục tăng cường nuôi trồng, khai thác thủy sản gắn với các biện pháp bảo vệ, phát triển nguồn lợi thủy sản; nhân rộng các mô hình nuôi tôm công nghệ cao tại một số địa phương ven biển.

Tàu thuyền thủy sản
• 06:36 18/07/2024

“Bấp bênh” khi quay trở lại với con tôm sú

Dựa vào tình hình hiện tại, giá tôm thẻ chân trắng đang lao dốc mạnh. Do đó, nhiều hộ nuôi tôm đang bắt đầu quay lại với mô hình nuôi tôm sú. Tuy nhiên, từ con tôm thẻ, khó khăn lại khi chuyển đổi sang con tôm sú.

Tôm sú
• 06:36 18/07/2024

Cho ăn bằng máy cần lưu ý các vấn đề nào?

Công nghệ tự động hóa ngày càng phát triển và được áp dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, trong đó có ngành nuôi trồng thủy sản. Việc sử dụng máy cho ăn tự động mang lại nhiều lợi ích, nhưng để đạt được hiệu quả tối ưu người nuôi cần lưu ý một số vấn đề quan trọng khi sử dụng máy cho ăn tự động qua bài viết dưới đây cùng Tép Bạc nhé!

Máy cho tôm ăn tự động
• 06:36 18/07/2024

Nguyên nhân dẫn đến sự khác biệt chi phí sản xuất về thủy sản giữa các nước

Ngành thủy sản đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế toàn cầu, không chỉ là nguồn cung cấp thực phẩm quan trọng mà còn góp phần tạo công ăn việc làm và thúc đẩy thương mại quốc tế. Tuy nhiên, chi phí sản xuất thủy sản lại có sự khác biệt đáng kể giữa các quốc gia.

Thủy hải sản
• 06:36 18/07/2024

Quan sát và đánh giá sức khỏe tôm qua phân tôm

Trong nuôi tôm, việc theo dõi sức khỏe của tôm là vô cùng quan trọng để đảm bảo năng suất và chất lượng. Một trong những phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả để đánh giá sức khỏe của tôm là quan sát phân tôm. Dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách nhận biết và phân tích các dấu hiệu từ phân tôm để có thể đưa ra các biện pháp kịp thời, giúp duy trì sức khỏe tốt nhất cho đàn tôm.

Tôm thẻ chân trắng
• 06:36 18/07/2024
Some text some message..