5 món cá giàu dinh dưỡng dành cho người thương ngày 8/3

Cá
Thực phẩm thủy hải sản. Ảnh: Tép Bạc

Ngày 8/3 là ngày quan trọng để tôn vinh và tri ân những người phụ nữ tuyệt vời xung quanh chúng ta, những người đã gắn bó và đồng hành cùng chúng ta trong cuộc sống, luôn hy sinh thầm lặng vì gia đình và là một nửa quan trọng của cuộc đời.

Và để gửi lời chúc mừng và tình cảm đến những người phụ nữ đặc biệt trong cuộc đời mình, nấu một món ăn cho người thương sẽ là một trong những lựa chọn tuyệt vời. Hãy cùng tìm hiểu một số loại cá nhiều dinh dưỡng, dễ làm để làm ra các món ăn thơm ngon, đầy ý nghĩa để tỏ lòng biết ơn cũng như yêu thương đến những người phụ nữ quan trọng trong cuộc đời mình. 

Cá hồi

Cá hồi là một nguồn protein nạc. Loại cá này chứa axit béo omega-3 phù hợp cho người ăn kiêng. Omega-3 là một thành phần dinh dưỡng cung cấp năng lượng cho cơ thể và giữ cho tim, phổi, não, hệ thống miễn dịch hoạt động bình thường. Đồng thời, các axit béo này giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Đối với những người đang giảm câm loại cá này nên bổ sung vào chế độ ăn của mình.

Cá hồiSashimi cá hồi. Ảnh: vinmec.com

Cá ngừ

Cá ngừ bổ sung nhiều các dưỡng chất dinh dưỡng như axit béo omega-3, vitamin D và selen. Selenium là một chất dinh dưỡng thiết yếu cần thiết cho tuyến giáp để hoạt động tối ưu. Tuyến giáp phụ trách quá trình trao đổi chất và tuyến giáp hoạt động kém có thể ảnh hưởng đến khả năng giảm cân.

Cá ngừCá ngừ đại dương nướng. Ảnh: Hải Sản Xanh

Cá tuyết

Cá tuyết là một loại cá thích hợp khác để bổ sung vào chế độ ăn giúp cơ thể hoạt động tốt nhờ các vitamin và khoáng chất có trong loại cá này.

Cá tuyết phile sốt rau củ. Ảnh: vh2.com.vn

Cụ thể, cá tuyết chứa nhiều protein, ít calo và chất béo. Đồng thời, trong cá chứa nhiều vitamin B mà cơ thể cần để kiểm soát căng thẳng, xây dựng chất dẫn truyền thần kinh, chuyển hóa chất dinh dưỡng và giải phóng năng lượng từ thức ăn.

Cá bơn

Cá bơn là một loại cá cung cấp protein. Đồng thời, chứa nhiều chất dinh dưỡng như phốt pho, selen, magiê và vitamin B6 và B12. Những chất dinh dưỡng này hỗ trợ quá trình giảm cân.

Cá bơnCá bơn chiên giòn hấp dẫn. Ảnh: orfarm.com.vn

Cá mòi

Cá mòiSandwich với cá mòi, rau mùi tây và thì là. Ảnh: today.com

Cá mòi là loài cá chứa nhiều các chất dinh dưỡng như chất sắt, vitamin D và chất béo omega 3, hỗ trợ giúp giảm viêm. Cá mòi cũng có hàm lượng ít calo và giàu protein. Ngoài ra, cá mòi mang lại nhiều lợi ích cho xương và tim. Loại cá này khiến bạn cảm thấy no, ăn ít hơn.

Trà Mi @tra-mi
Đăng ngày: 08/03/2023

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc