TP Cẩm Phả: Hoàn thành di dời các lồng bè nuôi trồng thủy sản

Thực hiện quy hoạch nuôi trồng thủy sản tập trung trên biển, Cẩm Phả phấn đấu hoàn thành di dời các lồng bè trên biển nằm rải rác tại 9 khu vực trong năm 2018. Cẩm Phả đã di dời 180 hộ nuôi trồng vào khu vực quy hoạch.

TP Cẩm Phả: Hoàn thành di dời các lồng bè nuôi trồng thủy sản
Hộ nuôi kéo bè nuôi trồng thủy sản di dời vào khu vực quy hoạch.

Đối với các hộ dân đang nuôi trồng thủy sản trên biển có hộ khẩu thường trú tại TP Cẩm Phả, thành phố yêu cầu các hộ đã được sắp xếp vị trí ô nuôi trong khu quy hoạch tiến hành hoàn thiện hồ sơ thủ tục để thẩm định hồ sơ nuôi trồng thủy sản theo quy định. Các hộ hiện đang nuôi ngoài khu quy hoạch (đã được bố trí ô nuôi nhưng chưa thực hiện di dời sắp xếp vào vị trí cũng như các hộ chưa được bố trí ô nuôi trong quy hoạch) làm thủ tục xin giao mặt nước biển đã được phê duyệt; tiến hành giao mặt nước để nuôi trồng; di dời vào đúng vị trí ô nuôi trước ngày 20/9.

Các hộ dân có hộ khẩu thường trú ngoài thành phố và tỉnh, Cẩm Phả sẽ tạo điều kiện để các hộ đã được bố trí ô nuôi và đang nuôi tạm thời trong khu quy hoạch phải chủ động thu hoạch, di dời ra khỏi địa bàn trước ngày 31/12. Sau ngày 31, thành phố sẽ cưỡng chế di dời.

Đối với các hộ chưa được bố trí nuôi cũng như các hộ đã được bố trí ô nuôi trong quy hoạch nhưng chưa thực hiện di dời vào vị trí trong quy hoạch, thành phố yêu cầu các hộ chủ động quy hoạch, tháo dỡ, di dời bè mảng nuôi trồng thủy sản trước ngày 20/9.

Được biết, Cẩm Phả đã di dời 180 hộ nuôi trồng vào khu vực quy hoạch. Hiện toàn thành phố vẫn còn 176 hộ chưa bố trí, sắp xếp, di dời, trong đó 42 hộ đã di chuyển bè, mảng nhưng chưa tiến hành nuôi do đang đợi đến kỳ thu hoạch tại vị trí cũ; 62 hộ đã bốc thăm vị trí ô nuôi, nhận bàn giao mốc tại thực địa chưa thực hiện di dời; 72 hộ không có ô nuôi trong vùng quy hoạch. Thành phố đã cơ bản hoàn thành điều chỉnh quy hoạch nuôi trồng thủy sản là 345 ô, tăng 145 ô so với trước tại 5 vùng nuôi tập trung gồm: Khu Vũng Bầu, khu Hòn Tổng Mười, khu hòn Cặp Vọ, khu hòn Bọ Cắn, khu đảo Ông Cụ. Đồng thời, tiếp tục rà soát mở rộng tối đa phạm vi diện tích mặt nước có thể nuôi trồng thủy sản.

Báo Quảng Ninh
Đăng ngày 05/09/2018
Cao Quỳnh
Nông thôn

“Khát” nước ở vùng sông nước

Miền Hạ. Cái tên đã nói lên tất cả, sở dĩ gọi miền hạ là do mảnh đất này ở “vùng thấp hơn” của huyện, có cao độ so với mặt nước biển chừng 0,5 – 0,8m, có mật độ sông rạch tự nhiên rất dày đặc.

Hạn hán
• 11:29 19/04/2024

Chuyển giao kỹ thuật nuôi thương phẩm tôm thẻ ứng dụng công nghệ Semi-Biofloc

Sáng ngày 12/4, tại xã Cát Minh (huyện Phù Cát), Trung tâm Khuyến nông Bình Định phối hợp với Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Phù Cát tổ chức lớp tập huấn chuyển giao kỹ thuật nuôi thương phẩm tôm thẻ chân trắng bán thâm canh – thâm canh hai giai đoạn ứng dụng công nghệ Semi-Biofloc cho 20 hộ nuôi tôm trên địa bàn xã.

Tập huẩn
• 09:50 17/04/2024

Trung tâm Khuyến nông Bình Định tổ chức tập huấn kỹ thuật nuôi trồng thủy sản

Sáng ngày 05/4, Trung tâm Khuyến nông Bình Định tổ chức các lớp tập huấn kỹ thuật nuôi trồng thủy sản cho các hộ dân trên địa bàn các huyện Phù Mỹ và Tuy Phước để chuẩn bị công tác triển khai thực hiện các mô hình trong năm 2024.

Hộ dân
• 21:22 06/04/2024

Các địa phương trong không khí chào mừng 65 năm ngày truyền thống ngành thủy sản

Với ngành thuỷ sản Việt Nam thì ngày 1/4/1959 là ngày có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu một dấu mốc quan trọng với ngành thuỷ sản nước ta, chính vì vậy mà các địa phương trên mọi miền đất nước đã và đang phát động nhiều phong trào nhằm kỷ niệm ngày lễ này.

Thả giống
• 08:00 31/03/2024

Xem giá đầy đủ - Nhanh chóng - Miễn phí tại Farmext App

Farmext App là ứng dụng quản lý trại nuôi tôm cá toàn diện, giúp người nuôi dễ dàng theo dõi và tối ưu hóa hoạt động nuôi trồng của mình. Một trong những tính năng nổi bật của Farmext App là cung cấp giá cả đầy đủ, nhanh chóng và miễn phí cho các sản phẩm liên quan đến nuôi trồng thủy sản.

Tôm sú
• 05:43 23/04/2024

Nuôi tôm giảm phát thải từ nguồn gốc

Nuôi tôm-rừng và tôm-lúa có nhiều ưu điểm nhưng vẫn sinh ra khí CH4 tác động xấu tới môi trường và con tôm. Nên giảm phát thải từ nguồn gốc sinh ra là vấn đề trong nuôi tôm, qua chia sẻ của Tiến sỹ Lê Quang Huy là Phó tổng Bộ phận Tôm giống – Nuôi tôm – Công nghệ sinh học của Tập đoàn.

Nuôi tôm-lúa
• 05:43 23/04/2024

Liệu công nghệ có thật sự cần thiết trong thủy sản

Công nghệ đóng vai trò rất quan trọng trong nuôi tôm hiện nay, đặc biệt là đối với các mô hình nuôi thâm canh và siêu thâm canh. Nếu áp dụng công nghệ tiên tiến mang lại nhiều lợi ích thiết thực, giúp tăng năng suất, mang lại hiệu quả kinh tế cho người nuôi tôm.

Ao nuôi công nghê
• 05:43 23/04/2024

Lab lab trong ao tôm và cách phòng trị hiệu quả

Lab lab tập hợp thủy sinh bao gồm tảo, vi sinh vật và nguyên sinh động vật phát triển trong ao tôm. Tập hợp này được gọi bằng một thuật ngữ (có xuất xứ từ Philippines) là lab lab.

Nước ao tôm
• 05:43 23/04/2024

Nhiệt độ và các yếu tố khác ảnh hưởng đến màu sắc tôm như thế nào?

Có thể bà con đã từng tự hỏi vì sao tôm lại có nhiều màu sắc khác nhau như vậy? Liệu màu sắc có thực sự ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng của chúng không? Điều gì tác động từ môi trường bên ngoài có thể ảnh hưởng đến chất lượng, màu sắc của tôm và làm thế nào chúng ta có thể nhận biết được?

Tôm thẻ
• 05:43 23/04/2024